Hài hước bé gái sinh ra đã có năng khiếu múa ba lê, không tin cứ nhìn tư thế ngủ là biết

Khi thì nằm sấp dang hai chân rộng hết cỡ, khi thì chân vắt vẻo lên tận phía đầu... tư thế ngủ nào trông cũng rất oái oăm nhưng bé vẫn ngủ ngon lành.

Có con nhỏ rồi các mẹ sẽ phải thừa nhận rằng ngủ cũng là một kiểu tài năng của lũ trẻ đáng yêu. Không chỉ dễ ngủ, ngủ nhanh, ngủ trên mọi địa hình, trong mọi hoàn cảnh mà riêng việc ngủ trên giường thôi có những đứa trẻ cũng làm ra những "kiệt tác để đời" bởi các tư thế ngủ vắt vẻo, oái oăm chẳng giống ai.

Mới đây, bà mẹ trẻ hiện đang sống tại Bình Thuận tên là Thúy Sang (22 tuổi) đã chia sẻ bộ sưu tập những dáng ngủ bá đạo của con gái mà xem xong, đảm bảo ai cũng phải cười ngặt nghẽo. Cô con gái chị Thúy Sang với khả năng "gây sốt" chỉ nhờ những cảnh ngủ ở nhà đó là Trịnh Hiểu Lam, vừa bước qua sinh nhật đầu tiên trong đời được vài ngày.

"Chết cười" với bé gái sinh ra đã có năng khiếu múa ba lê, không tin cứ nhìn tư thế ngủ là biết - Ảnh 1.

Chân phải một nơi, chân trái một nẻo.

"Chết cười" với bé gái sinh ra đã có năng khiếu múa ba lê, không tin cứ nhìn tư thế ngủ là biết - Ảnh 2.

Có mỏi lắm không con?

Ai cũng nghĩ con gái thùy mị nết na nhưng nhìn dáng ngủ của bé Hiểu Lam thì hẳn sẽ phải thay đổi hoàn toàn suy nghĩ này. Mỗi lần, Hiểu Lam ngủ với một tư thế khác nhau gần như chẳng lần nào giống lần nào. Duy chỉ có một điểm chung giữa các bức ảnh chụp tư thế ngủ của bé là hầu hết đều có cảnh mỗi chân một nơi, hiếm khi khép lại gần nhau.

Chính chị Thúy Sang cũng phải đùa rằng "Con gái con lứa mà tư thế ngủ có chán không cơ chứ". Chia sẻ thêm về cô con gái cưng của mình, bà mẹ Bình Thuận cho biết: "Lúc mới sinh, Lam cũng ngủ ngoan ngoãn, nghiêm túc lắm, chẳng hiểu sao từ khoảng 6 tháng tuổi bắt đầu "giở chứng". Bé ngủ nhiều kiểu, nhiều tư thế lắm nhưng mình chỉ chụp đại diện được một vài tư thế như vậy thôi".

Khả năng uốn dẻo đặc biệt ngay cả khi đang ngủ.

Nhìn những tư thế ngủ của Hiểu Lam, ai cũng buồn cười mà đùa rằng "tương lai làm diễn viên múa đấy", "Diễn viên múa ba lê tương lai, mẹ không phải lo", "Chân dẻo quá trời"... Bên cạnh đó, không ít mẹ vô cùng thắc mắc không hiểu sao bé có thể ngủ ngon lành trong những tư thế nằm rất khó đỡ như thế bởi trông không hề thoải mái chút nào. Đó cũng là cảm giác của chị Thúy Sang ở những lần đầu khi nhìn thấy con ngủ với dáng chân phải một nơi, chân trái một nẻo, đôi lúc lại vắt vẻo uốn lượn cả người...

Dù là nằm võng hay nằm giường cũng không lúc nào ngủ ngay ngắn.

"Ban đầu nhìn con ngủ thế mình cũng hơi lo, sợ con bị mỏi, không thoải mái ngủ sẽ không ngon. Thế là mình đợi con ngủ say một chút rồi chỉnh lại dáng ngủ cho con, đặt bé nằm thẳng thắn, nhưng chỉ được một lúc đâu lại hoàn đấy, bé lăn lộn đủ hướng và chân thì cứ... banh hanh vậy. Có lần, bà ngoại vào tìm mãi không thấy bé đâu, hóa ra bé lăn lên mãi tít phía đầu của mình nằm. 

Đôi lúc mình cũng tự hỏi không hiểu sao con có thể ngủ ngon lành trong những tư thế ấy. Lúc nằm nghiêm chỉnh nhất có lẽ là khi được đặt nằm võng vì không gian ngủ hẹp hơn, dáng võng cong cong ôm chặt vào người nên bé không thể dang chân dang tay tự do như khi nằm ở giường", chị Thúy Sang kể.

Khi chỉn chu, nề nếp nhất thì người bé cũng phải uốn lượn, vắt vẻo từ bên này qua bên khác mới chịu.

"Chết cười" với bé gái sinh ra đã có năng khiếu múa ba lê, không tin cứ nhìn tư thế ngủ là biết - Ảnh 6.

Tư thế nào cũng "không phải dạng vừa đâu".

"Chết cười" với bé gái sinh ra đã có năng khiếu múa ba lê, không tin cứ nhìn tư thế ngủ là biết - Ảnh 7.

Dù mẹ có đặt bé nằm lại ngay ngắn nhưng chỉ được một lúc, bé lại lăn lộn về đúng dáng ngủ tự do như là sở thích đặc biệt của mình.

Cũng giống như lúc ngủ khá quậy, lúc thức, Hiểu Lam là cô bé rất lanh lợi, ưa hoạt động. Dù chỉ nặng hơn 8kg, dáng người nhỏ con nhưng hiện tại bé đã biết tự bám đứng dậy, cứ nghe thấy nhạc là bật dậy nhảy, mỗi điệu nhạc khác nhau lại nhảy một kiểu khác nhau. Bé cũng đang bập bẹ tập nói với những tiếng gọi đầu tiên như "ba ba...".

Chia sẻ
Đọc thêm