Hà Nội: Bắt giữ 10 tấn cánh gà, nầm lợn, râu bạch tuộc bốc mùi trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ

10 tấn nội tạng động vật bao gồm tràng trứng, nầm lợn, kê gà, cánh gà, lườn ngỗng hun khói, râu bạch tuộc đựng trong các thùng xốp và bao tải dứa màu xanh vừa được lực lượng chức năng phát hiện khi đang trên đường đi tiêu thụ.

Bắt giữ 10 tấn cánh gà, nầm lợn, râu bạch tuộc trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ - Ảnh 1.

Ngày 4/7, thông tin từ Tổng cục Quản lý thị trường cho biết, thực hiện công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, đặc biệt trong tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 5, Cục QLTT Thành phố Hà Nội đã phối hợp với Phòng 6, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Đội 3, phòng 8, Cục Giao thông, Bộ Công An tiến hành dừng, khám xe vận tải mang biển số 51D-493.62 có dấu hiệu nghi vấn trên tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ.

Bắt giữ 10 tấn cánh gà, nầm lợn, râu bạch tuộc trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ - Ảnh 2.

Tiến hành bốc dỡ hàng hóa trên xe, lực lượng chức năng phát hiện khoảng 10 tấn nội tạng động vật bao gồm tràng trứng, nầm lợn, kê gà, cánh gà, lườn ngỗng hun khói, râu bạch tuộc đựng trong các thùng xốp và bao tải dứa màu xanh.

Bắt giữ 10 tấn cánh gà, nầm lợn, râu bạch tuộc trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ - Ảnh 3.

Bắt giữ 10 tấn cánh gà, nầm lợn, râu bạch tuộc trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ - Ảnh 4.

Phần lớn các loại hàng hóa đều có nhãn mác, bao bì nước ngoài. Trong số đó, mặt hàng nầm lợn đã có dấu hiệu không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đã bốc mùi ôi thiu và hôi thối.

Bắt giữ 10 tấn cánh gà, nầm lợn, râu bạch tuộc trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ - Ảnh 5.

Lái xe ô tô khai tên là Nguyễn Viết Dũng, (SN 1993, HKTT tại thôn Đông Thiện, xã Dương Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình). Tại thời điểm kiểm tra, không có bất cứ hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của hàng hóa được xuất trình.

Bắt giữ 10 tấn cánh gà, nầm lợn, râu bạch tuộc trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ - Ảnh 6.

Theo ông Lê Mạnh Thắng, Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 5, Cục QLTT Hà Nội, phần lớn hàng hóa được các đối tượng thu gom từ nhiều nguồn khác nhau tại biên giới các tỉnh phía Bắc sau đó thuê phương tiện để vận chuyển đi tiêu thụ trong các cửa hàng, quán ăn vỉa hè khu vực miền Nam.

Bắt giữ 10 tấn cánh gà, nầm lợn, râu bạch tuộc trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ - Ảnh 7.

"Lợi dụng tình hình dịch bệnh, cộng thêm vào ngày nghỉ cuối tuần, các đối tượng đã thuê phương tiện để vận chuyển hàng hóa vào tiêu thụ tại các tỉnh phía Nam. Đây là một trong những vụ việc điển hình vi phạm về an toàn thực phẩm đã được Đội Quản lý thị trường số 5 phối hợp với các đơn vị phát hiện và thu giữ", ông Thắng chia sẻ.

Bắt giữ 10 tấn cánh gà, nầm lợn, râu bạch tuộc trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ - Ảnh 8.

Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản vụ việc và bàn giao cho Cục cảnh sát môi trường xác minh, tiếp tục điều tra xử lý theo đúng quy định.

Bắt giữ 10 tấn cánh gà, nầm lợn, râu bạch tuộc trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ - Ảnh 9.

Cận cảnh bạch tuộc đông lạnh không rõ nguồn gốc.

Bắt giữ 10 tấn cánh gà, nầm lợn, râu bạch tuộc trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ - Ảnh 10.

Đoàn kiểm tra đã di chuyển phương tiện về kho tại địa chỉ ngõ 124 Vĩnh Tuy, phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội để thực hiện thủ tục điều tra.

Bắt giữ 10 tấn cánh gà, nầm lợn, râu bạch tuộc trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ - Ảnh 11.

Đây là vụ việc đầu tiên lực lượng QLTT thực hiện khi chính thức mặc trang phục mới.

Chia sẻ
Đọc thêm