Hà Nội: Bà gửi cháu ở bể bơi để ra ngoài, bé gái khoảng 4 tuổi rớt xuống nước phải nhập viện cấp cứu

Theo thông tin PV nhận được, vào khoảng 18h45 ngày 11/7 tại bể bơi nằm ở tầng 3 của khách sạn C. (phố Đội Cấn, phường Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội) xảy ra sự việc một bé gái bị đuối nước phải nhập viện cấp cứu.

Theo đó, bé gái khoảng 4-5 tuổi vào bể bơi và được người bà nhờ một số người ở đó để ý giúp. Tuy nhiên khi bà của cháu bé quay lại thì không thấy bé đâu, theo phản xạ, bà hô hoán cùng mọi người tìm kiếm, lúc đó cháu bé lập lờ dưới bể bơi.

Thấy vậy, một giáo viên dạy bơi ở đây đã nhảy xuống vớt cháu lên, hô hấp nhân tạo cho cháu. Rất may mắn sau khi hô hấp nhân tạo cháu đã ộc được nước ra ngoài thở được sau đó được chuyển vào Bệnh viện 354 để tiếp tục cấp cứu.

66275211_2899318116776542_1665101422716256256_n

Nơi xảy ra sự việc.

Tối cùng ngày, PV đã tới ngay khách sạn C. để xác minh. Tại bể bơi của khách sạn, một nhân viên lễ tân ở đây cho biết quản lý không có mặt. Tuy nhiên, nhân viên này thông tin, thời điểm xảy ra sự việc vào khoảng 18h45 khi đã hết giờ bơi, hai bà cháu đã lên bể và bé gái lén tự tập bơi khi không có bà ở bên cạnh.

Tại Bệnh viện 354, chúng tôi đã được các y bác sĩ cho biết, cháu bé đuối nước đã được cứu sống và đã chuyển sang Bệnh viện Nhi để điều trị tiếp.

Mới đây, một trường hợp bé trai bị ngạt nước, tử vong tại công viên nước (khu đô thị Thanh Hà - Mường Thanh, Hà Đông, Hà Nội) cũng như nhiều vụ đuối nước thương tâm khác xảy ra nhiều nơi. Đây được xem là lời cảnh báo cho các phụ huynh và những người làm quản lý để hạn chế những vụ việc đáng tiếc xảy ra.

Chia sẻ
Đọc thêm