Gợi ý diện Tết siêu xinh từ hai cô nàng "khập khiễng": Người cao kều hơn mét 7, người hạt tiêu chỉ mét rưỡi

Hai cô nàng khập khiễng dưới đây mang đến cho các nàng khá nhiều những gợi ý mix đồ diện Tết hợp vóc dáng và chiều cao của mình.

Vóc dáng cân đối bao giờ cũng dễ mặc đồ nhất. Chiều cao vừa đủ, vóc dáng nhẹ nhàng thì ngay cả đến những set đồ đơn giản nhất thì khoác lên người cũng đẹp. Đấy là trường hợp những cô nàng sở hữu vóc dáng cùng chiều cao cân đối, còn nếu là một cô nàng hạt tiêu mét rưỡi hay cao kều đến hơn mét 7 lại khác. Các cô nàng nhỏ nhắn với chiều cao "ba met bẻ đôi" thì đã đành, những cô nàng cao kều tưởng như là niềm mơ ước của biết bao người nhưng cũng gặp phải khá nhiều vấn đề quanh chuyện ăn mặc. 

Chiều cao khiêm tốn thì không biết mix đồ thế nào để hack chiều cao; và một cô nàng cao kều cũng gặp khó khăn khi diện đồ sao cho vóc dáng không quá lênh kênh. Hai cô nàng khập khiễng dưới đây mang đến cho các nàng khá nhiều những gợi ý mix đồ diện Tết hợp vóc dáng và chiều cao của mình.

Gợi ý diện Tết siêu xinh từ hai cô nàng khập khiễng: Người cao kều hơn mét 7, người hạt tiêu chỉ mét rưỡi - Ảnh 1.

* Nàng cao kều: Chân váy midi nữ tính nhẹ nhàng sẽ là item đầu tiên dành cho các nàng cao kều. Những thiết kế mỏng nhẹ bay bổng sẽ làm dịu đi vóc dáng lênh khênh của bạn, diện  chân váy midi cùng áo blouse là đẹp khỏi bàn rồi. 

* Nàng bé hạt tiêu: Với nàng hạt tiêu thấp bé, váy liền thắt eo lại là ưu tiên số 1. Nhớ là chọn thiết kế thắt eo thay vì dáng suông giấu dáng nhé, chi tiết thắt eo chính là điểm mấu chốt để cải thiện chiều cao cho bạn, khi đó có đi giày bệt thì nhìn bạn vẫn thanh thoát, cao ráo hơn hẳn.

Gợi ý diện Tết siêu xinh từ hai cô nàng khập khiễng: Người cao kều hơn mét 7, người hạt tiêu chỉ mét rưỡi - Ảnh 2.

* Nàng cao kều: Những thiết kế quần culottes ống rộng như thể sinh ra để dành riêng cho những cô nàng cao lênh khênh. Độ rộng của ống quần sẽ tiết chế bớt chiều cao nhưng vẫn làm nổi bật vóc dáng cao ráo vượt trội của bạn.

* Nàng bé hạt tiêu: Tốt nhất là nên tránh quần culottes và tất cả những thiết kế quần ống rộng, dáng quần hợp nhất cho vóc dáng của bạn là quần ống đứng, ống côn hay skinny ôm sát. 

Bạn thấy đấy, cùng một kiểu áo thắt eo nhưng người cao kều nên mặc quần ống rộng, trong khi thấp bé lại ưu tiên những thiết kế ống đứng, lửng gấu. Cứ nhớ điều cơ bản này là dù cao kều hay hạt tiêu, bạn cũng đều mặc đẹp.

Gợi ý diện Tết siêu xinh từ hai cô nàng khập khiễng: Người cao kều hơn mét 7, người hạt tiêu chỉ mét rưỡi - Ảnh 3.

* Nàng cao kều: Sở hữu chiều cao vượt trội nên nàng cao kều diện chân váy midi rất tôn dáng, những thiết kế điệu đà với chi tiết cách điệu sẽ góp phần giúp vẻ ngoài của bạn cân đối, hài hòa hơn. 

* Nàng thấp bé: Trong khi nàng thấp bé lại cần tiết chế tất cả các chi tiết cầu kỳ rườm rà mới có thể tạo hiệu ứng cao ráo cho vóc dáng.

Gợi ý diện Tết siêu xinh từ hai cô nàng khập khiễng: Người cao kều hơn mét 7, người hạt tiêu chỉ mét rưỡi - Ảnh 4.

* Nàng cao kều: Khi mặc một set đồ nguyên cây, nàng cao kều không cần sơvin gọn gàng, chính sự buông lỏng ấy mới giúp chiều cao của bạn bớt nổi trội đi đôi ba phần. Chọn những thiết kế áo len dáng rộng sẽ đẹp hơn áo dáng ôm sát.

* Nàng thấp bé: Thay vì quần ống rộng thì chân váy mini là vũ khí hack dáng tối thượng dành cho các nàng thấp bé. Gợi ý cho nàng nhỏ nhắn diện đồ đẹp xinh trong Tết này đó là combo áo len mỏng + chân váy mini kẻ xinh xắn, thêm đôi oxford và áo cardigan dáng ngắn nữa là có ngay một set đồ trẻ trung đáng yêu rồi.

Gợi ý diện Tết siêu xinh từ hai cô nàng khập khiễng: Người cao kều hơn mét 7, người hạt tiêu chỉ mét rưỡi - Ảnh 5.

* Nàng cao kều: Không phải ai cũng mặc được những thiết kế váy liền dáng midi nhẹ nhàng cổ điển, vóc dáng cao ráo nổi bật mặc mới đẹp. Vậy nên nàng cao kều đừng ngại những bộ váy liền nữ tính, tuy nhiên vì vóc dáng lênh khênh nên bạn cần tránh những dáng váy ôm mà chỉ nên tập trung diện những thiết kế váy xòe điệu đà thôi nhé.

* Nàng thấp bé: Nếu muốn diện một thiết kế chân váy midi điệu đà thì nàng thấp bé nên nhớ chọn kiểu váy đuôi cá, váy xẻ hay bất đối xứng. Có như thế chiều cao khiêm tốn của bạn mới được cải thiện phần nào.

Gợi ý diện Tết siêu xinh từ hai cô nàng khập khiễng: Người cao kều hơn mét 7, người hạt tiêu chỉ mét rưỡi - Ảnh 6.

* Nàng cao kều: Một bộ váy liền nhẹ nhàng đơn giản, khoác ngoài với cardigan kẻ cổ điển là nàng cao kều đã có một bộ cánh vừa điệu vừa tinh tế du xuân đón Tết.

* Nàng thấp bé: Vóc dáng nhỏ nhắn của bạn mặc layer cũng rất xinh, nhưng layer thì phải khéo. Thay vì chọn những món đồ dài rộng lấp hết vóc dáng thì bạn hãy chú ý đến những item lửng lơ nhỏ xinh như áo gile, áo hai dây... mix layer cùng sơmi nhé.

Gợi ý diện Tết siêu xinh từ hai cô nàng khập khiễng: Người cao kều hơn mét 7, người hạt tiêu chỉ mét rưỡi - Ảnh 7.

* Nàng cao kều: Vẫn là thiết kế quần ống rộng nhưng lần này là ống loe thời thượng, được mix khéo léo cùng áo len mỏng xuyệt tông. Một set đồ xuyệt tông chính là gợi ý đơn giản và tinh tế nhất dành các nàng cao kều khi đang không biết mặc gì trong Tết này.

* Nàng thấp bé: Không mặc được quần ống rộng thì mình mặc quần ống lửng. Thiết kế quần với những đường kẻ mảnh mai rất hợp với các nàng có chiều cao khiêm tốn.

Chia sẻ
Đọc thêm