Hà Nội: 5 "vùng cam" ở quận Hoàn Kiếm chuyển "vàng" cho phép bán hàng ăn uống tại chỗ là những phường nào?

Minh Ngọc, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

5 phường của quận Hoàn Kiếm gồm: Phan Chu Trinh, Trần Hưng Đạo, Hàng Trống, Tràng Tiền và Hàng Bạc được mở bán tại chỗ.

Ngày 8/1, UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) vừa ban hành văn bản điều chỉnh các biện pháp hành chính tương ứng dịch ở cấp độ 2 (tức màu vàng) trên địa bàn quận.

5 phường gồm Phan Chu Trinh, Trần Hưng Đạo, Hàng Trống, Tràng Tiền và Hàng Bạc được đánh giá có dịch ở cấp độ 2 nên được điều chỉnh một số hoạt động tương ứng với cấp độ dịch.

Thời gian điều chỉnh trạng thái đối với 5 phường này là 48 giờ kể từ 12h ngày 8/1 cho đến khi có phân loại cấp độ dịch mới.

Theo đó, quận Hoàn Kiếm cho phép nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (trừ các cơ sở kinh doanh rượu, bia, bia hơi) được bán hàng tại chỗ, không quá 50% công suất chỗ ngồi, đảm bảo giãn cách; chủ nhà hàng và nhân viên được tiêm đủ liều vaccine/đã khỏi bệnh COVID-19, đóng cửa trước 21h hàng ngày.

Đối với một số hoạt động tập trung trên 30 người, quận Hoàn Kiếm khuyến khích làm trực tuyến; trong trường hợp tổ chức họp trực tiếp thì phải xây dựng kế hoạch đảm bảo phòng, chống dịch và báo cáo UBND quận phê duyệt trước khi thực hiện.

Đối với các hoạt động tập luyện thể dục, thể thao trong nhà chỉ được phép sử dụng tối đa 50% công suất và không quá 30 người trong cùng thời điểm.

Thêm một quận trung tâm ở Hà Nội cho phép bán hàng ăn uống tại chỗ - Ảnh 1.

5 phường ở Hoàn Kiếm cho phép bán hàng ăn uống tại chỗ

Trước đó, tối 7/1, UBND TP.Hà Nội phát đi thông báo đánh giá cấp độ trong phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn Thủ đô.

Theo đó, dịch COVID-19 ở quy mô cấp thành phố của Hà Nội vẫn ở cấp độ 2. Tuy nhiên, tính theo quy mô cấp quận, huyện, thị xã thì Hà Nội chỉ ghi nhận 8 địa phương có dịch ở cấp độ 3 (tức vùng cam); 20 địa phương ở cấp độ 2 (tức vùng vàng) và 2 địa phương có dịch ở cấp độ 1 (tức vùng xanh).

Như vậy, thêm 3 quận, huyện của Hà Nội có "dịch hạ nhiệt", chuyển từ màu cam sang màu vàng gồm Tây Hồ, Hai Bà Trưng, Thanh Trì (so với lần công bố ngày 31/12/2021).

Tính đến tối cùng ngày, có 2/3 địa phương điều chỉnh các biện pháp hành chính tương ứng, nới lỏng nhiều hoạt động và cho phép hàng quán được bán hàng tại chỗ.

Chủ tịch UBND quận Tây Hồ cho biết vừa ký văn bản điều chỉnh các biện pháp hành chính tương ứng dịch ở cấp độ 2 (tức màu vàng).

Cụ thể, các cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tại 5 phường ở cấp độ 2, gồm: Nhật Tân, Phú Thượng, Quảng An, Thụy Khuê và Tứ Liên sẽ được phục vụ tại chỗ, đóng cửa trước 21h hàng ngày. Thời gian áp dụng từ 12h trưa mai (8.1).

Đối với 3 phường Bưởi, Xuân La, Yên Phụ tiếp tục áp dụng các biện pháp phòng chống dịch ở cấp độ 3 của dịch.

Thêm một quận trung tâm ở Hà Nội cho phép bán hàng ăn uống tại chỗ - Ảnh 3.

Nhiều quận đã điều chỉnh các biện pháp hành chính sau khi huyện này chuyển sang cấp độ 2.

Cùng ngày, UBND huyện Thanh Trì cũng ra thông báo điều chỉnh các biện pháp hành chính sau khi huyện này chuyển sang cấp độ 2.

Cụ thể, kể từ 0h00 ngày 8.1, huyện Thanh Trì sẽ nới lỏng nhiều hoạt động, hàng quán được bán ăn uống tại chỗ tại 8 xã, thị trấn thuộc cấp độ 2, gồm: Đông Mỹ, Duyên Hà, Liên Ninh, Ngọc Hồi, Ngũ Hiệp, Tả Thanh Oai, Vạn Phúc, thị trấn Văn Điển theo tinh thần Nghị quyết số 128 của Chính phủ về thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19.

Riêng đối với 8 xã đang ở cấp độ 3: Tân Triều, Tứ Hiệp, Vĩnh Quỳnh, Đại Áng, Yên Mỹ, Thanh Liệt, Tam Hiệp, Hữu Hòa tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch cho đến khi có thông báo mới.

Trong khi đó, lãnh đạo UBND quận Hai Bà Trưng cho biết, chính quyền quận vẫn đang xem xét việc điều chỉnh các biện pháp hành chính tương ứng sau khi địa bàn xuống cấp độ 2.

Ngoài Tây Hồ và Thanh Trì, Hà Nội còn 19 quận, huyện, thị xã tiếp tục được bán hàng ăn - uống tại chỗ, gồm: Đống Đa, Đông Anh, Hà Đông, Thường Tín, Bắc Từ Liêm, Đan Phượng, Hoài Đức, Thanh Oai, Ứng Hoà, Quốc Oai, Mê Linh, Sóc Sơn, Chương Mỹ, Thạch Thất, Mỹ Đức, Ba Vì, Sơn Tây, Phúc Thọ, Phú Xuyên.

Thêm một quận trung tâm ở Hà Nội cho phép bán hàng ăn uống tại chỗ - Ảnh 4.

https://afamily.vn/ha-noi-5-vung-cam-o-quan-hoan-kiem-chuyen-vang-cho-phep-ban-hang-an-uong-tai-cho-la-nhung-phuong-nao-20220108104144163.chn
Chia sẻ
Đọc thêm