Giúp nhà đẹp xinh với 4 cách làm tranh đơn giản đẹp tinh tế

Thùy Vân, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Không cứ phải đi mua tranh đắt tiền mới có thể làm đẹp nhà mình, bạn hãy thử trổ tài với 4 cách làm tranh đơn giản mà tinh tế dưới đây nhé!

Cách 1

- 1 khung tranh gỗ hình vuông (kích thước lớn nhỏ tùy theo ý thích của bạn)

- 1 tấm giấy báo

- Giấy bìa màu xanh đậm nhạt, giấy màu tím đậm nhạt

- 3 chiếc cúc màu hồng

- Hộp mực màu nâu

- Dụng cụ: kéo, cọ mút xốp

Đầu tiên, bạn cắt tấm giấy báo có kích thước bằng với kích thước nền khung tranh. Tiếp theo, bạn cắt tấm giấy báo thành hình chiếc cây với 5 cành nhỏ. Dùng cọ chấm mực màu nâu phết nhẹ lên viền mép giấy cho chiếc cây trông đẹp hơn. Bạn có thể vẽ phát họa hình chiếc cây trên giấy trước khi cắt trên giấy báo cho đẹp.
Cắt giấy màu xanh đậm và nhạt thành nhiều chiếc lá với các kích thước lớn nhỏ khác nhau. Tương tự cách làm màu cho viền mép thân cây, bạn làm mép cho viền mép lá trông vintage. Cắt giấy màu tím đậm, nhạt thành bông hoa 5 cánh nhỏ, ở giữa cắt khoét hình tròn.


Trang trí tranh, bạn dán thân cây giấy báo lên nền tranh, tiếp theo dán các chiếc lá lên trên các cành cây, mỗi cành có 3-4 lá lớn nhỏ xen nhau. Sau đó, dán lồng 2-3 bông hoa màu tím với tone màu đậm nhạt xen nhau, dán cúc màu hồng ở giữa bông hoa làm nhụy hoa. Bạn cắt thêm trái tim nhỏ dán trang trí ở góc dưới bên trái khung tranh thêm yêu. Vậy là bức tranh của bạn hoàn thành. Với các cắt dán đơn giản bạn như trên, bạn có thể tự làm tranh để trang trí tường nhà bạn đẹp hơn đấy.


Cách 2

- Giấy vẽ màu nước

- Lọ sơn móng tay (màu bạn chọn)

- Khung tranh

- Dụng cụ: khay hình chữ nhật, tăm tre nhỏ


Bạn đổ nước vào trong khay hình chữ nhật, mực nước cao 2,5cm. Tiếp đến, bạn nhỏ vài giọt sơn móng tay màu thứ nhất, thứ hai và thứ ba ở gần nhau. Dùng chiếc tăm tre nhỏ đặt thẳng trên mặt nước và kéo nhẹ tạo hiệu ứng hình ảnh họa tiết lạ mắt. Sau đó, bạn úp tấm giấy lên mặt nước và nhẹ nhàng nhấc tấm giấy lên từ một góc, lớp sơn trên mặt nước sẽ bám vào mặt giấy. Bạn để màu khô hoàn toàn, cắt tấm giấy vừa với kích thước nền khung tranh và lồng vào trong khung là xong.Chỉ với 10 phút, bạn có ngay tấm tranh với họa tiết màu sắc ấn tượng cùng với chi phí thấp nhưng kết quả mang lại thật bất ngờ. Bạn có thể thực hiện cách làm tranh này ở bất kỳ đâu chỉ cần có khay, lọ sơn móng tay, nước và tấm giấy vẽ tranh mực nước thôi nhé!


Cách 3

- 3 tấm gỗ hình vuông làm tranh

- Sơn acrylic màu cam, hồng, trắng

- 3 chiếc móc treo tranh

- Dụng cụ: cọ, băng dính


Với 3 tấm gỗ, bạn làm sạch mịn trước khi sơn tranh cho đẹp. Dùng cọ sơn phủ lớp nền màu trắng lên 3 tấm gỗ để khô. Tiếp theo, bạn sơn màu hồng cho ½ tấm gỗ theo đường chéo, để khô. Màu khô, cắt băng dính dán lên đường chéo bên nửa màu hồng, dùng cọ tô màu cam cho nửa hình vuông còn lại để khô. Sau đó, bạn nhẹ nhàng gỡ lớp băng dính ra ngoài, tương tự bạn thực hiện cho 2 tấm gỗ còn lại.Cuối cùng, bạn chỉ cần gắn móc treo vào mặt sau 3 tấm gỗ và treo trang trí trên tường góc phòng học, bàn làm việc hoặc phòng khách thêm sắc màu. Với cách này, bạn có thể sơn kết hợp màu sắc hài hòa với màu của ngôi nhà hoặc màu sáng nổi bật đều rất đẹp. Thay vì sơn màu hình tam giác, bạn có thể chia và sơn màu theo hình vuông, chữ nhật…

Cách làm tranh đẹp

Cách 4

- 1 tranh vải canvas

- Màu acrylic màu đen, trắng

- Dụng cụ: cọ, băng dính

Bạn sơn màu trắng lên tấm vải canvas để khô. Cắt băng dính dán thành 4 đường chéo song song cho góc trên bên phải của tranh. Bạn dùng cọ tô màu đen lên khe trắng giữa các đường băng dính và góc tam giác để khô. Sau khi màu khô, bạn nhẹ nhàng gỡ bỏ lớp băng dính ra ngoài.
Tương tự, bạn cắt băng dính, dán thành các đường thẳng song song dán trên góc trên bên trái của tranh. Và tô màu đen cho các khe trắng giữa các đường băng dính, bạn nhớ tô màu cho viền mép thành khung luôn cho đẹp. Màu khô, nhẹ nhàng gỡ bỏ lớp băng dính ra ngoài.
Thực hiện tương tự theo bước 1 và 2 cho phần trống còn lại của bức tranh, tạo họa tiết những đường thẳng song song, cắt nhau thật ấn tượng.


Chỉ với những đường màu cắt màu đơn giản, cùng hai tone màu đen trắng tạo nên bức tranh họa tiết lạ mắt ấn tượng. Cùng tô điểm trang trí cho góc làm việc của bạn đáng yêu hơn, tạo cảm giác hứng thú khi làm việc cùng với những bức tranh đẹp tinh tế.


Chúc bạn thành công với 4 cách làm tranh đẹp tinh tế này nhé!

(Nguồn: marrietta & asweetafternoon & penniesforafortune)

Chia sẻ
Đọc thêm