Góc khoe bố: Con gái biếng ăn hết cách chữa, bố tự tay trang trí cơm cho bé cực xinh và cái kết bất ngờ

Những đĩa cơm do chính tay anh Hiển làm cho con đã khiến nhiều người đặt cho anh danh hiệu: "Bố nhà người ta".

Từ trước đến nay, nhắc đến chuyện bếp núc, chăm sóc con cái trong gia đình, nhiều người thường liên tưởng ngay đến hình ảnh của các bà mẹ. Thế nhưng mới đây, đông đảo cư dân mạng được một phen trầm trồ trước loạt đĩa cơm đẹp như những thước phim hoạt hình do một ông bố tự tay làm cho con gái của mình. 

Thay vì cách trình bày như thông thường, ông bố này đã tạo hình nắm cơm thành những con vật xinh xắn, ngộ nghĩnh, còn thêm cả cỏ cây, hoa lá... cho đĩa cơm trở nên thật sinh động. Nhìn những bữa ăn mà ông bố này chuẩn bị cho "tiểu công chúa", nhiều người lập tức thốt lên: "Đúng là bố nhà người ta".

Chủ nhân của những đĩa cơm siêu hấp dẫn này là ông bố trẻ Nguyễn Việt Hiển (32 tuổi, là một kiến trúc sư và đang sống tại Bình Dương). Anh Hiển là bố của một cô con gái tên Nguyễn Đặng Tuệ Linh, hiện được 23 tháng tuổi. 

Anh Hiển và con gái Tuệ Linh. 

Thương con gái biếng ăn, bố tự tay trang trí bữa cơm của con trở nên siêu đáng yêu

Từ nhỏ, Tuệ Linh khá biếng ăn. Bữa nào bố mẹ cũng phải tìm cách dụ cho bé ăn hoặc bật tivi vừa ăn vừa xem. Khi đi khám, bác sĩ chẩn đoán Tuệ Linh bị suy dinh dưỡng. Về nhà, vợ chồng anh Hiển cho con ăn uống theo hướng dẫn của bác sĩ nhưng tình hình cũng không khá hơn. Tuệ Linh tuy hơi còi nhưng khá thông minh, rất thích tìm hiểu về các con vật. 

Cách đây hơn 1 tháng, nhân tiện vợ vừa sinh con thứ 2, anh Hiển chịu trách nhiệm việc bếp núc của gia đình nên nảy ra ý tưởng biến những bữa cơm của con trở nên độc đáo, đẹp mắt hơn theo các chủ đề con vật thử xem sao. 

Vì còn bận công việc nên mỗi ngày anh Hiển trang trí cho con gái một bữa cơm vào buổi trưa. Thời gian hoàn thành mỗi đĩa cơm là khoảng dưới 30 phút, nếu để lâu hơn cơm sẽ không ngon. Nguyên liệu để làm những đĩa cơm như thế này rất đơn giản, không có gì quá phức tạp, giống như thức ăn của người lớn ăn hàng ngày.

Những đĩa cơm xinh xắn anh Hiển tự tay chuẩn bị cho con. 

Tuệ Linh hứng thú hơn với việc ăn uống nhờ những bữa cơm bố tự tay làm cho mình.

Để tạo màu cơm thì anh Hiển sử dụng các loại thực phẩm tự nhiên như: Củ dền (đỏ), nghệ (vàng)..., cắt tỉa rong biển để làm mắt, mũi, miệng... cho các con vật là xong. Rau, củ, quả nên chọn những loại có màu dễ nhìn, bắt mắt như: Bắp, cà rốt, bí, bầu, xoài, đu đủ, dưa hấu...

Con ăn nhiều hơn nhờ những đĩa cơm của bố, hai bố con có những kỷ niệm vui vẻ trong những năm đầu đời

"Những set cơm đầu tiên mình học theo hướng dẫn qua ảnh trên mạng và còn khá lóng ngóng, có nhiều mẫu không đẹp. Sau đó, mình tự nghĩ ra những hình con vật khác hoặc làm theo những con vật trong tranh, ảnh hoạt hình mà bé hay xem. Có hôm mình mua phải loại gạo không dẻo lắm nên nắn cơm mãi không được. Phần cắt rong biển rang trí những chi tiết nhỏ cũng gây khó khăn không ít khiến thời gian đầu mình trang trí hơi lâu làm con đói meo.

Nhưng bù lại khi mang cơm lên bé ăn nhiều hơn trước nên mình mừng lắm. Thấy mỗi bữa ăn mình đem lên con đều thích thú vui vẻ ăn nên cũng thấy vui và lại là động lực để mình tiếp tục xuống bếp. Và đó cũng là kỷ niệm đẹp giữa bố với con gái trong những năm đầu đời" - anh Hiển tâm sự.

Ban đầu anh Hiển lên mạng tìm hiểu cách làm và tham khảo hình ảnh. Thời gian sau thì anh tự nghĩ ra hoặc làm theo những nhân vật hoạt hình mà con thích. 

Tuệ Linh hứng thú với việc ăn uống hơn nhờ những bữa cơm bố làm cho mình. 

Từ ngày được bố trang trí cho những đĩa cơm đẹp như tranh, Tuệ Linh chủ động, thích thú hơn trong việc ăn uống. Không những vậy trong lúc ăn, Tuệ Linh còn được bố kể chuyện về những con vật có trên đĩa thức ăn, kích thích sự hứng thú và trí tưởng tượng cho bé. Kết quả, cô bé ăn được nhiều hơn. 

Chia sẻ với những ông bố bà mẹ đang muốn làm cho con những bữa cơm xinh xắn nhưng còn nhiều lý do chưa thực hiện được, anh Hiển nhắn nhủ: "Vì trước đó hai vợ chồng mình cũng hay chia nhau việc bếp núc nên đối với mình việc trang trí cơm cho con cũng không khó lắm. Và thực ra nó cũng không khó như nhiều người nghĩ đâu. 

Ban đầu mình cũng lên mạng tự tìm rồi làm theo, dần dần sẽ quen tay và làm đẹp hơn. Cái khó nhất là phải định hình được nguyên liệu sẽ làm và lên ý tưởng bố cục. Mình nghĩ sẽ có một số ba mẹ gặp khó khăn trong phần lên bố cục nên hy vọng những đĩa cơm của mình sẽ giúp hỗ trợ ý tưởng cho mọi người, từ đó sẽ có thể biến tấu thành những đĩa cơm khác đẹp hơn". 

Góc khoe "bố nhà người ta" đáng ghen tị: Thương con gái biếng ăn, bố tự tay trang trí cơm cho bé xinh như phim hoạt hình - Ảnh 6.

Chú mèo siêu dễ thương.

Góc khoe "bố nhà người ta" đáng ghen tị: Thương con gái biếng ăn, bố tự tay trang trí cơm cho bé xinh như phim hoạt hình - Ảnh 7.

Gấu trúc trèo cây.

Góc khoe "bố nhà người ta" đáng ghen tị: Thương con gái biếng ăn, bố tự tay trang trí cơm cho bé xinh như phim hoạt hình - Ảnh 8.

Chú gấu con xinh xắn nằm ngủ bên gốc cây, còn có ông mặt trời và đám mây.

Góc khoe "bố nhà người ta" đáng ghen tị: Thương con gái biếng ăn, bố tự tay trang trí cơm cho bé xinh như phim hoạt hình - Ảnh 9.

Thỏ trắng thích ăn cà rốt.

Góc khoe "bố nhà người ta" đáng ghen tị: Thương con gái biếng ăn, bố tự tay trang trí cơm cho bé xinh như phim hoạt hình - Ảnh 10.

Chú mèo này sao trông buồn bã quá.

Góc khoe "bố nhà người ta" đáng ghen tị: Thương con gái biếng ăn, bố tự tay trang trí cơm cho bé xinh như phim hoạt hình - Ảnh 11.

Ngựa vằn siêu dễ thương.

Góc khoe "bố nhà người ta" đáng ghen tị: Thương con gái biếng ăn, bố tự tay trang trí cơm cho bé xinh như phim hoạt hình - Ảnh 12.

Trong một đĩa cơm vừa có chú ong xinh ngắn, ốc sên dễ thương và bọ rùa ngộ nghĩnh.

Góc khoe "bố nhà người ta" đáng ghen tị: Thương con gái biếng ăn, bố tự tay trang trí cơm cho bé xinh như phim hoạt hình - Ảnh 13.

Chú cua siêu dễ thương đươc tạo hình từ cơm, trứng, cà rốt.

Góc khoe "bố nhà người ta" đáng ghen tị: Thương con gái biếng ăn, bố tự tay trang trí cơm cho bé xinh như phim hoạt hình - Ảnh 14.

Thêm một chú gấu trúc đang nằm vắt vẻo trên cây.

Góc khoe "bố nhà người ta" đáng ghen tị: Thương con gái biếng ăn, bố tự tay trang trí cơm cho bé xinh như phim hoạt hình - Ảnh 15.

Mèo Hello Kitty.

Góc khoe "bố nhà người ta" đáng ghen tị: Thương con gái biếng ăn, bố tự tay trang trí cơm cho bé xinh như phim hoạt hình - Ảnh 16.

Chim cánh cụt ở Nam Cực.

Góc khoe "bố nhà người ta" đáng ghen tị: Thương con gái biếng ăn, bố tự tay trang trí cơm cho bé xinh như phim hoạt hình - Ảnh 17.

Mèo con và cún con.

Chia sẻ
Đọc thêm