Hà Nội: Cháy nhà trên phố Trương Định, 6 người trong một gia đình thoát chết

Sự việc xảy ra vào khoảng 21h, tối 5/2 tại ngôi ngà 3 tầng, địa chỉ 567 Trương Định, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Khi xảy ra vụ hỏa hoạn, trong ngôi nhà có 6 người gồm: vợ chồng chủ nhà, vợ chồng người con trai, con gái mà một đứa cháu của chủ nhà, may mắn cả 6 người đều thoát nạn.

Một số người dân xung quanh vẫn chưa hết bàng hoàng kể lại, ngọn lửa được cho là phát ra từ tầng 1 đã nhanh chóng thiêu rụi 3 chiếc xe máy, sau đó lửa bén sang một số đồ đạc và lan lên các tầng.

Hà Nội: Cháy nhà trên phố Trương Định, 6 người trong một gia đình thoát chết - Ảnh 1.

Ngôi nhà xảy ra cháy.

Ngay sau khi phát hiện vụ việc, có 4 nạn nhân chạy thoát được ra ngoài nhưng cũng bị thương. Còn người con trai của chủ nhà cùng một cháu nhỏ đã chạy lên tầng và ngồi tại lan can có "chuồng cọp" để chờ cứu nạn.

Một người dân tham gia chữa cháy cho biết: "Hàng xóm cầm sẵn bình cứu hỏa chạy sang, cứ thế mọi người thi nhau xịt vào đám cháy. Tôi thấy cậu thanh niên và đứa nhỏ ngồi ở chuồng cọp, mọi người còn hô to hướng dẫn cho hai người trú ở đầu hướng gió để tránh bị ngạt.

Lúc đó, người thanh niên che mũi cho thằng nhỏ khỏi ngạt khói. Hơn 20 chiếc bình xịt của nhà dân xung quanh và sau đó có cứu hỏa đến khống chế được ngọn lửa. Sau khi ngọn lửa đã được khống chế, một người dân đã chạy lên tầng đón cháu bé".

Hà Nội: Cháy nhà trên phố Trương Định, 6 người trong một gia đình thoát chết - Ảnh 2.

Chuồng cọp của ngôi nhà bị cháy không hề có lối thoát hiểm.

Một người hàng xóm của gia đình trên cũng chia sẻ, nếu ngọn lửa không được khống chế kịp thời thì rất có thể đã ảnh hưởng đến tính mạng của người thanh niên và cháu nhỏ.

Hiện trường vụ cháy làm nhiều người bị thương

Đế 23h cùng ngày, ngọn lửa đã được khống chế, các nạn nhân sau khi đi sơ cứu ở bệnh viện cũng đã trở về nhà. Trong khi đó, lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục khám nghiệm hiện trường.

Nguyên nhân vụ việc vẫn được được điều tra làm rõ.

Chia sẻ
Đọc thêm