Vietnam Idol

Hà Nhi Vietnam Idol: Sởn da gà vì được Thanh Bùi cứu vào phút chót!

Hà Nhi – Thí sinh may mắn được giám khảo “Vietnam Idol” cứu vào giờ chót đã có những trải lòng thẳng thắn về ý kiến trái chiều mà khán giả dành cho mình.

Sau khi đêm công bố kết quả vòng Gala 2 của Thần tượng âm nhạc Việt NamVietnam Idol 2015 kết thúc, nhiều ý kiến trái chiều quanh việc bộ tứ giám khảo Anh Quân – Trần Thu Hà Thanh Bùi – Quang Dũng dùng quyến cứu thí sinh duy nhất để giữ cho Hà Nhi không bị loại đã diễn ra. Bên cạnh những ý kiến đồng tình, cũng có không ít khán giả bày tỏ rằng ban giám khảo đã “thiên vị” và “để phí” quyền cứu thí sinh cho Hà Nhi. Theo nhiều người, trong số 7 thí sinh còn lại của Vietnam Idol, Hà Nhi không quá nổi bật, xét về giọng hát lẫn phong cách biểu diễn, Hà Nhi vẫn chưa làm khán giả hài lòng. Trước những nhận xét không hay hướng về mình, Hà Nhi đã có những chia sẻ khá thẳng thắn và tâm huyết. 

hà nhi vietnam idol 2
Hà Nhi

Chào Hà Nhi! Cảm xúc của bạn như thế nào khi rơi vào vòng nguy hiểm và được ban giám khảo cứu vào phút chót?

Tâm trạng của Nhi giờ đây khá “lộn xộn”, có quá nhiều cảm xúc trái ngược nhau. Ngay từ đêm thi Nhi bước lên sân khấu và hát Say You Do, Nhi đã cảm thấy mình bị “phô” và cũng chuẩn bị sẵn sàng tinh thần để hát sing-off. Nhi cũng muốn chia sẻ thêm bài hát đã lựa chọn là một sự mạo hiểm, bởi điều Nhi ghét nhất cảm giác mình an toàn và khán giả cũng không hiểu được khả năng của Nhi ở đâu. Có lẽ thử nghiệm này đã thất bại như mọi người đã biết, nhưng có một điều Nhi không dám nói với ai, đó là Nhi thật sự muốn hát sing-off. Đó cũng là dịp để Nhi thử thách mình hơn nữa, cho mọi người thấy Hà Nhi làm được những gì. Với Nhi, khi trình bày I’m Your, Nhi hiểu mình đã làm hết sức.

hà nhi vietnam idol 1
Bộ tứ giám khảo vòng Gala 2 của "Vietnam Idol": Anh Quân, Thanh Bùi, Quang Dũng, Trần Thu Hà

Bạn nghĩ thế nào khi ban giám khảo dùng quyền cứu thí sinh duy nhất dành cho mình?

Cảm ơn anh Anh Quân, chị Trần Thu Hà, anh Thanh Bùi và anh Quang Dũng đã ưu ái dùng quyền cứu thí sinh duy nhất cho Nhi. Nhi nghĩ từ đầu cuộc thi tới giờ, Nhi thật sự là một người rất may mắn. Không phải tự nhiên mà Nhi đứng ở đó và hát I'm yours. Và không phải ai cũng được anh chị góp ý thẳng thắn tận tình như vậy. Cho nên, những gì đã hứa với anh chị, Nhi sẽ làm bằng tất cả tâm huyết của mình!

hà nhi vietnam idol 3

Sau khi đêm công bố kết quả Gala 2 kết thúc, nhiều người đã bày bỏ rằng ban giám khảo “hơi phí” khi dùng quyền cứu thí sinh duy nhất cho Hà Nhi. Riêng bạn, bạn nghĩ sao?

Thật ra, lúc đứng trên sân khấu, Nhi không nghĩ là ban giám khảo sẽ cứu mình vì anh Dũng có nói "Tôi tôn trọng quyết định của khán giả". Chính vì vậy, khi có cơ hội được đi tiếp với chương trình, Nhi rất bất ngờ và hạnh phúc. Có thể khán giả thấy rằng hai vòng vừa qua Nhi bị xuống phong độ, nhưng với bài hát sing-off vừa rồi (I'm yours), Nhi đã có sự tiến bộ và thay đổi rất nhiều và hơn hết, bản năng của mình đã trở lại. Nhi nghĩ ban giám khảo cũng nhận thấy điều đó nên đã cho Nhi cơ hội và Nhi tin ban giám khảo có lý do để trao quyền cứu duy nhất của chương trình cho mình. Điều này không chỉ khiến Nhi mà tất cả các bạn còn lại có thêm động lực để cố gắng, không còn lơ là, chủ quan ở những vòng tới.

Giây phút xúc động đó, người mà Nhi nghĩ đến đầu tiên là ai?

Nhi nghĩ đến mẹ đầu tiên. Cảm ơn Mẹ và ‪những bạn bè yêu mến Hà Nhi‬‬‬ đã hò hét không ngừng, thấp thỏm lo lắng thay cho Nhi, vote kịch liệt, khóc cùng Nhi và ở lại với Nhi tới phút cuối, đặc biệt cảm ơn FC của anh Trọng Hiếu và tất cả các bạn khác ngồi ở dưới gọi tên Nhi, thuyết phục ban giám khảo Cứu Nhi tha thiết dữ dội làm Nhi sởn hết cả da gà (Cười). Nhi cảm thấy đó mới là khoảnh khắc bất ngờ và tuyệt vời nhất trên sân khấu đêm đó.

hà nhi vietnam idol 4

Bạn có tiếc mình đã đánh mất quá nhiều, kể cả bản năng của mình không?

Nhi nghĩ là có lẽ đây là sự sắp đặt nào đó của số phận. Ông trời muốn cho Nhi vấp ngã để biết được rằng trước đây bản thân Nhi không quan tâm nhiều đến những vấn đề về kĩ thuật, về cách hát và suy nghĩ của Nhi cũng quá đơn giản. Bước lên sân khấu lớn chúng ta phải thích nghi, chuyên nghiệp và làm mọi thứ tốt nhất có thể. Chính từ ngày hôm nay, Nhi học được quá nhiều kinh nghiệm, như thể có ai đó đẩy Nhi xuống hố thật sâu và để cho Nhi bật lên, mạnh mẽ như những ngày đầu vậy.

hà nhi vietnam idol 6

hà nhi vietnam idol 7
Hà Nhi và Nguyễn Duy trong giây phút chờ kết quả bình chọn từ khán giả

Ở những vòng sau, bài học lớn nhất khi bạn bước lên sân khấu và tâm niệm trong đầu là gì?

Nhi nghĩ mình sẽ thích nghi, làm cân bằng mọi yếu tố trên sân khấu như những lời mà các giám khảo gởi gắm. Bởi vì đó chính là chìa khóa để Nhi tìm lại mình, một Hà Nhi thực sự. Lúc hát I’m Your, cảm giác đã quay trở lại với Nhi, và không hiểu sao tôi lại tháo giầy ra, hát một cách thoải mái. Nhi hiểu ra rằng bản thân mình khi được làm những điều mình thích sẽ trở nên nhẹ nhõm và đem đến những bất ngờ như cách Nhi đã gần làm được đêm thi vừa rồi. 

hà nhi vietnam idol 5

Lần bước lên sân khấu tiếp theo, bạn muốn chia sẻ điều gì với giám khảo và khán giả?

Nhi sẽ nói với mọi người rằng Nhi là Hà Nhi, một cô gái bản năng, may mắn và sẽ không ngừng vươn lên. Bởi đối thủ của Nhi trong cuộc thi này không ai khác là bản thân Nhi. Nhi muốn chiến thắng bản thân mình. Nhi đã lạc mất mình trên sân khấu. Giờ đây, Nhi chỉ tìm lại cảm giác hay chính xác là một phần nào đó mà thôi. Và tôi Nhi, Nhi sẽ làm được.

Xin cám ơn Hà Nhi vì đã dành thời gian trò chuyện! 
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm