Hà Nam ghi nhận 130 ca dương tính SARS-CoV-2, học sinh tiếp tục nghỉ học để phòng chống dịch

Theo báo cáo mới nhất của Sở Y tế Hà Nam cho biết, trong đêm 24/9 và ngày 25/9/2021, bằng phương pháp xét nghiệm Real-Time PCR, đã tiếp tục phát hiện nhiều chùm ca bệnh có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Sở Y tế tỉnh Hà Nam tiếp tục công bố 51 trường hợp đã được Bộ Y tế gắn mã bệnh.

Như vậy, kể từ ca bệnh BN687.470, ở thôn Lê Lợi, xã Phù vân, TP. Phủ Lý có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 vào chiều ngày 19/9/2021, đến 18 giờ ngày 25/9/2021, Hà Nam ghi nhận 130 ca bệnh đã được Bộ Y tế cấp mã.

Trong đêm 24/9 và ngày 25/9/2021 Hà Nam ghi nhận thêm 51 trường hợp dương tính SARS-COV-2 (Ảnh tư liệu tại một địa phương ở Hà Nam)

Trong đêm 24/9 và ngày 25/9/2021 Hà Nam ghi nhận thêm 51 trường hợp dương tính SARS-COV-2 (Ảnh tư liệu tại một địa phương ở Hà Nam)

Tiếp tục cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên, học viên nghỉ học phòng, chống dịch bệnh COVID-19

Trước tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh diễn biến phức tạp; sau khi xem xét đề nghị của Sở Giáo dục và Đào tạo và Sở Lao động - Thương binh và Xã hội về việc đề nghị tiếp tục cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên, học viên nghỉ học để phòng, chống dịch COVID-19, Ủy ban Nhân dân tỉnh có ý kiến như sau:

Đồng ý với đề nghị của Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động Thương binh và Xã hội cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên, học viên các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học từ ngày 27 tháng 9 năm 2021, chuyển sang học trực tuyến đến khi kiểm soát tốt được dịch bệnh.

Giao Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Ủy ban Nhân dân các huyện, thành phố, thị xã thông báo, chỉ đạo các phòng giáo dục và đào tạo, các cơ sở giáo dục: Tuyên truyền, hướng dẫn, thực hiện nghiêm các quy định, chỉ đạo của các cấp về phòng, chống dịch COVID-19; cập nhật thông tin liên quan sức khỏe của cán bộ, giáo viên, học sinh hằng ngày trong thời gian nghỉ học; hướng dẫn, chỉ đạo các hoạt động chuyên môn, nhất là duy trì việc dạy học trực tuyến cho học sinh an toàn, hiệu quả, đúng hướng dẫn.

Hà Nam: Ghi nhận 130 ca dương tính với SARS-CoV-2, học sinh tiếp tục nghỉ học để phòng chống dịch - Ảnh 2.

Công tác phòng choonhs dịch hiệu quả tại một địa phương ở Hà Nam (Ảnh tư liệu)

Trước đó, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Hà Nam đã ban hành Quyết định số 94/QĐ-BCĐ về việc thiết lập vùng cách ly y tế đối với một khu vực dân cư thuộc thôn Thạch Tổ, xã Thanh Hà, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, thiết lập vùng cách ly y tế (vùng có dịch) đối với một khu vực dân cư thôn Thạch Tổ, xã Thanh Hà, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam phòng, chống dịch bệnh Covid-19 (sau đây gọi tắt là vùng cách ly). Cụ thể:

Thực hiện cách ly theo nguyên tắc nhà cách ly với nhà, nhà nào ở bên nhà nhà ấy, hạn chế tối đa ra khỏi nhà, thực hiện nghiêm túc 5K. Việc tổ chức thực hiện cách ly y tế vùng có dịch phải đảm bảo an ninh trật tự, an toàn và an sinh xã hội trong vùng cách ly.

Phạm vi vùng cách ly: Từ đường liên thôn ĐX03 đến đường ĐX06 thôn Thạch Tổ. Phía Bắc giáp cánh đồng thôn Thạch Tổ, phía Tây giáp đường ĐX03, phía Đông giáp cánh đồng thôn Thạch Tổ, phía Nam giáp thôn Ứng Liêm.

Thời gian cách ly: Tối thiểu 14 ngày, từ 06h00 ngày 23 tháng 9 năm 2021.

Chia sẻ
Đọc thêm