Góc mày mò: Mẹ trẻ phát minh cách quấn bé có 1-0-2 từ đồ dùng quen thuộc, chị em hào hứng ủng hộ vì từ nay khỏi mất tiền mua

Rất nhiều chị em đã hưởng ứng ý tưởng thú vị của bà mẹ bỉm sữa này.

Cuộc sống của một bà mẹ bỉm sữa luôn xoay quanh nhà cửa, bỉm, sữa, con cái... những công việc cứ xoay vòng, lặp đi lặp lại mỗi ngày khiến không ít người nghĩ đến đều cảm thấy nhàm chán. Thế nhưng, thực tế bên cạnh những bộn bề đó, mẹ bỉm sữa vẫn tìm thấy rất nhiều niềm vui từ chính em bé của mình cũng như việc chăm sóc con cái. Thỉnh thoảng rảnh rỗi, các mẹ lại sáng tạo ra những điều vô cùng thú vị, đem lại nhiều bất ngờ và tiếng cười sảng khoái cho mọi người. 

Mới đây, bà mẹ trẻ tên Phạm Thị Như Quỳnh (hiện đang sống ở Phủ Lý, Hà Nam) đã khiến mọi người cười "mém xỉu" với chiếc quấn tự chế cho con gái cưng của mình. 

"Khi mà nhà con không có tiền mua quấn. Nhà mẹ nào có bé làm thử kiểu này, ngủ bao êm" - chị Quỳnh viết, kèm theo đó là hình ảnh con gái của chị đang nằm ngủ ngon lành, nghiêm chỉnh trong chiếc quấn được mẹ sáng tạo từ chiếc quần tất mà ra. 

Góc mày mò: Mẹ trẻ phát minh cách quấn bé có 1-0-2 từ đồ dùng quen thuộc, chị em hào hứng ủng hộ vì từ nay khỏi mất tiền mua - Ảnh 1.

Hình ảnh này đã lập tức nhận được rất nhiều sự chú ý của mọi người đặc biệt là các bà mẹ bỉm sữa. Và bất ngờ là rất nhiều chị em dành lời khen cho sự sáng tạo của chị Quỳnh, vì họ thấy đây là một cách hay, đem lại hiệu quả như ý mà lại tiết kiệm chi phí. 

Trò chuyện với chị Như Quỳnh, chị cho biết con gái của mình tên Chu Ngọc Diệp, hiện được 2 tháng tuổi. Nói về câu chuyện chiếc quấn chũn hài hước kể trên, chị Quỳnh chia sẻ thực ra chị viết caption như vậy cho vui thôi, còn sự thật là trước đó chị đang phân vân việc có nên mua quấn Chũn cho con hay không? Vì sợ mua về bé không hợp tác thì lãng phí, nên chị Quỳnh nảy ra ý tưởng lấy chiếc quần tất để quấn thử xem bé có chịu hay không. 

Và điều bất ngờ là em bé rất hợp tác với mẹ, đến nay chị Quỳnh đã sử dụng chiếc quấn tự chế được 4 ngày. Trộm vía đêm em bé ngủ dài giấc hơn, ban ngày cũng đỡ giật mình hẳn, nằm ngủ nghiêm chỉnh cứ không xoay ngang, xoay dọc hay oằn mình giống con sâu như bình thường. 

Chị Quỳnh và con gái hiện đã được hơn 2 tháng tuổi. 

Chị Quỳnh thấy "phát minh" của mình cũng hay và buồn cười nên chụp ảnh đăng lên các group mạng xã hội để mọi người cùng giải trí cho vui, chị cũng không ngờ lại được nhiều mẹ yêu thích đến vậy. Và vì chiếc quấn bằng quần tất cũng đem lại hiệu quả bất ngờ nên đến giờ chị Quỳnh vẫn chưa biết có nên mua quấn cho con hay tiếp tục sử dụng chiếc quần tất này. 

Quả đúng là ý tưởng có 1-0-2 mà chỉ các mẹ bỉm sữa mới có thể nghĩ ra. Dưới phần bình luận, nhiều mẹ cũng báo cáo kết quả sau khi thử dùng chiếc quần tất để làm quấn cho con. Kết quả là cũng có bé hợp tác và bé không, thế nên mọi thứ cũng chỉ là hên xui thôi các mẹ ạ, có bé sẽ đồng ý và có bé thì không đâu. 

Hiện tại, bài viết và hình ảnh của chị Quỳnh vẫn tiếp tục nhận được nhiều sự chú ý của mọi người. 

Không có tiền mua chũn quấn cho con, mẹ trẻ "phát minh" chiếc chũn có 1-0-2 nhưng hiệu quả không tưởng - Ảnh 5.

Bé gái này khá hợp tác với mẹ đây. (Ảnh: Facebook Nhân Panda)

Không có tiền mua chũn quấn cho con, mẹ trẻ "phát minh" chiếc chũn có 1-0-2 nhưng hiệu quả không tưởng - Ảnh 6.

Em bé này cũng chịu nằm im chơi rất ngoan. (Ảnh: Facebook: Vinh Mối)

Không có tiền mua chũn quấn cho con, mẹ trẻ "phát minh" chiếc chũn có 1-0-2 nhưng hiệu quả không tưởng - Ảnh 7.

Nhờ chiếc quấn độc đáo mà em bé ngày ngủ ngon lành. (Ảnh: Facebook Nguyễn Phương Uyên)

Không có tiền mua chũn quấn cho con, mẹ trẻ "phát minh" chiếc chũn có 1-0-2 nhưng hiệu quả không tưởng - Ảnh 8.

Chiếc quần tất này có vẻ hơi mỏng rồi mẹ ơi, mẹ chọn chiếc dày hơn chút thì mới đem lại hiệu quả. (Ảnh: Facebook Hà Nguyễn)

Chia sẻ
Đọc thêm