Hà Nội: 1 trường hợp người Ấn Độ ở khu đô thị Times City nghi nhiễm Covid-19

Sáng 4/5, trao đổi với chúng tôi lãnh đạo UBND phường Mai Động, quận Hoàng Mai cho biết, hiện chính quyền địa phương đã ra thông báo tạm thời không rời khỏi nơi cư trú đối với các cư dân đang sinh sống tại một tòa nhà chung cư trên địa bàn.

Theo lãnh đạo UBND phường Mai Động, một công dân người nước ngoài vừa có kết quả lần 1 xác định nhiễm Covid-19 vào tối hôm qua (3/5). Công dân này sinh sống cùng vợ con tại căn hộ riêng của tòa nhà.

"Nhấn mạnh đây là kết quả lần 1 từ phía bệnh viện, hiện phía CDC Hà Nội chưa công bố, tuy nhiên để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19, thực hiện nghiêm các biện pháp ngăn chặn lây lan nên tôi đã có thông báo".

Vị lãnh đạo này cho biết, toàn bộ cư dân của chung cư không rời khỏi tòa nhà. Riêng các cư dân sinh sống tại tầng 24 thì ở lại trong nhà, cho đến khi có thông báo.

Được biết, việc mua bán nhu yếu phẩm cần thiết sẽ do một siêu thị của chung cư cung cấp thông qua đường dây nóng.

Liên quan đến trường hợp trên, sáng cùng ngày, thông tin chúng tôi vừa nhận được cụ thể như sau:

Tiền sử dịch tễ: Bệnh nhân V.V., SN 1984, quốc tịch Ấn Độ. Bệnh nhân nhập cảnh ngày 17/4/2021, được cách ly tập trung tại khách sạn Cảnh Hưng, quận Hồng Bàng, Thành Phố Hải Phòng, được lấy mẫu xét nghiệm 2 lần, lần 1 ngày 19/4, lần 2 ngày 30/4, kết quả đều âm tính (CDC Hải Phòng). 

Ngày 1/5, bệnh nhân hết cách ly, đi taxi về Hà Nội ở tại khu chung cư Time city cùng vợ và con, tự khai chưa đi đâu xa.

- Ngày 3/5 bệnh nhân tự đến Bệnh viện Vimec làm xét nghiệm dịch vụ, cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2

Hiện bệnh nhân được chuyển đến cách ly điều trị tại bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Mẫu bệnh phẩm được chuyển đến CDC Hà Nội để tiếp tục xét nghiệm.

Tại nhà bệnh  nhân, vợ và con bệnh nhân sức khỏe bình thường, đang được điều tra lấy mẫu.

Ngành chức năng tiếp tục điều tra truy vết các trường hợp người tiếp xúc gần để thực hiện lấy mẫu xét nghiệm và cách ly.

Chia sẻ
Đọc thêm