Hà Nội: Bắt tại trận "cò" giao dịch mua bán máu rồi cầm tiền lẩn trốn

Đối tượng Chu Hồng Quang (48 tuổi, Hoàn Kiếm, Hà Nội) lân la ở bệnh viện tiếp cận người nhà có thân nhân cần máu để phẫu thuật, rồi lừa đảo tìm mối, nếu người có nhu cầu máu đặt cọc thì Quang cầm tiền rồi lẩn trốn.

Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đã bắt khẩn cấp Chu Hồng Quang (48 tuổi, ở quận Hoàn Kiếm) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo thông tin ban đầu, Quang thường lân la ở khu vực bệnh viện Việt Đức nên nắm bắt tâm lý một số người bệnh và người nhà bệnh nhân có nhu cầu truyền máu.

Đối tượng Quang

Đối tượng Quang

Đến ngày 4.9, Quang tiếp cận được với một phụ nữ quê Nam Định và biết chị này này đang cần 4 đơn vị máu để mổ cấp cứu cho chồng. Quang đặt vấn đề sẽ tìm mối bán cho thiếu phụ với giá 1 triệu/đơn vị. Khi nào người nhà chị này mổ thành công sẽ trả tiền.

Đến chiều cùng ngày, Quang gọi điện và biết người nhà của chị này đã phẫu thuật thành công. Mặc dù không có người đến hiến máu nhưng Quang vẫn nhận số máu cho ca mổ của chồng chị là do anh ta đưa đến, nên yêu cầu chị phải thanh toán 4 triệu đồng.

Người nhà bệnh nhân cho biết, tối 4/9, khi bệnh viện yêu cầu nộp giấy xác nhận đã tạm ứng máu thì chị mới biết mình bị lừa đảo.

Hôm sau, người nhà phát hiện đối tượng Quang đang xuất hiện ở cổng bệnh viện Việt Đức nên đã giữ lại và báo cơ quan Công an.

Căn cứ các tài liệu chứng cứ thu thập, CQĐT Công an quận Hoàn Kiếm đã bắt khẩn cấp Chu Hồng Quang. Bước đầu, đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Chia sẻ
Đọc thêm