Giúp phòng tránh lũ, Hà Anh Tuấn xắn tay áo trồng 1.800 cây trong dự án "Rừng Việt Nam"

Sau nhiều nỗ lực, đặc biệt là thử thách từ đại dịch COVID-19 gây ra nhiều gián đoạn trong công tác triển khai, đến hôm nay Hà Anh Tuấn và ekip đã trồng 25.500 mét vuông rừng tại Lâm Đồng và Đà Nẵng.

Tháng 9/2019, ngay trong live concert Truyện Ngắn tại Hà Nội, Hà Anh Tuấn đã từng công bố dự án Rừng Việt Nam với cam kết sẽ thực hiện trồng và nuôi dưỡng 2 cánh rừng đầu tiên trong năm 2020.

Nguồn kinh phí hoạt động được chúng tôi chủ động tự nguyện trích ra từ những sản phẩm và hoạt động nghệ thuật của chính mình, dưới tên gọi của khán giả, công chúng đã dõi theo, yêu mến và ủng hộ tuyệt đối Hà Anh Tuấn.

Ngay sau đó, Hà Anh Tuấn đã tích cực triển khai hợp tác cùng với các địa phương, lực lượng thanh niên của các tỉnh Đoàn, lực lượng Kiểm Lâm, trồng và giữ rừng... để thực hiện lời hứa của mình.

Sau nhiều nỗ lực, đặc biệt là thử thách từ đại dịch COVID-19 gây ra nhiều gián đoạn trong công tác triển khai, tính tới thời điểm hiện tại, ekip của nam ca sĩ đã khởi trồng 2 cánh rừng đầu tiên tại Lạc Dương - Lâm Đồng và thành phố Đà Nẵng với tổng cộng hơn 1.800 cây 25.500 mét vuông.

Hà Anh Tuấn chia sẻ: "Tuấn rất vinh hạnh nhận được sự hỗ trợ hết mình của các lực luợng Đoàn Thanh Niên tại Lâm Đồng và Đà Nẵng, sự cung cấp tư vấn thông tin quý giá của các anh chị hạt Kiểm lâm, bà con lâm nghiệp bao gồm những người đồng bào miền cao yêu và giữ rừng tại 2 địa phương đã đón 'Rừng Việt Nam' về.

Chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác với các lực lượng này trong việc theo dõi, chăm sóc và bổ sung kịp thời các nguồn lực nhằm nuôi lớn bền vững các khu rừng nhỏ này của chúng ta".

Giúp phòng tránh lũ, Hà Anh Tuấn xắn tay áo trồng 1.800 cây  trong dự án "Rừng Việt Nam" - Ảnh 4.

Hà Anh Tuấn tin vào hướng đi đang theo đuổi, vì thêm một người ủng hộ bắt tay trồng cây gây rừng thì sẽ thêm một tương lai nhỏ của đất nước được sống xứng đáng trong một đất nước giảm thiểu thiên tai. Trong tình hình bão lũ với nhiều hậu quả đau xót tại miền Trung, niềm tin của anh càng thêm mạnh mẽ với một góc nhìn lâu dài và bền vững.

Giúp phòng tránh lũ, Hà Anh Tuấn xắn tay áo trồng 1.800 cây  trong dự án "Rừng Việt Nam" - Ảnh 5.

"Chúng tôi hi vọng được đón tất cả công chúng - những nguời yêu rừng, yêu thiên nhiên lên thăm những cánh rừng này trong một tương lai rất gần. "Rừng Việt Nam" sẽ còn tiếp tục với những địa phương khác, và chúng tôi sẽ hân hạnh chia sẻ ngay sau khi những cánh rừng mới đã thành hình", nam ca sĩ nói thêm.

Những hình ảnh tại Lâm Đồng và Nha Trang.

Chia sẻ
Đọc thêm