Hà Nội chiều cuối năm 2021: Bến xe chưa bao giờ vắng đến thế, tài xế chờ dài cổ không có khách và nỗi lo "bánh chưng không người lái" khi Tết cận kề

GIA ĐOÀN, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Vắng vẻ, đìu hiu là những gì đang diễn ra tại các bến xe tại Hà Nội trong ngày cuối cùng của năm 2021. Tình hình dịch Covid-19 phức tạp khiến nhiều người dân lựa chọn không về quê hoặc đi xa nghỉ Tết Dương lịch.

Nghỉ Tết Dương lịch 3 ngày: Bến xe đìu hiu vắng vì người lao động "chần chừ"; Tài xế ngồi chơi xơi nước và nỗi lo mất Tết - Ảnh 1.

Ghi nhận tại bến xe Giáp Bát trong sáng 31/12, thay vì hình ảnh tấp nập người và xe nhộn nhịp về quê nghỉ Tết Dương lịch như mọi năm, nhưng năm nay bến vắng khách, xe vắng người, ảm đạm khác lạ.

Nghỉ Tết Dương lịch 3 ngày: Bến xe đìu hiu vắng vì người lao động "chần chừ"; Tài xế ngồi chơi xơi nước và nỗi lo mất Tết - Ảnh 2.

Khu vực sảnh bến xe Giáp Bát thưa thớt người qua lại, các vị trí ghế ngồi còn trống khá nhiều.

Nghỉ Tết Dương lịch 3 ngày: Bến xe đìu hiu vắng vì người lao động "chần chừ"; Tài xế ngồi chơi xơi nước và nỗi lo mất Tết - Ảnh 3.

Khu vực bên ngoài bến xa Giáp Bát vắng hoe...

Nghỉ Tết Dương lịch 3 ngày: Bến xe đìu hiu vắng vì người lao động "chần chừ"; Tài xế ngồi chơi xơi nước và nỗi lo mất Tết - Ảnh 4.

Thi thoảng bắt gặp 1 vài hành khách kéo vali vào bến.

Nghỉ Tết Dương lịch 3 ngày: Bến xe đìu hiu vắng vì người lao động "chần chừ"; Tài xế ngồi chơi xơi nước và nỗi lo mất Tết - Ảnh 5.

Do tình hình dịch bệnh vẫn đang có diễn tiến phức tạp nên hành khách từ các tỉnh, thành phố về Hà Nội xuống thấp cũng là điều dễ hiểu.

Ngoài ra, mỗi địa phương yêu cầu người từ Hà Nội về quê ăn Tết Dương lịch 2022 thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh hẳn trong thời gianCOVID-19 khác nhau, tùy theo cấp độ dịch.

Nghỉ Tết Dương lịch 3 ngày: Bến xe đìu hiu vắng vì người lao động "chần chừ"; Tài xế ngồi chơi xơi nước và nỗi lo mất Tết - Ảnh 7.

Lối vào các quầy vé nhiều thời điểm không một bóng người, chỉ còn hình ảnh nhân viên bến xe. Một phần vì hành khách lựa chọn việc mua vé online, một phần vì nhu cầu đi lại của người dân thời điểm dịch Covid-19 là ít hẳn trong thời gian gần đây.

Nghỉ Tết Dương lịch 3 ngày: Bến xe đìu hiu vắng vì người lao động "chần chừ"; Tài xế ngồi chơi xơi nước và nỗi lo mất Tết - Ảnh 8.

Xe khách giường nằm trống rất nhiều ghế, dù sắp đến giờ xuất bến

Nghỉ Tết Dương lịch 3 ngày: Bến xe đìu hiu vắng vì người lao động "chần chừ"; Tài xế ngồi chơi xơi nước và nỗi lo mất Tết - Ảnh 9.

Trong bến xe, tài xế mòn mỏi ngồi chờ khách

Nghỉ Tết Dương lịch 3 ngày: Bến xe đìu hiu vắng vì người lao động "chần chừ"; Tài xế ngồi chơi xơi nước và nỗi lo mất Tết - Ảnh 10.

Vì dịch bệnh, tình trạng vắng khách nếu cứ kéo dài, nỗi lo mất Tết, "bánh chưng không người lái" dần hiện hữu với các tài xế xe khách

Nghỉ Tết Dương lịch 3 ngày: Bến xe đìu hiu vắng vì người lao động "chần chừ"; Tài xế ngồi chơi xơi nước và nỗi lo mất Tết - Ảnh 11.

Tình cảnh này khác hẳn với mọi năm, chưa bao giờ xuất hiện tại Hà Nội mỗi kỳ nghỉ lễ dài ngày

Nghỉ Tết Dương lịch 3 ngày: Bến xe đìu hiu vắng vì người lao động "chần chừ"; Tài xế ngồi chơi xơi nước và nỗi lo mất Tết - Ảnh 12.

Số lượng xe hoạt động rất ít tại các bến. Khu vực đỗ chờ, trả khách, còn nhiều vị trí trống chưa có xe đỗ.

https://afamily.vn/ha-noi-chieu-cuoi-nam-2021-ben-xe-chua-bao-gio-vang-den-the-tai-xe-cho-dai-co-khong-co-khach-va-noi-lo-banh-chung-khong-nguoi-lai-khi-tet-can-ke-20211231161858711.chn
Chia sẻ
Đọc thêm