Góc hết hồn: Thanh niên đi siêu thị ở Hàn bỗng phát hiện loại cây nghi là cỏ cho bò được bày bán, nhưng giá lại càng bất ngờ

Thanh niên này hết hồn vì cho rằng loại cỏ cho trâu bò ở Việt Nam lại có giá đắt đỏ thế này trong siêu thị Hàn Quốc.

Thời gian gần đây, nhiều lần cư dân mạng sửng sốt khi phát hiện ra hàng loạt loại rau cỏ rẻ như cho ở Việt Nam có giá đắt đỏ khi sang thị trường nước ngoài. Ví dụ như rau răm, tía tô, lá bàng, rau muống, bèo tây... đều có giá vài chục cho tới hàng trăm nghìn khi bày trên kệ siêu thị tại Nhật, Hàn.

Mới đây, lại thêm 1 tình huống tương tự đã thu hút nhiều sự chú ý của cư dân mạng.

Góc hết hồn: Thanh niên đi siêu thị ở Hàn bỗng phát hiện loại cây cho trâu bò được bày bán, nhưng giá lại càng bất ngờ - Ảnh 1.

Đây là loại rau được bán ở Hàn nhưng chàng trai nghĩ rằng chính là cỏ dại ở Việt Nam.

Theo đó, một thanh niên đang sinh sống và làm việc tại xứ sở kim chi đã đăng đàn nhờ dân mạng "thẩm" lại xem đây có đúng là cỏ dại không hay do mình nhầm lẫn. "Các bác cho em hỏi đây có phải cỏ mà ở Việt Nam hay dùng cho trâu ăn không? Hàn Quốc bán trong siêu thị 14k/ 100g" - anh chàng viết.

Cận cảnh loại rau lạ được bày bán bên Hàn. Dù 14k thì cũng chẳng phải một con số quá lớn, nhưng 14k chỉ mua được có 100g rau mà thôi. Cứ tưởng tượng xem, 1 gia đình 4 người có lẽ cũng tốn tiền trăm để mua rau xanh quá!

Đính kèm đó, thanh niên này còn đăng cả 4 bức ảnh chụp đủ góc của túi rau lạ cho các đồng hương ở nhà chiêm ngưỡng và đánh giá. Ngay sau khi bài đăng này xuất hiện đã thu hút hàng nghìn lượt like và hàng trăm lượt bình luận. 

Dân tình đã tranh cãi không ngớt về loại rau lạ này. Một số còn tìm kiếm hình ảnh và phỏng đoán đúng là loại cỏ đi chăn bò thường thấy. "Đây, so sánh lẹ đi tui còn đi trả cỏ cho bò. Tui thấy giống cỏ tới 99% rồi đấy" - Một cô gái cho biết.

Góc hết hồn: Thanh niên đi siêu thị ở Hàn bỗng phát hiện loại cây cho trâu bò được bày bán, nhưng giá lại càng bất ngờ - Ảnh 3.

Một người khác thì phỏng đoán đây là cỏ mần trầu: "Phân tích gói này thì tui thấy giống cỏ mần trầu nhé. Sắc nước uống hay chế biến rất tốt vì nó lợi tiểu, bổ máu, mát gan, có vị ngọt, tính đắng".

Góc hết hồn: Thanh niên đi siêu thị ở Hàn bỗng phát hiện loại cây cho trâu bò được bày bán, nhưng giá lại càng bất ngờ - Ảnh 4.

(Ảnh chụp màn hình)

Một số khác thì đưa ra những cái tên như rau sắng, mầm lúa mạch, rau nấp, cỏ lá tre đắng... tuy nhiên chưa có ai xác nhận mùi vị, cách chế biến, công dụng cũng như tên gọi thật sự của loại cây này. "Nhìn giống lá tỏi hơn ấy, tỏi ta", "Rau chay à?", "Rau cỏ lá tre đắng đó, mình vẫn hay đi chăn bò thấy" - một số dân mạng để lại bình luận.

Góc hết hồn: Thanh niên đi siêu thị ở Hàn bỗng phát hiện loại cây cho trâu bò được bày bán, nhưng giá lại càng bất ngờ - Ảnh 5.

Còn trên bao bì của túi rau này chỉ ghi một cách chung chung là 채소 - có nghĩa là rau, còn rau gì siêu thị cũng không nêu rõ. Chính vì thế, thực hư loại rau bán ở kệ siêu thị Hàn có đúng là cỏ mọc dại ở Việt Nam hay không vẫn còn là một ẩn số chưa có lời giải!

Chia sẻ
Đọc thêm