Giúp con xóa bỏ ám ảnh “Học trước quên sau”

Con cái học nhiều nhưng không hiểu bài là điều đáng lo đối với các bậc cha mẹ. Song tình trạng cố gắng nhồi nhét mà kiến thức không chịu vào đầu lại đang khá phổ biến ở học sinh.

Não bộ không đủ năng lượng để thu nạp kiến thức hay học bài không đúng cách là những nguyên nhân khiến học sinh dù cố gắng vẫn không đạt kết quả học tập tốt. 
 
Học “gạo” mà không hiểu bài
 
Kiểu học “gạo” khiến học sinh dù học nhiều đến mấy thì các em vẫn không tiếp thu được kiến thức. Khi chưa hiểu rõ một vấn đề nhưng vẫn cố nhồi nhét thông tin vào đầu sẽ khiến học sinh mau chóng chán nản việc học và dễ quên kiến thức.  
 
Giải pháp: Cha mẹ hãy định hướng lại cách học cho con. Thay vì học vẹt, hãy giúp con hiểu được nội dung của bài, hiểu những phần trọng tâm. Đặt những câu hỏi cho con như: “Bài học nói về vấn đề gì?”, “Phần quan trọng nhất của bài nằm ở đâu?”, cùng những câu hỏi “Vì sao?”…
 
Giúp con xóa bỏ ám ảnh “Học trước quên sau” 1
Việc “học gạo” sẽ khiến học sinh chán nản, mệt mỏi và dễ quên kiến thức.
 
Hiếu động quá mức
 
Nhiều em học sinh do quá hiếu động nên rất dễ bị phân tâm vì các hoạt động trên mạng xã hội, bạn bè, phim ảnh, Internet… đồng thời năng lượng và sự quan tâm của não dành hết cho các vận động của cơ thể, cho nên không thể nào tập trung vào việc học, ghi nhớ kiến thức. 
 
Giúp con xóa bỏ ám ảnh “Học trước quên sau” 2
Trẻ hiếu động với các hoạt động đòi hỏi nhiều năng lượng hằng ngày sẽ không đủ tỉnh táo và tập trung cho việc học. 
 
Giải pháp: Cha mẹ nên cho con học tập trong không gian yên tĩnh, khép kín, để tránh các yếu tố ngoại cảnh “gây nhiễu”. Chia thời gian học và giải lao rõ ràng, mỗi khi học xong từ 1-2 tiếng, trẻ có thể thư giãn bằng các hoạt động như chơi “game” hay thể thao…
 
Não thiếu dưỡng chất 
 
Phải “đối phó” với nhiều bài học khiến não các em cạn năng lượng. Dưỡng chất từ thức ăn mà trẻ nạp vào trong bữa chính đôi khi không đầy đủ hoặc chỉ đủ cho cơ thể mà thiếu cho não. Chưa kể, học sinh ngày nay thường ăn vội vàng để đến các lớp học thêm buổi trưa, lớp luyện thi buổi tối… khiến não không kịp hấp thu hoặc bị thiếu chất.
 
Giúp con xóa bỏ ám ảnh “Học trước quên sau” 3
Bổ sung đầy đủ dưỡng chất chuyên biệt cho trí não để giúp trẻ tỉnh táo, tập trung, đạt kết quả tốt trong mùa thi.
 
Giải pháp: Trong thực đơn dinh dưỡng hằng ngày nên có mặt các loại thực phẩm cung cấp năng lượng cho hoạt động của cơ thể và trí não như cá hồi, rau xanh, ngũ cốc, trứng, các loại hạt... Ngoài ra, có thể dùng Nước Cốt Gà BRAND's vì sản phẩm này có thể giúp tăng khả năng tập trung, khiến não bộ tỉnh táo chỉ sau 15 phút sử dụng.
 
Nhưng điều quan trọng trong mùa thi là việc xây dựng được chế độ học tập, nghỉ ngơi và dinh dưỡng hợp lý sẽ giúp bảo vệ não bộ và kích thích não bộ làm việc tối đa...
 
Các đề thi đang dần chuyển từ học thuộc lòng đơn thuần sang tư duy và phân tích. Trong khi đó, học sinh chỉ phân tích vấn đề tốt khi tiếp thu và nhớ được những thông tin cốt lõi. Não bộ phải khỏe mạnh mới có thể tiếp thu và hiểu sâu kiến thức. Do đó, phụ huynh cần giúp các em học sinh hồi phục sức khỏe thể chất và tinh thần bằng các dưỡng chất chuyên biệt, làm gia tăng khả năng nhận thức, đặc biệt về khả năng học tập và trí nhớ. 
 
Nước Cốt Gà BRAND’S chứa các dưỡng chất di-petides (Carnosine, Anserine) được khoa học chứng minh là giúp tăng khả năng tập trung, tỉnh táo chỉ sau 15 phút sử dụng. Theo các nghiên cứu từ hàng chục năm qua, các chất đạm thủy phân này có tác dụng gia tăng phản xạ của hệ thần kinh, hỗ trợ tốc độ đường truyền thông tin trong não bộ, giúp trẻ tư duy nhanh nhạy nếu sử dụng liên tục trong 14 ngày. Truy cập www.thidaihocbrands.com để được ThS. Tâm lý học Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu tư vấn mùa thi.
 
Giúp con xóa bỏ ám ảnh “Học trước quên sau” 4
 
Nước Cốt Gà BRAND’S đang có chương trình khuyến mãi mua 2 lốc (12 hộp) sẽ được tặng thêm 2 hộp để học sinh có cơ hội sử dụng liên tục trong 14 ngày, đã được khoa học chứng minh là có hiệu quả lâu bền cho trí não. 
 
Sản phẩm khuyến mãi hiện có mặt trên các hệ thống siêu thị trên toàn quốc.

 

Chia sẻ
Đọc thêm