Giúp vợ "vượt cạn" thành công nhờ ... Youtube

Marc Stephens, 28 tuổi, đã vượt qua nỗi sợ hãi khi thấy vợ mình là Jo, la hét dữ dội trong cơn đau đẻ để giúp vợ "vượt cạn" thành công ngay tại nhà.

Điều thú vị và cũng rất may mắn là vợ của Marc bắt đầu trở dạ sớm hơn dự định, chỉ vài tiếng sau khi ông bố trẻ xem xong đoạn video hướng dẫn các kĩ thuật cơ bản của việc “đỡ đẻ” trên mạng YouTube.
 

Gia đình Marc Stephens. (Ảnh: SkyNews)
 
Marc tiết lộ rằng, ý định xem quy trình sinh nở ra sao đến rất tình cờ. Sau đó anh đã tìm kiếm trên mạng và xem được một số đoạn video, trong đó có 2 video quan trọng nhất là hướng dẫn việc giúp đỡ các bà mẹ sinh nở tại nhà và tình huống sinh nở khẩn cấp khi ở trong xe ô tô.
 
“Lúc vợ tôi bắt đầu đau bụng, với kinh nghiệm từ 3 lần sinh con trước, tôi biết rằng cô ấy sắp sinh. Tôi liền gọi điện đến các trung tâm y tế, nhưng các bà đỡ đều đang có các ca sinh. Lúc đó, tôi nhìn thấy đầu em bé bắt đầu chui ra và thực sự tôi không còn thời gian để sợ hãi nữa”, Marc hạnh phúc chia sẻ khi đang bế thiên thần bé nhỏ vừa chào đời.

“Nhờ có những đoạn video xem trước đó mà tôi thấy bình tĩnh hơn rất nhiều. Thật may là cả mẹ và bé đều khỏe mạnh sau khi sinh. Những lần trước, tôi chỉ ở bên cạnh để xoa đầu và động viên vợ tôi. Lần này tôi rất vui vì là người đầu tiên được xoa đầu cậu con trai kháu khỉnh của mình”, Marc hóm hỉnh tâm sự.

Theo GD&XH
Chia sẻ
Đọc thêm