Gợi ý thực đơn 7 ngày đầu Eat Clean với nhiều món ăn quen thuộc của người Việt Nam

CON MÈO,
Chia sẻ

Toàn là những món ăn có nguyên liệu dễ dàng mua được tại Việt Nam sẽ khiến bạn muốn vào bếp và nấu nướng với thực đơn 7 ngày đầu Eat Clean từ Hương Chóe.

Nếu đã tìm hiểu về Eat Clean, chắc chắn bạn đã bắt gặp cái tên Hương Chóe với chuỗi thực đơn "12 ngày Eat Clean" nổi đình đám. Hương Chóe hiện đang là Food Stylist kiêm Food Blogger. Năm 2017, cô nàng cũng là một trong những đề cử của giải thưởng Influence Asia ở lĩnh vực Food.

Eat Clean là gì?

Eat Clean hay Clean Eating, là một xu hướng dinh dưỡng tập trung vào việc nạp thức ăn vào cơ thể dưới dạng nguyên thủy nhất. Cụ thể, khi thực hiện chế độ ăn này, chúng ta sẽ tuân thủ nguyên tắc không chế biến thức ăn quá kĩ ở nhiệt độ cao để thực phẩm giữ lại được nhiều dưỡng chất nhất.

Eat Clean là một xu hướng đã xuất hiện từ lâu trên thế giới, nhưng những năm gần đây mới được chú ý nhiều tại Việt Nam. Đa số các công thức về món ăn Eat Clean thường đến từ các nước phương Tây với nhiều nguyên liệu đắt đỏ, khó mua tại Việt Nam.

Chính vì điều này mà Hương Chóe đã quyết tâm tạo ra chuỗi thực đơn "12 ngày Eat Clean" với những món ăn và nguyên liệu quen thuộc của người Việt Nam. Những món ăn hàng ngày như thịt rán, miến gà... được cô nàng thay đổi một chút thành phần và cách chế biến là đã hoàn toàn phù hợp với tiêu chí "ăn sạch".

Hãy cùng xem 7 ngày đầu tiên trong chuỗi thực đơn "12 ngày Eat Clean" do cô nàng Hương Chóe tạo ra cho chúng mình nhé!

Thực đơn 7 ngày đầu Eat Clean của Hương Chóe

Ngày 1 – 861 kcal:

Gợi ý thực đơn 7 ngày đầu Eat Clean với nhiều món ăn quen thuộc của người Việt Nam - Ảnh 1.


Bữa sáng: Sinh tố chuối – 230 kcal.

Công thức: 1 hộp sữa chua + 2 quả chuối đông lạnh + 5gr sữa đặc + 5gr mật ong + 5gr bơ lạc + 30gr lạc rang.

Bữa trưa: Salad đậu đũa cà chua – 75 kcal.

Công thức: 100gr đậu đũa + 50gr cà chua + 50gr hành tây + muối tiêu + giấm táo + dầu olive.

Bữa chiều: 200gr cà rốt luộc chấm sốt mayonnaise – 202 kcal.

Bữa tối: Miến gà trộn – 300 kcal.

Công thức: 50gr miến + ức gà 100gr + hành lá, ngò rí + gừng tươi + tỏi phi + lạc rang + giấm táo + tiêu + xì dầu.

Bữa đêm: 1 trái táo – 54 kcal.

Ngày 2 – 1105.2 kcal:

Gợi ý thực đơn 7 ngày đầu Eat Clean với nhiều món ăn quen thuộc của người Việt Nam - Ảnh 2.


Bữa sáng: 1 quả xoài và 1 hộp sữa chua – 116.5 kcal.

Bữa trưa: Salad rau mầm – 194 kcal.

Công thức: 30gr rau mầm + 20gr cà rốt + 1 quả trứng + 5gr dầu mè + tỏi phi + 5gr đường + 5gr giấm.

Bữa chiều: Bơ chanh – 222.7 kcal.

Công thức: 1 quả bơ + 1 quả chanh + 5gr đường xay.

Bữa tối: Beefsteak – 396 kcal.

Công thức: 30gr bông cải xanh + 30gr cà rốt + 150gr thịt bò + muối tiêu + lá thìa là khô + dầu olive + tỏi.

Bữa đêm: 200ml sữa chocolate – 176 kcal.

Ngày 3 – 893 kcal:

Gợi ý thực đơn 7 ngày đầu Eat Clean với nhiều món ăn quen thuộc của người Việt Nam - Ảnh 3.


Bữa sáng: Cháo yến mạch mận chín – 174.4 kcal.

Công thức: 30gr yến mạch + 10ml mật ong + mận chín.

Bữa trưa: Salad gà ngô – 253.5 kcal.

Công thức: 150gr ức gà + 50gr ngô ngọt + 50gr cà chua bi + 50gr xà lách + 10ml mật ong + 10ml giấm táo + 10ml dầu olive + muối tiêu.

Bữa chiều: Salad cà chua giấm – 19.6 kcal.

Công thức: 100gr cà chua + 20gr húng quế + 10ml giấm táo + tiêu.

Bữa tối: Taco cải thảo – 240.5 kcal.

Công thức: 100gr ức gà + 50gr bơ + 50gr xoài chín + 20gr cà chua + 10ml dầu olive + 10ml giấm táo + 30gr cải thảo + muối tiêu.

Bữa đêm: Sữa chua hoa quả - 205 kcal.

Công thức: 1 hộp sữa chua + 30gr xoài + 30gr mận + 30gr bơ + 30gr dưa hấu.

Ngày 4 – 1043.2 kcal:

Gợi ý thực đơn 7 ngày đầu Eat Clean với nhiều món ăn quen thuộc của người Việt Nam - Ảnh 4.


Bữa sáng: trứng rán phô mai – 431.2 kcal.

Công thức: 2 quả trứng gà + hành lá + 10gr phô mai parmesan + nước mắm + tiêu + dầu olive.

Bữa trưa: Salad đậu cô ve – 88 kcal.

Công thức: 100gr đậu cô ve + 30gr cà rốt + 50gr thịt cua + xì dầu + vừng + hành + dầu olive + muối tiêu + lạc.

Bữa chiều: Sinh tố chuối xoài – 157 kcal.

Công thức: 50gr xoài + 1 quả chuối + 100ml sữa tươi không đường.

Bữa tối: Gà nướng rau quả - 317 kcal.

Công thức: 200gr ức gà + 50gr cà tím + 50gr cà rốt + 50gr táo + 50gr hành tây + muối tiêu + dầu hào + dầu olive + chanh + mật ong.

Bữa đêm: Táo – 50 kcal.

Ngày 5 – 1254.5 kcal:

Bữa sáng: Trứng rán súp lơ – 399.5 kcal.

Công thức: 2 quả trứng gà + 30gr súp lơ + hành lá + muối.

Bữa trưa: Gà xé phay – 240 kcal.

Công thức: 200gr ức gà + 50gr giá đỗ + 30gr hành tây + 1 quả chanh tươi + 1 quả ớt đỏ + muối tiêu.

Bữa chiều: 200gr cà rốt chấm mayonnaise – 202 kcal.

Bữa tối: Cá hồi sốt xì dầu – 325 kcal.

Công thức: 200gr cá hồi + 50gr rau mầm + chanh + mù tạt.

Bữa đêm: Nho đen và hạt dẻ cười – 88 kcal.

Ngày 6 – 1069.7 kcal:

Gợi ý thực đơn 7 ngày đầu Eat Clean với nhiều món ăn quen thuộc của người Việt Nam - Ảnh 5.


Bữa sáng: Pudding xoài 152 kcal.

Công thức: 50gr xoài + 100ml sữa tươi + mật ong + gelatin.

Bữa trưa: Salad bơ, cá hồi – 320 kcal.

Công thức: 100gr cá hồi + 1 quả bơ + chanh + lá bạc hà + xì dầu + dầu olive + tiêu.

Bữa chiều: 1 hộp sữa chua + 1 quả chuối – 147 kcal.

Bữa tối: Dưa chuột cuốn thịt – 450 kcal.

Công thức: 150gr ba chỉ + 200gr dưa chuột + hành lá + xà lách + tía tô + bạc hà + lá húng.

Bữa đêm: Thanh long - 67.7 kcal.

Ngày 7 – 960 kcal:

Gợi ý thực đơn 7 ngày đầu Eat Clean với nhiều món ăn quen thuộc của người Việt Nam - Ảnh 6.


Bữa sáng: Trứng chần măng tây – 165 kcal.

Công thức: 1 quả trứng gà + măng tây + muối.

Bữa trưa: Cơm súp lơ thịt sốt teriyaki với dứa – 213 kcal.

Công thức: 100gr súp lơ + 100gr nạc vai + sốt teriyaki + dầu olive + 50gr dứa + hành lá + tiêu.

Bữa chiều: Sinh tố xoài cam – 169 kcal.

Công thức: 50gr xoài + 50gr cam + 1 hộp sữa chua.

Bữa tối: Thịt viên áp chảo – 355 kcal.

Công thức: 100gr thịt nạc xay + 50gr táo + 1 quả trứng gà + hành lá + dầu hào + muối tiêu.

Bữa đêm: Cam – 68 kcal.

Nguồn: Chóe Cooking

Chia sẻ