Gửi vợ tương lai

phanhongngocc,
Chia sẻ

Đây là bức thư tôi gửi cho người vợ tương lai của tôi, không hẳn là người vợ có thật, cũng không hẳn cô ấy sẽ hoàn hảo nhưng tôi tin người phụ nữ của tôi sẽ chuẩn 10 trong mắt tôi. Có thể nó không đúng hoàn toàn với nội dung cuộc thi nhưng nó mang nhiều ý nghĩa đối với những người đàn ông, hãy biết cách nâng người phụ nữ của mình lên làm người phụ nữ chuẩn 10.

Gửi em - mẹ của các con anh

Vốn dĩ con người không thể nào biết trước được tương lai, cũng không đủ khả năng tưởng tượng ra người sẽ đi cùng mình trong suốt cuộc đời. Anh xin phép gọi em là "em" em nhé. Một cách gọi thân mật với một người mà anh khồng hề biết trước.

Anh một thằng con trai hai mưoi mấy tuổi đầu. Anh chưa đủ từng trải và cũng chưa từng yêu ai đủ sâu sắc. Nhưng anh biết rồi đây sẽ có một người con gái có thể khiến anh yêu say đắm. Đó là người khiến một gã lông bông, lười chảy thây thay đổi bản thân mình. Anh đã từng thử tưởng tượng khuôn mặt, hình dáng em. Anh thấy  một hình dáng có phần hao hao giống mẹ anh - người phụ nữ mà anh luôn yêu quí và tôn kính trong cuộc đời mình. Hầu hết những cậu con trai vẫn hay kiếm người yêu giống mẹ của mình mà.

Anh biết cuộc đời không có ai hoàn hảo. Ai mà chẳng có một vài tật xấu, có ai không một lần mắc sai lầm. Nhưng em biết không? Anh sẽ cố gắng thay đổi vì người anh yêu. Anh tin rồi mình sẽ học được cách yêu những thói xấu nho nhỏ của em đấy. Đừng cố gắng sửa chữa những khuyết điểm đó vì anh bởi những tật xấu đó chính là điều khiến em trở nên đặc biệt hơn những người con gái khác. Tuy nhiên, nhớ học cách thành thật em nhé bởi anh cũng sẽ học cách thứ tha. Dù có chuyện gì xảy ra hãy cứ ôm chặt anh và nói lời xin lỗi, chỉ cần thế thôi anh sẽ quên đi tất cả lỗi lầm. Có thể mọi người sẽ nói anh ngu ngốc, có thể người ta sẽ nói anh nhu nhược. Không sao đâu vì anh biết dũng cảm để tha thứ cho em.

Cuộc sống vợ chồng đôi khi nhiều cãi vã. Anh sẽ học cách im lặng trong lúc đó, vì anh hiểu đó chỉ là những điều quá  nhỏ nhặt so với tình yêu của hai chúng ta. Vì thế hãy bình tĩnh đối mặt với nó, chúng ta sẽ cùng nhau vượt qua.

Sẽ có lúc anh mắc sai lầm (mà cũng có thể là thường xuyên), em đừng giận anh em nhé. Có lúc anh  ngắm nhìn những cô gái khác, chỉ là anh đang so sánh để biết người phụ nữ của anh xinh đẹp hơn họ biết bao nhiêu, có thể đôi khi anh mỉm cười xã giao với bọn họ, nhưng thật ra anh chỉ muốn em được tự hào vì có một người chồng cởi mở với mọi người.

Trong cuộc sống, vốn có nhiều điều mình không chắc chắn. Anh không hứa hẹn, cũng không dám cam đoan điều gì, nhưng anh sẽ cố gắng phụ em một tay những khi em cần, sẽ cố gắng về ăn cơm mỗi tối, bỏ lại sau lưng những buổi tiệc tùng. Và em cũng hãy cho anh một chút không gian riêng tư nhé. Chỉ một buổi trong tuần thôi là quá đủ rồi, để anh có thể lang thang cà phê với lũ bạn, để anh có thể xả hết những bức bối trong công việc mà anh sẽ chẳng bao giờ muốn nói với em đâu vì sợ em lo lắng.

Thử tưởng tượng sau này khi có con, anh sẽ học cách thay tã cho con, học cách pha sữa thế nào cho đúng bởi vì anh biết em cần thêm thời gian nghỉ ngơi giữa những bộn bề của công việc.Việc nhà ư? Chuyện nhỏ thôi vì anh là đàn ông mà, có việc gì làm khó được anh đâu. Khi có những đứa con, có lẽ sẽ có lúc anh ghen tị với chúng bởi chúng dành được phần lớn sự quan tâm của em; có lẽ anh sẽ ghen tị vì chúng có một người mẹ thật tuyệt vời luôn quan tâm chăm sóc chúng. Nhưng em đừng lo, anh sẽ học cả cách làm quen với điều đó, sẽ học cách âu yếm chúng, đỡ chúng đi những bước đầu tiên, hay nâng các con bay lên trên đôi vai của mình bởi tình yêu của anh dành cho chúng sẽ đủ lớn như anh luôn dành cho em.

Em là ai và em ở đâu giữa dòng đời ngược xuôi này? Phải chăng em đang ở một nơi rất xa hay em luôn gần ngay trước mặt. Anh không biết, nhưng không sao, anh vẫn đang kiếm tìm em. Chờ anh em yêu nhé!!!

                                             Anh - bố của các con em
 

Chia sẻ
Đọc thêm