Gợi ý 3 "bí kíp" giúp bạn mua được nhà trả góp với mức lương hàng tháng chỉ 10 triệu đồng

Khi giá nhà đất tăng cao thì với những người có thu nhập thấp chỉ 10 triệu đồng/tháng muốn sở hữu một ngôi nhà cần lên kế hoạch và bài toán chi tiêu rõ ràng.

Có nên mua căn hộ trả góp là câu hỏi mà rất nhiều người đặt ra trọng việc chọn mua tổ ấm của mình. Nhiều chuyên gia bất động sản cho rằng: Mua nhà trả góp bằng lương hàng tháng chính là một trong những phương án đầu tư hợp lý và an toàn. Việc mua nhà trả góp rất phù hợp với những đối tượng là các cặp vợ chồng trẻ, người có thu nhập ổn định.

Lên kế hoạch chi tiêu để chuẩn bị nguồn vốn tích lũy

Với mức lương chỉ khoảng 10 triệu đồng mỗi tháng, bạn cần chi trả cho rất nhiều chi phí sinh hoạt, phí dịch vụ trong cuộc sống như: ăn uống, xăng xe đi lại,...

Vì thế, một trong những bí quyết mua nhà trả góp với mức lương 10 triệu đồng đó là sự chuẩn bị kỹ lưỡng về nguồn vốn bằng cách xây dựng kế hoạch chi tiêu thông minh.

Bạn cần cân đối các khoản chi sao cho mỗi tháng có thể dành ra một khoản tiền nhất định tiết kiệm cho mục tiêu mua nhà. Đồng thời đảm bảo rằng khoản tiền này sẽ không sử dụng cho mục đích khác.

Khi đã có phương án chi tiêu và tiết kiệm hợp lý, bạn sẽ cần một khoảng thời gian để tích lũy vốn, tối thiểu từ 30% – 50% giá trị căn nhà. 

Đây là tỷ lệ áp lực tài chính vừa phải khi mua nhà bằng cách trả góp cho những người có thu nhập trung bình 10 triệu đồng.

Bí kíp giúp bạn mua được nhà trả góp với mức lương hàng tháng chỉ 10 triệu đồng - Ảnh 2.

Lựa chọn căn nhà phù hợp

Thông thường, khi mua nhà trả góp với mức lương 10 triệu đồng/tháng, người mua sẽ phải vay những khoản vay lớn, có thời hạn dài từ tổ chức tài chính hoặc ngân hàng khác nhau. Tuy nhiên, bên cạnh những chương trình ưu đãi khi vay tiền, bạn còn phải đối diện với vấn đề trả nợ cũng như lãi suất hàng tháng.

Vì thế, mức lương 10 triệu đồng/tháng, người mua chỉ có thể dành tối đa 7 – 8 triệu đồng cho việc tiết kiệm trả nợ và trả lãi suất. Do đó, nguyên tắc vàng khi mua nhà trả góp đó là lựa chọn và tìm kiếm căn nhà phù hợp với khả năng tài chính, đảm bảo nằm trong tầm kiểm soát của bạn.

Một căn nhà hợp lý, bên cạnh việc đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, diện tích, không gian sử dụng, còn cần có chi phí sinh hoạt vừa phải. Từ đó giúp giảm bớt các khoản vay ngân hàng và lãi suất mà người mua phải trả.

Bí kíp giúp bạn mua được nhà trả góp với mức lương hàng tháng chỉ 10 triệu đồng - Ảnh 3.

Chọn hình thức vay ngân hàng dài hạn khi mua nhà trả góp bằng mức lương từ 10 triệu đồng

Mức lương từ 10 triệu đồng cho rất nhiều chi phí mỗi tháng. Đó là lý do hình thức vay trong thời hạn dài chính là lựa chọn lý tưởng cho người mua nhà trả góp có mức thu nhập này.

Đặc biệt, với các khách hàng vay thời hạn dài, nhiều ngân hàng thường áp dụng mức lãi suất hấp dẫn từ 7.5% – 8.5%/ năm. Vì thế, để tránh tình trạng “khủng hoảng” tài chính khi đến thời điểm trả nợ ngân hàng bạn vẫn chưa tiết kiệm đủ tiền. Ngoài ra, lựa chọn mốc thời gian vay dài hạn là vấn đề cần lưu ý khi ký hợp đồng vay vốn ngân hàng mua nhà trả góp.

Khi vay ngân hàng dài hạn để mua nhà trả góp, có thể chủ động xây dựng kế hoạch tài chính phù hợp. Nên cân đối các khoản chi từ mức thu nhập 10 triệu mà vẫn đảm bảo có tiền tích lũy để trả vốn, cũng như trả lãi suất cho ngân hàng.

Với rất nhiều chính sách vay vốn hấp dẫn từ các ngân hàng, người mua có thể dễ dàng lựa chọn căn nhà phù hợp với điều kiện và nhu cầu của mình. Tuy nhiên, trước khoản tiền lớn cần vay khi mua nhà trả góp, cần có sự chuẩn bị về tài chính để đảm bảo khả năng trả nợ cũng như chủ động tiền bạc.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm