Hà Nội: Bảo vệ tòa nhà chung cư cao cấp kể lại vụ bị cướp xe SH của khách ngay trước mặt, ngậm ngùi vì số tiền đền quá lớn

Minh Ngọc, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Thông tin về vụ cướp táo tợn xảy ra ngay trước chung cư HD Moon trên đường Nguyễn Cơ Thạch, P.Mỹ Đình 1, Q.Nam Từ Liêm, Hà Nội khiến nhiều người bàn tán xôn xao.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện một người đàn ông lớn tuổi làm bảo vệ chia sẻ thông tin nhờ cộng đồng tìm kiếm chiếc xe máy SH của khách hàng bị 2 thanh niên lạ mặt cướp mất.

Hà Nội: Bảo vệ tòa nhà chung cư cao cấp kể lại bị cướp xe SH của khách ngay trước mặt - Ảnh 1.

Cộng đồng mạng chia sẻ thông tin tìm kiếm chiếc xe đã bị cướp

Khu vực xảy ra sự việc

Khu vực xảy ra sự việc.

Trước sự việc trên, trao đổi với chúng tôi, ông Trương Đình Đàn (SN:1960 trú tại xã Liên Phương, huyện Thường Tín, Hà Nội) xác nhận, sự việc xảy ra vào khoảng 18 giờ 25 phút ngày 20/2, trước tòa nhà HD Moon trên đường Nguyễn Cơ Thạch, P.Mỹ Đình 1, Q.Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Bảo vệ tòa nhà kể về sự việc bị 2 thanh niên lấy chiếc xe máy của khách

Theo ông Đàn, vào thời điểm trên, khách đến tập guym tại chung cư chuẩn bị ra về, chính ông dắt chiếc xe SH mang BKS: 29D1: 27396 của khách đến vị trí cách đó khoảng chục mét để trú mưa và đảm bảo an toàn hơn. 

Tuy nhiên, sau đó hai thanh niên đi xe máy chở nhau đến trước cửa chung cư, một thanh niên xuống xe đi lại nhanh tay mở khóa chiếc xe máy nói trên rồi nhanh chóng tẩu thoát trước sự truy đuổi của ông Đạt. 

“Lúc ấy có một phụ nữ cũng ra lấy xe, phát hiện thanh niên mở khóa, cô ta giằng co với tên cướp và hô hoán, tôi chỉ kịp chạy lại thì hắn đã nổ máy tẩu thoát. Hoàn cảnh gia đình tôi khó khăn mới đi làm bảo vệ, mỗi ngày làm từ 5 giờ sáng đến 21 giờ tối mới được nghỉ, lương 6 triệu/tháng sắp tới nếu không tìm thấy chiếc xe, tôi không biết lấy tiền đâu mà đền cho khách”.

Ông Đàn kể lại sự việc

Ông Đàn kể lại sự việc

Ông Đạt chua xót nói tiếp, bản thân mới từ quê ra phố làm bảo vệ được 7 tháng thì đây là lần thứ hai bị mất xe và phải đền tiền. Lần trước mất chiếc xe Wave đền mất 20 triệu. 

Nói về lý do liên tục mất xe, ông Đạt nói rằng, một mình phải quán xuyến hàng trăm chiếc xe máy xếp hàng dài. Nhiều khách ra vào mua sắm, tập thể dục, làm đẹp không phải “địa phận” ông quản lý cũng ra vào tấp nập rồi để xe khắp khu vực chung cư khiến việc theo dõi vất vả, khó khăn. 

2 thanh niên lấy đi chiếc xe khi bảo vệ đang hỗ trợ khách hàng

2 thanh niên lấy đi chiếc xe khi bảo vệ đang hỗ trợ khách hàng

Ngay sau khi xảy ra sự việc, ông Đạt đã thông báo đến ban quản lý tòa nhà và trình báo vụ việc lên công an sở tại, nhưng hiện chưa có tung tích chiếc xe. 

“Hiện tại tôi là bệnh binh, nhà làm nông nghiệp, hoàn cảnh gia đình khó khăn, tài sản của khách bị cướp quá lớn, mấy ngày nay tôi mất ăn mất ngủ sụt mất mấy ký. Tôi chỉ mong Ban quản lý, công ty bảo vệ, đơn vị thuê tôi làm việc và khách có cách xử lý hợp lý để tôi giảm bớt gánh nặng đền tiền cho khách vì bản thân cũng không biết xoay xở đâu, chỉ còn cách bán đất ở quê mới có tiền bù lại”, ông Đạt nói. 

Anh Thành nói về sự việc

Anh Thành nói về sự việc.

Trao đổi với chúng tôi, anh Nguyễn Văn Thành – quản lý của đơn vị thuê ông Đạt làm bảo vệ cho biết đã nắm được vụ việc và báo Ban quản lý tòa nhà cũng như công an phường và quận. 

Anh Thành cho biết thêm, tài sản đã bị cướp, giờ cũng không dám trách ông Đạt vì bản thân người bảo vệ già. Dù có trách nhiệm trong vụ việc nhưng cuộc sống cũng có lúc không thể tránh khỏi. 

Hà Nội: Bảo vệ tòa nhà chung cư cao cấp kể lại bị cướp xe SH của khách ngay trước mặt - Ảnh 7.

Hiện tại công an đã vào cuộc.

Cũng theo anh Thành, hiện tại đơn vị anh đang đợi sự nỗ lực từ phía Công an. Trong trường hợp không tìm thấy xe sẽ thống nhất phương án đền tiền cho khách. 

“Chú Đạt làm bảo vệ lương ba cọc ba đồng, chúng tôi cũng hiểu nỗi khổ của chú. Vì thế ngay khi xảy ra sự việc, chúng tôi và chú đã đăng tải thông tin lên mạng xã hội nhờ cộng đồng mạng tìm giúp chiếc xe. Trong trường hợp không tìm thấy, tôi sẽ kêu gọi nhân viên cùng chung tay giúp chú Đạt để san sẻ phần nào với rủi ro mà chú gặp phải. Theo khách nói, chiếc xe SH có giá trị lúc mua là 191 triệu”, anh Thành nói.

Chia sẻ
Đọc thêm