Google Earth cho thấy con thỏ bông nằm chình ình giữa núi tạo nên cảnh tượng ma mị rùng rợn, xuất xứ và ý nghĩa của nó là điều chẳng ai nghĩ đến

Cảnh tượng này khiến nhiều cư dân mạng nổi da gà, đoán già đoán non về một câu chuyện huyền bí nào đó.

Google Earth là công cụ được Google phát triển giúp chúng ta có thể quan sát bề mặt Trái Đất chỉ với chiếc máy tính cùng kết nối mạng. Với sự trợ giúp của Google Earth, rất nhiều nhà khoa học đã phát hiện thêm các bí ẩn chưa có lời giải cũng như xác định được địa chất các vùng miền. Google Earth cũng đang giúp ích rất nhiều trong việc tìm đường, tham quan danh lam thắng cảnh qua mạng và rất rất nhiều những lợi ích khác.

Tuy nhiên, Google Earth cũng đồng thời phát hiện được không ít hình ảnh thú vị, hài hước trên hành tinh chúng ta. Vài năm trước, nếu bạn chỉ vị trí tìm kiếm ở thị trấn Artesina, miền Bắc Italy, bạn có thể sẽ bắt gặp một con thỏ hồng khổng lồ nằm trên một ngọn đồi. Cảnh tượng này khiến nhiều cư dân mạng nổi da gà, đoán già đoán non về một câu chuyện huyền bí nào đó.

Google Earth chụp được hình ảnh con thỏ bông khổng lồ nằm chình ình giữa núi tạo cảnh tượng ma mị rùng rợn, sự thật phía sau  - Ảnh 1.

Vậy sự tình phía sau là như thế nào?

Vào năm 2005, các cư dân của thị trấn Artesina đã vô cùng kinh ngạc khi nhìn ra ngoài cửa sổ và thấy sự xuất hiện của một "cư dân" lạ lùng nằm bất động trên ngọn đồi cao 1.500m, với đôi chân dài phủ qua vùng nông thôn của miền Bắc Italy.

Một con thỏ màu hồng khổng lồ nằm trên đỉnh đồi, tương phản hẳn với màu sắc quang cảnh của sườn núi dốc xung quanh. Con thỏ có chiều dài 60m và chiều cao 6m đã được một nhóm nghệ sĩ mang tên Gelitin đến từ Vienna (Áo) mất hơn 5 năm thực hiện trong dãy núi Alps thuộc miền Bắc Italy. 

Google Earth chụp được hình ảnh con thỏ bông khổng lồ nằm chình ình giữa núi tạo cảnh tượng ma mị rùng rợn, sự thật phía sau  - Ảnh 2.

Một con thỏ màu hồng khổng lồ nằm trên đỉnh đồi, tương phản hẳn với màu sắc quang cảnh của sườn núi dốc xung quanh. Con thỏ có chiều dài 60m và chiều cao 6m.

Thoạt nhìn con thỏ trông có vẻ như một món đồ chơi trẻ em khổng lồ, nhưng khi quan sát kỹ hơn thì sẽ phát hiện ra đây là một tác phẩm nghệ thuật, một bên hông của con thỏ được mở với bộ ruột bị kéo ra ngoài mang một chút gì đó rùng rợn.

Ý tưởng của nhóm tác giả thể hiện qua tác phẩm nghệ thuật ngoài trời này là khiến cho du khách cảm thấy mình nhỏ bé hẳn đi trên một con thú nhồi bông khổng lồ, cảm giác mình như chính nhân vật Lilliputians đến từ tiểu thuyết Gulliver phiêu lưu ký của nhà văn Anh, Jonathan Swift. 

Google Earth chụp được hình ảnh con thỏ bông khổng lồ nằm chình ình giữa núi tạo cảnh tượng ma mị rùng rợn, sự thật phía sau  - Ảnh 3.

Hình ảnh do Google Earth chụp được.

Để thực hiện mục đích của mình, nhóm nghệ sĩ đã khuyến khích du khách ghé thăm, leo lên mình con thỏ, nhảy nhót, nằm nghỉ hay thậm chí là ngủ lại qua đêm trên đầu, cơ thể của nó.

Được biết, người ta dự kiến tác phẩm nghệ thuật này tồn tại đến năm 2025, tuy nhiên, đến năm 2016, chú thỏ hồng này đã bị mục nát hoàn toàn vì không được che chắn và bị tác động trực tiếp bởi các điều kiện thời tiết, mưa gió, nắng gắt...

Nguồn: Tổng hợp

Google Earth cho thấy con thỏ bông nằm chình ình giữa núi tạo nên cảnh tượng ma mị rùng rợn, xuất xứ và ý nghĩa của nó là điều chẳng ai nghĩ đến - Ảnh 4.

Chia sẻ
Đọc thêm