Gợi ý 4 loại nước detox buổi sáng đầu xuân thúc đẩy trao đổi chất và "đá bay" bụng mỡ nhanh chóng

PEM, Theo HELINO

Sau kì nghỉ Tết dài, nhiều người gặp phải tình trạng đầy bụng, khó tiêu hoặc bụng mỡ thừa nhiều. Những loại nước detox vào buổi sáng dưới đây không những giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể mà còn "đá bay" mỡ thừa đáng ghét.

Đến phòng tập, đặc biệt là sau mùa Tết không hề dễ dàng bởi đây là thời điểm phòng tập luôn đông nghẹt người đến cố gắng tập luyện để giảm cân sau mùa Tết ăn uống quá đà, cân nặng mất kiểm soát.

Tuy nhiên, thực tế, chế độ ăn kiêng giảm cân lại đóng vai trò quan trọng hơn cả trong quá trình loại bỏ mỡ thừa của nhiều người. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng chế độ ăn uống đóng vai trò quan trọng, chiếm khoảng 70-80% vai trò để dẫn đến thành công của việc thay đổi cân nặng.

1. Nước lô hội (nha đam)

Gợi ý 4 loại nước detox buổi sáng đầu xuân thúc đẩy trao đổi chất và đá bay bụng mỡ nhanh chóng - Ảnh 1.

Thêm khoảng 2-3 muỗng gel lô hội vào cốc nước là bạn đã có ngay cốc nước detox giảm cân. Bạn có thể thêm một muỗng nước chanh và một ít mật ong để đồ uống trở nên hấp dẫn hơn. Uống loại nước này vào mỗi sáng tương đương với việc bạn cung cấp cho cơ thể đầy đủ các khoáng chất và chất chống oxi hóa sẽ giúp cải thiện chức năng tiêu hóa của bạn, thúc đẩy việc giảm cân và tăng cường sức khỏe tổng thể.

2. Nước gừng và chanh

Gợi ý 4 loại nước detox buổi sáng đầu xuân thúc đẩy trao đổi chất và đá bay bụng mỡ nhanh chóng - Ảnh 2.

Trong hàng nghìn năm qua, cả gừng và chanh được sử dụng không những với mục đích để giảm cân mà còn giải quyết được nhiều vấn đề về sức khỏe như buồn nôn hoặc các cơn đau. 2 loại thực phẩm chứa hàm lượng cao chất chống oxy hóa và các hợp chất có lợi khác. Uống nước chanh và gừng có thể giúp bạn giảm cân, đồng thời tăng cường sức khỏe. Chỉ cần vắt một nửa quả chanh vào ly trà gừng là bạn đã có ngay một cốc nước detox vào buổi sáng.

3. Rượu giấm táo và gừng

Gợi ý 4 loại nước detox buổi sáng đầu xuân thúc đẩy trao đổi chất và đá bay bụng mỡ nhanh chóng - Ảnh 3.

Rượu giấm táo là một loại thuốc tự nhiên rất phổ biến, Nhiều nghiên cứu cổ xưa cho rằng nó giúp giảm cân, giảm đường huyết và giảm mức độ cholestorol. Các nhà nghiên cứu hiện đại cho rằng axit acetic, thành phần chủ yếu trong rượu giấm táo có khả năng tiêu diệt các mầm bệnh, bao gồm cả vi khuẩn. Bạn đơn giản chỉ cần khuấy 2 muỗng rượu giấm táo với một ít mật ong trong một ly trà gừng và uống vào mỗi buổi sáng đầu xuân.

4. Trà xanh

Gợi ý 4 loại nước detox buổi sáng đầu xuân thúc đẩy trao đổi chất và đá bay bụng mỡ nhanh chóng - Ảnh 4.

Các đặc tính đốt cháy chất béo của trà xanh là thông tin quen thuộc mà nhiều người biết. Trà xanh chứa nhiều chất chống oxy hóa và các hợp chất khác có thể tăng cường sức khỏe bằng nhiều cách. Epigallocatechin gallate (EGCG), chất chống oxy hóa chính trong trà xanh, có thể thúc đẩy sự trao đổi chất và hỗ trợ giảm cân. Nhiều nghiên cứu cho thấy trà xanh có thể giúp mọi người đánh tan bụng mỡ.

Bạn chỉ cần bỏ một muỗng trà xanh khô hoặc một túi trà vào ly, đổ nước nóng vào và đợi trong 3-5 phút rồi bỏ túi trà ra và thưởng thức.

Nguồn: TimesNowNews, The Health

Gợi ý 4 loại nước detox buổi sáng đầu xuân thúc đẩy trao đổi chất và "đá bay" bụng mỡ nhanh chóng - Ảnh 5.

 

Chia sẻ
Đọc thêm