Hà Nội: Chiều nay sẽ tổ chức biểu dương, khen thưởng "siêu nhân đời thực" xả thân cứu bé gái rơi từ chung cư cao tầng

Chiều nay, tại trụ sở Công an quận Thanh Xuân sẽ tổ chức biểu dương khen thưởng việc làm đầy ý nghĩa của anh Nguyễn Ngọc Mạnh khi người đàn ông này đã xả thân cứu sống bé gái rơi từ tầng 13 chung cư xuống đất.

Liên quan đến vụ bé gái rơi từ tầng 13 chung cư xuống đất được người đàn ông lao ra cứu, trưa 1/3, ông Nguyễn Xuân Lưu, Bí thư quận uỷ, Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân cho biết, chiều nay, tại trụ sở Công an quận Thanh Xuân sẽ tổ chức biểu dương khen thưởng việc làm đầy ý nghĩa này.

"Hành động xả thân cứu người của anh Nguyễn Ngọc Mạnh rất đáng trân trọng", ông Lưu thông tin. 

Chiều nay sẽ biểu dương, khen thưởng cho "siêu anh hùng" với hành động xả thân cứu bé gái rơi từ tầng 13 chung cư xuống đất - Ảnh 1.

Anh Nguyễn Ngọc Mạnh.

Trước đó, vào khoảng 17h30 chiều 28/2, 1 bé gái khoảng 3 tuổi ở tầng 12A của tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung bất ngờ bò từ trong nhà, trèo ra lan can. Sau đó, bé treo mình lơ lửng ở tầng 12A.

Chứng kiến sự việc, nhiều người dân hoảng sợ hô hoán tìm sự cứu giúp. Lúc này, anh Nguyễn Ngọc Mạnh đang giao hàng tại tòa chung cư phía đối diện phát hiện sự việc đã ngay lập tức trèo lên mái che của sảnh và đỡ được bé gái khi bé H. rơi xuống đất.

Chiều nay sẽ biểu dương, khen thưởng cho "siêu anh hùng" với hành động xả thân cứu bé gái rơi từ tầng 13 chung cư xuống đất - Ảnh 2.

Người dân sinh sống gần nhà anh Mạnh sang chia vui cùng gia đình.

Sáng cùng ngày, thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Hà Nội, bà con hàng xóm ai nấy đều vui mừng sang chia vui cùng gia đình anh Mạnh. Những người sinh sống gần gia đình anh Mạnh cho biết đây không chỉ lần đầu anh Mạnh giúp đỡ người dân tuy nhiên việc xả thân cứu giúp bé gái rơi từ tầng cao chung cư xuống đất thì không ai từng nghĩ tới.

Về phần mình, tới sáng nay chân tay anh Mạnh vẫn còn run khi nhớ lại sự việc, người đàn ông này cho biết trời mưa khiến anh trượt ngã khi đứng trên mái che. Chưa kịp đứng dậy nhưng anh nhanh tay hứng đỡ khi bé gái rơi xuống từ tầng cao. 

Chiều nay sẽ biểu dương, khen thưởng cho "siêu anh hùng" với hành động xả thân cứu bé gái rơi từ tầng 13 chung cư xuống đất - Ảnh 3.

"Lúc đó tôi nhớ phần đầu cháu nằm trên tay phải tôi. Hai chú cháu nằm in hằn một vệt lõm trên mái tôn. Từ lúc tôi phát hiện vụ việc đến lúc đỡ bé gái chỉ khoảng một phút", anh nhớ lại.

Sau sự việc, anh Mạnh trao cháu bé cho người bảo vệ toà nhà. Tay anh run run không thể tin nổi mình đã cứu sống cháu bé. Anh xin điếu thuốc người dân xung quanh hút một hơi thật sâu lấy lại trấn tĩnh. 

Chiều nay sẽ biểu dương, khen thưởng cho "siêu anh hùng" với hành động xả thân cứu bé gái rơi từ tầng 13 chung cư xuống đất - Ảnh 4.

Đôi bàn tay cứu sống bé gái rơi từ tầng 13 chung cư xuống đất.

Anh không nghĩ cháu còn nhỏ như vậy. Về tới nhà, liên tưởng đến con mình, cứ thế anh lao vào ôm hai con gái nhỏ bật khóc.

Người đàn ông này cũng chia sẻ, chưa bao giờ mình nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người đến vậy. Điện thoại, facebook… liên tục rung đến lúc sập nguồn.

Cũng trong sáng ngày 1/3, đại diện Sở Thông tin và Truyền thông cho biết, Bí thư Thành uỷ Hà Nội có thư khen và Chủ tịch UBND TP.Hà Nội có bằng khen cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh. 

Theo đó, ông Chu Ngọc Anh – Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã có quyết định về việc khen thưởng thành tích đột xuất cho cá nhân có hành động dũng cảm cứu người.

Cụ thể, tặng bằng khen cho ông Nguyễn Ngọc Mạnh, thường trú tại xóm 4, thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh đã có hành động dũng cảm cứu người tại tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng vào chiều 28/2. 

Mức thưởng cho anh Mạnh là 3 lần mức lương cơ sở được trích từ Quỹ Thi đua khen thưởng của Thành phố. Theo đại diện lãnh đạo Sở TT&TT Hà Nội, sáng cùng ngày, Bí thư Thành ủy Hà Nội cũng đang họp và chuẩn bị có thư khen cho cá nhân anh Nguyễn Ngọc Mạnh.

Chia sẻ
Đọc thêm