Góc cảnh báo: Xe máy bất ngờ rồ ga lao vào hàng tạp hóa, nguyên nhân từ sự bất cẩn mà nhiều phụ huynh mắc phải

Rất may là sự việc đã không để lại hậu quả nghiêm trọng, song đây cũng là lời cảnh tỉnh cho nhiều bậc phụ huynh chở con nhỏ trên xe máy.

Mới đây, một đoạn clip ghi lại cảnh người đàn ông đi xe SH màu trắng, chở theo một bé gái khoảng 3 - 4 tuổi ngồi đằng trước và dừng lại ở cửa hàng tạp hóa. Trước khi xuống xe, người đàn ông này gạt chân chống nhưng không tắt máy và bế bé gái xuống trước. Bé gái sau đó đã vô tình vịn vào tay ga khiến chiếc xe rồ ga, lao thẳng vào bậc tam cấp của cửa hàng tạp hóa. 

Sự việc xảy ra hết sức bất ngờ, sau đó chiếc SH đổ ra vỉa hè, đè lên người bé gái. Cú đâm cũng khiến một người phụ nữ đang ngồi trong cửa hàng bị ngã nhào, hàng hóa đổ vào người.

Clip người đàn ông bất cẩn để bé gái vịn vào tay ga khiến chiếc xe SH lao vút vào cửa hàng tạp hóa. Nguồn: Lương Tú/ OTO+

Người đàn ông nhanh chóng bóp phanh rồi nâng chiếc xe lên. Rất may là cả bé gái và người phụ nữ trong cửa hàng đều không bị thương. 

Ở thời điểm xảy ra sự cố, cả người đàn ông lẫn em bé trong đoạn clip đều không đội mũ bảo hiểm. 

Đoạn clip sau khi được đăng tải trên mạng xã hội đã thu hút rất nhiều sự chú ý của cư dân mạng. Không ít người đã để lại bình luận phê bình người đàn ông trong đoạn clip nói trên: 

- "Ông bố này bất cẩn quá, xuống xe mà không tắt máy, may em bé không bị làm sao".

- "Chiếc SH nặng như vậy mà đổ vào người con bé, tội nghiệp quá. Bây giờ nhiều bố mẹ đi xe ga cũng thường xuyên xuống xe mà quên tắt máy, cần phải rút kinh nghiệm sâu sắc". 

Ở một góc quay khác, chiếc SH đã lao thẳng vào cửa hàng tạp hóa khiến một người phụ nữ bị ngã ra phía sau, hàng hóa đổ lên người.

- "Bố không đội mũ bảo hiểm và cũng chẳng thèm đội mũ cho con luôn. Những sự việc như thế này đã diễn ra nhiều lần rồi mà không hiểu sao nhiều phụ huynh vẫn mắc phải. Nguy hiểm vô cùng". 

- "Ơn giời, cũng may là chiếc xe lao vào hàng tạp hóa có bậc tam cấp, nhỡ chẳng may lao ra đường hay lao trúng vào người bán hàng kia thì hậu quả không biết còn thế nào, ông bố quá bất cẩn". 

Mặc dù sự việc thót tim này không để lại hậu quả nặng nề song đây cũng là bài học đáng nhớ cho người đàn ông trong đoạn clip và là lời cảnh tỉnh cho nhiều bậc phụ huynh khi chở con nhỏ trên xe máy tham gia giao thông. 

Hiện tại, đoạn clip này vẫn đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Chia sẻ
Đọc thêm