Giúp việc chưa đầy một tháng mà em chồng sắp có 200 triệu đồng mang về quê khiến tôi tức nghẹn cổ

Đúng lúc tôi đang loay hoay tìm người giúp việc thì em chồng đồng ý giúp vợ chồng tôi.

Vợ chồng tôi rất bận với công việc ở cơ quan nên mọi việc ở nhà và con cái đều phó thác cho người giúp việc.

Bác ấy làm được gần một năm rồi nên được vợ chồng tôi rất tin tưởng. Thế nhưng bác bảo sắp đến giỗ bác trai nên sẽ về quê và nghỉ Tết luôn. Vợ chồng tôi phải làm đến tận 28 Tết mới được nghỉ, thế những ngày bác ấy nghỉ thì ai là người làm việc nhà?

Giúp việc đi rồi khiến tôi phải gọi điện cho nội ngoại để nhờ chăm sóc con. Nhưng bà nội bận chăm ông bị bệnh, bà ngoại chăm cháu nội. Nhờ các bà tìm giúp việc ở quê thì mọi người đều nói rất khó vì gần Tết rồi chẳng ai muốn đi làm nữa.

Đúng lúc tôi đang rối cả lên vì chuyện tuyển người giúp việc thì chồng nói là Thảo đang rảnh có thể nhờ em ấy lên chăm các con vài ngày. Thảo là em gái của chồng tôi, đã lập gia đình vài năm nhưng chưa có con.

Tôi bảo là Thảo đang làm công nhân may ở quê, lương tháng 6 triệu, cuối năm nghỉ sớm mất tiền thưởng chắc gì em ấy chịu. Nhưng chồng nói chắc như đinh đóng cột là em ấy sẽ lên thành phố chăm cháu nếu anh trai nhờ vả.

Giúp việc chưa đầy một tháng mà em chồng sắp có 200 triệu đồng mang về quê khiến tôi tức nghẹn cổ họng - Ảnh 1.

Bất ngờ chồng nói chỉ thử lòng tốt của vợ thôi và đoán chắc chắn tôi sẽ không đồng ý. (Ảnh minh họa)

Đúng như lời chồng nói, ngay hôm sau Thảo có mặt ở nhà tôi, lúc đó tôi vui lắm, cuối cùng nỗi lo người giúp việc đã được giải tỏa.

Hàng ngày em chồng đưa đón các cháu đi học và dọn nhà cửa sạch sẽ, còn vợ chồng tôi thì yên tâm làm việc đến 8 giờ tối mới về.

Cho đến một đêm, đang thiu thiu ngủ thì chồng nói là gia đình Thảo sắp tan vỡ vì không có con. Chồng muốn tôi rút 200 triệu đồng cho Thảo để em ấy đi thụ tinh nhân tạo. Bởi vợ chồng em ấy không có tiền.

Nghe những lời chồng nói mà tôi tỉnh ngủ luôn, mấy hôm nay tôi luôn thắc mắc tại sao em chồng lại dễ dàng bỏ việc lên thành phố làm giúp việc cho anh chị. Thì ra cuối cùng cũng chỉ vì tiền.

Tôi bảo là đến bố mẹ cũng lo chưa xong sao mà gánh nổi em chồng. Bất ngờ chồng nói chỉ thử lòng tốt của vợ thôi và đoán chắc chắn tôi sẽ không đồng ý nhưng việc chồng muốn làm thì không ai ngăn được. Chồng còn bảo tôi: "Em vừa nhờ vả, Thảo đã bỏ việc lên làm cho em, con bé tốt như thế mà giờ nó khó khăn, em không giúp đỡ được à? Em ích kỷ thế".

Giúp việc chưa đầy một tháng mà em chồng ôm trọn số tiền 200 triệu đồng về quê ư? Theo mọi người tôi phải làm sao để ngăn cản chồng cho tiền Thảo đây?

(thaotrang...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm