Gợi ý chị em món quà Tết sang, xịn, lạ: Trà đen Phổ Nhĩ quýt Vân Nam cả triệu/kg biếu người thân

Loại trà độc đáo, số lượng không nhiều nên giá thành khá cao được những danh trà coi như "con cưng".

Tết đến cận kề, trà là thức uống không thể thiếu trong mỗi nhà. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại trà khác nhau khiến chị em đau đầu lựa chọn. Hôm nay chúng tôi sẽ gợi ý chị em loại trà đen Phổ Nhĩ quýt Vân Nam thuộc top những loại trà đắt đỏ nhất thế giới.

Gợi ý chị em món quà Tết sang, sịn, lạ trà đen Phổ Nhĩ quýt Vân Nam cả triệu/kg biếu người thân - Ảnh 1.

Trà Phổ Nhĩ Quýt là sự kết hợp giữa trà Phổ Nhĩ chín và vỏ quýt hay vỏ cam khô.Những quả quýt được chọn là những quả chưa chín hẳn, vỏ bóng, dày. Sau khi nhồi trà vào vỏ quýt, người ta đem phơi nắng, lúc này vỏ quýt sẽ tiết ra chất gọi là tinh dầu, nó sẽ ngấm vào trà cho ra hương thơm và vị vô cùng đặc biệt.

Đặc biệt trà Phổ Nhĩ có nhiều phân hạng khác nhau. Hạng cao nhất của loại trà này được gọi là Cung Đình. Hạng trà Cung Đình có cánh trà nhỏ nên có thể dễ dàng được nhồi vào bên trong vỏ quýt khô. Trà Phổ Nhĩ quýt càng để lâu thì càng ngon và càng quý.

Gợi ý chị em món quà Tết sang, sịn, lạ trà đen Phổ Nhĩ quýt Vân Nam cả triệu/kg biếu người thân - Ảnh 2.

Sau khi pha Trà Phổ Nhĩ quýt mang màu nâu đỏ đặc trưng, màu nước trong trẻo, đậm đà đem lại ấn tượng thị giác mạnh mẽ. Vị trà là sự dung hợp giữa hương quýt ngọt ngào, tinh dầu quýt ấm nồng và cái chất ngọt dịu, đậm đà của trà Phổ Nhĩ Vân Nam.

Khi nhấp thử một ngụm trà, hương thơm của quýt bắt đầu lan tỏa, đắng rất nhẹ ban đầu rồi ngọt dịu ngay, vị lờ lợ của trà phổ nhĩ, có một chút thoáng vị của mật ong, đôi khi thấy tê tê ở đầu lưỡi vì tinh dầu quýt và sau cùng là vị ngọt lắng.

Gợi ý chị em món quà Tết sang, sịn, lạ trà đen Phổ Nhĩ quýt Vân Nam cả triệu/kg biếu người thân - Ảnh 3.

Không giống với cách đóng túi thông thường, loại trà này được đóng thùng gỗ nhìn như thùng rượu vang loại nhỏ. Giá mỗi thùng (500gr trà) hiện có giá giao động từ 450.000 đồng - 550.000 đồng. Mỗi thùng tương đương từ 43 - 46 "quả trà" được bọc gói cẩn thận.

Theo chị Thảo (chủ shop online, Tây Hồ) chia sẻ: "Trà Phổ Nhĩ quýt đóng thùng gỗ nên vận chuyển cồng kềnh, khó khăn. Cả tuần vừa rồi hàng về được trăm hộp mà bán vèo cái hết nhiều khách đặt thêm mà hàng còn chưa về. Hàng hiếm, lạ nên cháy hàng suốt thôi".

Gợi ý chị em món quà Tết sang, sịn, lạ trà đen Phổ Nhĩ quýt Vân Nam cả triệu/kg biếu người thân - Ảnh 4.

Không chỉ chau chuốt, tỉ mỉ trong từng công đoạn, loại trà này còn rất bổ dưỡng. Mỗi ngày uống một "quả trà" sẽ giúp dịu gan, ấm phổi, cải thiện tình trạng viêm họng mãn tính trong mùa đông lạnh giá.

Gợi ý chị em món quà Tết sang, sịn, lạ trà đen Phổ Nhĩ quýt Vân Nam cả triệu/kg biếu người thân - Ảnh 5.

Chị Nhung (Cầu Giấy) chia sẻ: "Mình uống trà Phổ Nhĩ quýt này cũng gần năm rồi, ở Việt Nam không có nhiều nơi bán. Mình khá thích loại trà này vì dễ dàng mang theo, rất tiện chỉ cần một tách trà này khi mệt mỏi, căng thẳng rất hiệu quả."

Đặc biệt khi uống trà Phổ Nhĩ quýt chị em có thể kết hợp với hạt dẻ hay quả sung sẽ rất ngon.

Gợi ý chị em món quà Tết sang, xịn, lạ: Trà đen Phổ Nhĩ quýt Vân Nam cả triệu/kg biếu người thân - Ảnh 6.

https://afamily.vn/goi-y-chi-em-mon-qua-tet-sang-xin-la-tra-den-pho-nhi-quyt-van-nam-ca-trieu-kg-bieu-nguoi-than-20220112044748713.chn
Chia sẻ
Đọc thêm