Gợi ý thực đơn cơm tối mùa dịch: Nấu nhanh, đủ chất mà nhiều món lại đầy màu sắc!

Rose Truong,
Đánh giá:
Chế biến 44 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 85000 đồng
Khẩu phần

Nhìn vậy chứ mâm cơm này nấu cực dễ đấy các chị em!

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Cá cơm sữa kho:250g cá cơm sữa, 4 muỗng dầu ăn, 4 muỗng mật ong, 2 muỗng mắm, 1/2 muỗng cafe tiêu, 2 củ hành tím, 1/2 trái ớt sừng, 1 cây hành lá, lá ngò
  • 2. Hàu chiên trứng:200g thịt hàu sữa, 3 quả trứng gà ta, 1/3 muỗng cafe tiêu, 1/2 muỗng cafe mắm, 1/4 củ hành tây, 1 cây hành lá, 2 muỗng dầu ăn
  • 3. Rau muống luộc & nước luộc rau:400g rau muống, 3 trái sấu, 1/2 cà chua, 1/2 muỗng cafe đường, muối, bột nêm (tuỳ thích), 1 muỗng dầu ăn

Thực đơn cơm tối hôm nay có:

Cá cơm sữa kho

Hàu chiên trứng

Rau muống luộc

Nước rau muống luộc dầm sấu

Cơm lá cẩm

Tráng miệng: Nho

Gợi ý thực đơn cơm tối mùa dịch: Nấu nhanh, đủ chất mà nhiều món lại đầy màu sắc! - Ảnh 1.

1

Cá cơm sữa kho 

Cá cơm sữa tươi rửa với nước muối pha loãng cho đỡ tanh và sạch hơn. Rồi rửa lại cho sạch sẽ để thật ráo.

Làm nóng nồi, cho dầu và hành tím vào phi cho dậy mùi thơm. Cho mắm, mật ong vào nồi đảo đều nấu sôi lên thì tắt bếp, để nguội. Sau đó cho cá cơm sữa vào trộn đều ướp với gia vị. Để 30 - 60 phút cho thấm rồi cho hành lá, ớt sừng cắt lát (tuỳ thích) vào. 

Gợi ý thực đơn cơm tối mùa dịch: Nấu nhanh, đủ chất mà nhiều món lại đầy màu sắc! - Ảnh 3.

Nấu sôi lên, vớt bọt nếu có. Sau đó nhỏ lửa nấu cho đến khi keo lại còn ít nước, lúc này có thể nêm nếm lại cho vừa khẩu vị nhà bạn nhé! 

Cho cá cơm sữa kho ra đĩa, trang trí hành ngò với lát ớt cho đẹp mắt hơn. 

2

Hàu chiên trứng

Thịt hàu rửa sạch dưới vòi nước, để thật ráo.

Hành tây cắt hạt lựu. Trứng đánh tan với mắm và ít tiêu.

Gợi ý thực đơn cơm tối mùa dịch: Nấu nhanh, đủ chất mà nhiều món lại đầy màu sắc! - Ảnh 5.

Làm nóng chảo. Cho dầu ăn và hành tây vào đảo 1 phút. Thêm ít tiêu rồi cho hàu vào xào lên tầm 2 phút. Lưu ý dùng lửa lớn nhất, để hạn chế hàu có nhiều nước.

Cho trứng đã đánh tan vào, đậy nắp lại cho chín đều. Khi chín rắc thêm ít hành lá vào, rồi cho ra đĩa thêm ít tiêu để thơm ngon hơn nhé!

3

Rau muống luộc & nước luộc rau

Rau muống nhặt bỏ phần già úa. Nên bỏ bớt phần lá khi ăn giòn ngon hơn, hoặc theo ý thích nhé. 

Gợi ý thực đơn cơm tối mùa dịch: Nấu nhanh, đủ chất mà nhiều món lại đầy màu sắc! - Ảnh 7.

Nấu sôi nước, cho quả sấu vào. Khi sấu đã chín thì cho muối, đường, dầu ăn vào rồi cho rau muống vào luộc. Rau chín thì vớt ra đĩa. Với vị chua và có đường, dầu ăn thì rau sẽ giữ được màu xanh và mướt.

Gợi ý thực đơn cơm tối mùa dịch: Nấu nhanh, đủ chất mà nhiều món lại đầy màu sắc! - Ảnh 8.

Sau khi vớt rau ra đĩa, cho thêm cà chua vào nấu chín. Dầm quả sấu (nước sẽ đục màu) và nêm nếm lại cho vừa khẩu vị. Cho nước canh ra tô.

4

Cơm lá cẩm

Vo gạo (loại dẻo) sạch bụi, rồi cho nước lá cẩm vào. Tỉ lệ gạo và nước lá cẩm là 1:1.

Gợi ý thực đơn cơm tối mùa dịch: Nấu nhanh, đủ chất mà nhiều món lại đầy màu sắc! - Ảnh 10.

Bấm nút Cook đợi cạn nước, dùng đũa xới nhẹ nhàng cơm lên cho tơi. Cơm chín cho ra chén.

5

Tráng miệng: Nho 

Gợi ý thực đơn cơm tối mùa dịch: Nấu nhanh, đủ chất mà nhiều món lại đầy màu sắc! - Ảnh 10.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với thực đơn cơm tối này nhé!

Chia sẻ