Google Earth chụp được hiện trường vụ án đẫm máu khiến dân mạng rùng mình yêu cầu cảnh sát điều tra trước khi vỡ lẽ ra câu chuyện đáng yêu

Câu chuyện này từng gây xôn xao diễn đàn Reddit vào năm 2013.

Vào năm 2013, một bức ảnh được ghi lại bởi Google Earth tại công viên Almere, gần Amsterdam, Hà Lan, đã trở thành đề tài bàn tán sôi nổi của cộng đồng mạng trên diễn đàn Reddit. Nguyên nhân bởi vì thoạt nhìn, ai cũng cho rằng đó chẳng khác gì hiện trường của một vụ án đẫm máu với đầy đủ những yếu tố như thi thể người và vệt máu trải dài. Chính vì lẽ đó nên mọi người tin rằng đây hẳn là bằng chứng tuyệt vời để cảnh sát bắt tay vào điều tra vụ án mạng được phát hiện bởi Google Earth, nghe thôi đã thấy hấp dẫn rồi phải không nào?

Google Earth chụp được hiện trường vụ án đẫm máu khiến dân mạng rùng mình yêu cầu cảnh sát điều tra trước khi vỡ lẽ ra câu chuyện đáng yêu - Ảnh 1.

Google Earth chụp được hiện trường vụ án đẫm máu khiến dân mạng rùng mình yêu cầu cảnh sát điều tra trước khi vỡ lẽ ra câu chuyện đáng yêu - Ảnh 2.

Bức ảnh lan truyền trên mạng xã hội với dòng caption hấp dẫn: "Nếu bạn gõ 52.376552, 5.198303 (tọa độ) vào Google Maps, bạn sẽ nhìn thấy ảnh chụp một người đàn ông đang kéo lê một thi thể đẫm máu tiến về phía hồ nước".

"Thật gan dạ, giết người giữa ban ngày ban mặt này", "Thật không thể tin nổi, Google Earth giờ còn bắt quả tang tại trận vụ án mạng này", "Theo suy đoán của tôi thì vụ án mạng không xảy ra vào ban ngày mà ánh sáng đến từ các cây cột đèn", "Ôi đáng sợ quá, có ai đó nên gọi báo cảnh sát vào cuộc đi"... - trích một vài bình luận của dân mạng.

Thực tế thì cảnh sát Almere cũng nhận được bức ảnh nhưng đáng tiếc, nó được chụp từ năm 2009 nên không có bằng chứng nào để tiến hành cuộc điều tra. Chính vì lẽ đó nên bức ảnh càng trở nên nổi tiếng và được mọi người lan truyền khắp nơi. Như một lẽ hiển nhiên, nó đến tai của "nhân vật chính" trong bức ảnh, lúc này mọi người mới vỡ lẽ ra mọi chuyện.

Một lần nữa, cư dân mạng lại cho thấy trí tưởng tượng của họ đã vượt qua mọi giới hạn. Sự thật là chẳng có một vụ án mạng giết người rồi kéo xác đi phi tang nào cả. Sự thật đó là bức ảnh chụp một người phụ nữ có tên là Jacquelina Koenen đang... đi dạo cùng chú chó cưng Rama của mình. 

"Khi nhìn thấy bức ảnh, tôi đã lập tức nhận ra chú chó của mình. Rama rất thích nước, nó đã bơi khắp dòng sông rồi lại trèo lên cầu rồi lại nhảy xuống sông. Thật hài hước khi mọi người nghĩ đây là hiện trường vụ án mạng nào đó nhưng cũng thật tuyệt vì nhờ đó mà Rama trở nên nổi tiếng hơn bao giờ hết" - Jacquelina nói với tờ Huffpost. Trang tin này cũng cho biết thêm cảnh sát địa phương đã xác nhận câu chuyện của Jacquelina là đúng sự thật.

Google Earth chụp được hiện trường vụ án đẫm máu khiến dân mạng rùng mình yêu cầu cảnh sát điều tra trước khi vỡ lẽ ra câu chuyện đáng yêu - Ảnh 3.

Chú chó Rama thích nước và chủ của nó.

Google Earth chụp được hiện trường vụ án đẫm máu khiến dân mạng rùng mình yêu cầu cảnh sát điều tra trước khi vỡ lẽ ra câu chuyện đáng yêu - Ảnh 4.

Theo thứ tự từ 1-4 là hành trình di chuyển của chú chó Rama khi được chủ nhân dẫn đến cây cầu này để đi dạo. Nó đã nhảy xuống nước (1), bơi vào bờ (2) chạy lên cầu (3) và trở lại vị trí cũ (4) nơi chủ nhân đang đứng đợi.

(Nguồn: Huffpost, The Sun)

Chia sẻ
Đọc thêm