“Mẹ chồng nhà người ta" chăm con dâu bầu bí từ miếng ăn giấc ngủ, cháu ra đời 1 tay bà nội lo hết

Minh Nguyệt, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Bác Thúy được nhiều người dành tặng danh hiệu "mẹ chồng quốc dân" hay "mẹ chồng nhà người ta".

Nếu nhiều người vẫn bảo, tình cảm mẹ chồng - nàng dâu thường bị ảnh hưởng không nhỏ sau khi có thêm cháu, bởi những mâu thuẫn xuất phát từ việc bất đồng quan điểm chăm em bé. Tuy nhiên, với gia đình bác Công Thị Thúy (52 tuổi, Hà Nội) và con dâu là hot mom Phan Thủy Tiên thì hoàn toàn khác. 

Bác Thúy và Thủy Tiên nổi tiếng trên mạng xã hội với những clip Tik Tok triệu view về đề tài gia đình, mẹ chồng nàng dâu. Trong các clip, bác Thúy hết mực cưng chiều con dâu thế nào, thì ngoài đời bác cũng là người mẹ chồng y như vậy. Vì thế nên dân tình mới đặt cho bác biệt danh "mẹ chồng quốc dân", "mẹ chồng nhà người ta".

Hiện tại, bác Thúy đang làm công việc của một "bà nội bỉm cháo" khi trực tiếp một tay chăm sóc cậu quý tử nhà Thủy Tiên, bé Pali (17 tháng tuổi), kiêm việc kinh doanh online.

Bác Thúy cùng vợ chồng con trai và cháu nội. 

Tình cảm của bác Thúy và con dâu rất tốt đẹp. 

Bác Thúy tâm sự: "Vợ chồng Tiên vô cùng bận rộn với công việc nên bác thay con dâu lo lắng toàn bộ công việc nội trợ, chăm cháu, không cần thêm người giúp việc. Khi rảnh, bác còn tranh thủ chốt đơn".

Với núi công việc khổng lồ, bác Thúy không những một tay làm tất mà làm việc gì cũng khéo léo và chỉn chu. Bác lo lắng việc đi chợ hàng ngày, tự tay nấu ba bữa sáng - trưa - tối cho cả gia đình và luôn đợi hai con về ăn cùng, dù là 11h đêm. Ngoài ra, bác còn nấu thêm món phở cho bữa sáng của Pali cùng 3 bữa cháo khác trong ngày.

Pali cũng được bà chăm từ bữa ăn đến giấc ngủ. Ngay từ khi mới sinh, Pali đã ngủ cùng bà, được bà thay bỉm, cho uống sữa đêm. Hiện tại, mỗi đêm bé vẫn được bà cho uống 2 cữ sữa.

Nhớ lại những ngày con dâu mang bầu, bác Thúy ngày nào cũng ngồi soạn thực đơn trong ngày để tẩm bổ cho Thủy Tiên. Mỗi ngày, mẹ chồng đều hỏi Thủy Tiên muốn ăn gì để cân nhắc bữa ăn vừa có món con dâu thích, lại đầy đủ dưỡng chất. Bác còn chủ động mua thêm vitamin bầu để nàng dâu uống bổ sung.

Bác Thúy chăm sóc cho con dâu cực chu đáo từ lúc Thủy Tiên mang thai. 

Đến khi cháu nội ra đời cũng một tay bà lo hết. 

Đến khi Thủy Tiên sinh con thì bà nội còn vất vả hơn nữa. Bác Thúy chăm con dâu ở cữ thì việc ăn uống càng tỉ mỉ hơn bao giờ hết. Bác thường nấu những món cháo giàu dinh dưỡng, nấu nhiều loại thịt để con ăn thay đổi.

Không những vậy, "mẹ chồng quốc dân" còn dùng muối nóng ngày ngày chườm bụng cho Thủy Tiên đến tận tháng thứ 3. Khi con mới sinh, bác Thúy ngủ cùng phòng con để tiện chăm cháu. Mỗi khi cháu khóc, tè, ị, đòi sữa thì bà luôn là người nhận việc.

"Nhớ thời điểm bé Pali hơn 1 tháng tuổi thường khóc đêm, bác thường ngồi bế bé để bé ngủ ngon hơn. Thời gian như vậy kéo dài đến gần 4 tháng nhưng bác cũng quen nên ban ngày vẫn chăm con, chăm cháu, dọn dẹp nhà cửa chu toàn", bà nội Pali kể.

Góc "mẹ chồng nhà người ta": Chăm con dâu bầu bí từ miếng ăn đến giấc ngủ, cháu ra đời 1 tay bà nội lo hết - Ảnh 6.

Gia đình bác Thúy lúc nào cũng rộn tiếng cười. 

Đến tận bây giờ khi bé Pali được 17 tháng tuổi, bác Thúy vẫn không để con dâu rửa bát, dọn dẹp việc nhà. Đợi các con về cùng ăn cơm tối, bác lại rửa bát, tranh thủ đi tắm rồi mới vào ngủ cùng cháu.

Không chỉ chăm sóc cho các con, cháu bữa ăn giấc ngủ, bác Thúy còn hết mực tâm lý với con dâu. Bác coi Thủy Tiên như con gái trong nhà, hai mẹ con thường nằm tâm sự cùng nhau và không ngại thể hiện tình cảm bằng những cái ôm, nụ hôn tình cảm.

Thủy Tiên hào hứng khoe: "Sau khi nấu xong bữa ăn sáng, mẹ thường lên phòng gọi mình dậy bằng cách vuốt tóc, nâng đầu lên. Trong bữa ăn, mẹ luôn luôn ưu tiên dành cho mình những món ngon, xé gà, cuộn bánh phở cho mình. Lâu lâu mình lại ngủ với mẹ một đêm để hai mẹ con thêm phần gắn kết".

Chính vì yêu thương nhau nên cả hai mẹ con cũng không gặp bất đồng trong việc chăm sóc bé Pali. Bởi bác Thúy rất tôn trọng quan điểm nuôi con của con dâu, còn Thủy Tiên thì luôn cảm thấy biết ơn vì mẹ chồng đã giúp đỡ vợ chồng cô chăm cháu. Khi có vấn đề gì, hai mẹ con cùng trao đổi để tìm ra phương án tốt nhất cho Pali. 

Chia sẻ
Đọc thêm