Giúp vợ trông 2 con cùng lúc mà vẫn thảnh thơi, ông bố trẻ bị vợ chê lười, còn dân mạng lại cứ tấm tắc khen

V.V., Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Mặc dù phải trông 2 đứa trẻ đang trong độ tuổi hiếu động song ông bố đã sáng tạo ra cách để vừa hoàn thành nhiệm vụ vợ giao mà vẫn có thể thảnh thơi chơi game.

Cuộc sống của một người mẹ có con nhỏ lúc nào cũng tất bật, luôn chân luôn tay hết việc này đến việc khác, chỉ mong một ngày có 48 tiếng thì mới xuể. Chính vì vậy mà người mẹ luôn mong muốn được san sẻ công việc với ông xã, vừa để chồng có thể thấu hiểu những vất vả của vợ, vừa giúp những người mẹ có chút thời gian được nghỉ ngơi sau những ngày tất tả từ sáng đến tối. 

Thực tế, các bố trông con rất giỏi, không cần chăm chăm vào việc giữ con như các mẹ đâu. Thậm chí, bố còn vừa trông con vừa làm việc hay chơi game, các con thì lại rất ngoan, không khóc lóc mà cũng chẳng cần bố quát tháo gì. Vì sao lại vậy nhỉ? Và lời giải đáp sẽ có ngay ở dưới đây thôi.

Ông chồng bị vợ bắt quả tang vừa trông con vừa chơi game.

Chị Đinh Thị Thu Huyền (26 tuổi, Hà Nội) kể, vì phải chạy xuống siêu thị mua rau nên chị Huyền có nhờ ông xã trông giúp hai con nhỏ, một bé 3 tuổi và một bé mới 8 tháng tuổi. 

Yên tâm vì có chồng trông con nhưng đến khi trở về nhà, chị Huyền ngớ người với cảnh tượng trước mặt. Con gái lớn của chị nằm ngoan trên võng ăn bánh còn con trai út thì ngồi trên ghế ăn dặm (loại có bánh xe) và được buộc vào robot hút bụi để chiếc máy này kéo bé đi khắp nhà. 

Choáng nhất là ông xã của chị Huyền, anh dùng một chân để đưa võng cho con và thảnh thơi ôm ipad "cày" game. Hành động của ông xã khiến chị Huyền vừa bực vừa buồn cười, còn anh thấy tiếng vợ về thì lập tức ngồi dậy, cười "hề hề" nhìn vợ đầy ngượng ngùng. 

Kịp chụp lại những khoảnh khắc trông con cực độc của chồng, chị Huyền đem lên mạng kể cho mọi người đồng thời "tố" chồng lười. Tuy nhiên, trái lại với lời "tố" của chị, cư dân mạng lại thi nhau khen anh nhà. Thứ nhất là vì mọi người đánh giá những cách anh nghĩ ra để trông con là rất thông minh, sáng tạo. Thứ hai là phản ứng vội vàng ngồi dậy, cười xoà của anh khi bị vợ phát hiện cũng rất dễ thương, hài hước. 

Giúp vợ trông hai con mà vẫn thảnh thơi "cày" game, ông bố trẻ bị vợ chê lười còn dân mạng lại cứ tấm tắc khen - Ảnh 2.

Ông xã của chị Huyền phải trông 2 con nhưng vẫn có thể thảnh thơi chơi game, thật là bái phục.

Giúp vợ trông hai con mà vẫn thảnh thơi "cày" game, ông bố trẻ bị vợ chê lười còn dân mạng lại cứ tấm tắc khen - Ảnh 3.

Robot hút bụi thay bố đưa cậu út đi chơi khắp nhà.

Ngoài ra, nhiều bà mẹ thì tiết lộ, chuyện tương tự vẫn diễn ra như cơm bữa ở nhà mình mỗi khi có việc phải nhờ chồng trông con. 

Trò chuyện thêm với chị Huyền, chị cho biết thấy cảnh tượng kể trên chị chỉ biết lắc đầu ngao ngán. Nhưng vì ông xã của chị là một người hài hước, vui tính nên chị cũng không giận được chồng. Sau khi bị phát hiện là anh cũng lập tức "chuồn" luôn. 

Chị Huyền chia sẻ, vợ chồng làm kinh doanh nên giờ giấc cũng thoải mái, cả hai cùng hỗ trợ nhau trong việc chăm sóc hai con nhỏ. Đây cũng không phải lần đầu chị Huyền chứng kiến cảnh "khóc dở mếu dở" khi nhờ chồng trông con giúp, bởi anh dí dỏm nên hay nghĩ ra nhiều trò để trêu con. 

Giúp vợ trông hai con mà vẫn thảnh thơi "cày" game, ông bố trẻ bị vợ chê lười còn dân mạng lại cứ tấm tắc khen - Ảnh 4.

Tổ ấm hạnh phúc của vợ chồng chị Huyền cùng hai nhóc tỳ xinh xắn.

Mặc dù nhận xét chồng lười song chị Huyền cho rằng ông bố nào cũng có lúc lười biếng. Ngoài những lúc đó ra thì anh cũng rất yêu chiều 3 mẹ con: "Suốt mùa dịch vừa rồi anh tự mày mò đủ thứ để cho con chơi và giúp vợ nấu những món ăn ngon cho cả gia đình. Nhìn chung trừ lúc lười ra thì chồng mình rất tuyệt". 

Câu chuyện của gia đình chị Huyền quả là hài hước và dễ thương. Quả thực khác với các mẹ thường hay bao bọc và chăm con rất chu đáo, để ý từng ly từng tý thì các bố lại biến việc trông con trở thành chơi với con, và thực tế là các bé rất hợp tác với bố. Vậy nên các mẹ hãy cứ giao con cho bố trông vừa để bố đảm đang hơn mà lại có thể giúp con khám phá ra nhiều điều mới mẻ. 

Dẫu vậy, vì trẻ con luôn thích khám phá thế giới xung quanh nên khá hiếu động, nghịch ngợm bố mẹ cần phải hết sức lưu tâm trong việc chăm sóc, trông nom các bé để luôn đảm bảo an toàn cho con nhé!

Chia sẻ
Đọc thêm