Giúp con chuẩn bị tốt sức khỏe, tâm lý trước mỗi kỳ thi

Tâm lý bi quan, đổ thừa số phận rất thường gặp ở những học sinh từng gặp sự cố không mong muốn trong học tập như bị điểm kém trong một lần kiểm tra. Xuống tinh thần sẽ ảnh hưởng xấu đến kết quả học tập và thi cử của học sinh. Làm sao để giúp con gỡ bỏ tâm lý tiêu cực này?

Không để thể chất, tinh thần bị suy kiệt

Đứng trước kỳ thi, học sinh phải suy nghĩ, băn khoăn về việc chọn trường, chọn ngành và lo lắng cho kết quả thi cử khiến tinh thần các em luôn trong trạng thái mệt mỏi. Thêm vào đó, các em còn phải học ngày học đêm khiến bộ não dù khỏe mạnh đến mấy cũng không tránh khỏi suy kiệt.

Giải pháp: Cha mẹ hãy đảm bảo sức khỏe tinh thần và thể chất cho con bằng cách lập ra thời khóa biểu học, vui chơi hợp lý. Đồng thời, quan tâm đến chế độ dinh dưỡng cân đối và đủ chất cho con trong giai đoạn này.

Giúp con chuẩn bị tốt sức khỏe, tâm lý trước mỗi kỳ thi 1

Lập ra thời gian biểu giữa học và chơi để giúp con có thời gian nghỉ ngơi sau những giờ học căng thẳng.

Suy nghĩ tích cực, lạc quan

Khi đã xuống tinh thần, học trò thường suy nghĩ tiêu cực, sợ thất bại và coi học tập là trách nhiệm cho xong.

Giải pháp: Cha mẹ nên giúp con yêu thích và hứng thú với kiến thức, bài vở. Chỉ khi có sự đam mê trong học tập thì con cái mới dễ dàng tiếp thu kiến thức một cách thoải mái và sáng suốt nhất.

Ngoài ra, không nên sợ thất bại và nghĩ bản thân sẽ thất bại. Thay vào đó, các em cần luyện cho mình khả năng bình tĩnh trước mọi tình huống. Bởi chỉ khi bình tĩnh và tự tin thì con cái mới có thể lĩnh hội được kiến thức.

Giúp con chuẩn bị tốt sức khỏe, tâm lý trước mỗi kỳ thi 2

Suy nghĩ tích cực giúp các em dễ dàng tiếp thu nhiều bài vở và kiến thức trong mùa thi.

Dành thời gian chia sẻ và chơi cùng con

Học trò mang tâm lý “học tài thi phận” thường thu mình lại như vỏ ốc. Các em ít chia sẻ những suy nghĩ của bản thân, thậm chí sợ gia đình nhắc đến chuyện thi cử.

Giải pháp: Hãy trò chuyện cùng con, chia sẻ với con về kinh nghiệm thi cử để con có cơ hội bộc lộ nỗi lo trong lòng. Ngoài ra, có thể cùng con vui chơi, giải trí như cùng xem ti-vi, đọc sách báo…

Đồng thời, cha mẹ nên chỉ nói cho con biết gia đình không hề đặt nặng kết quả thi cử. Nếu thất bại ở lần thi này thì vẫn còn rất nhiều cánh cửa tương lai tốt đẹp dành cho con.

Quan tâm đến sức khỏe trí não của con

Nhiều sĩ tử than rằng bản thân đã chuẩn bị bài rất kỹ nhưng đen đủi làm sao đến ngày “xuất trận” lại… bỗng dưng trống rỗng. Làm bài thi với đầu óc váng vất, hoa mắt, chóng mặt, ù tai thì kết quả không thể nào tốt. Thành ra bao nhiêu công sức học hành trước đó đành “đổ sông đổ biển”.

Giải pháp: Theo các chuyên gia, có hai loại dưỡng chất cung cấp năng lượng cho não đồng thời giải tỏa căng thẳng mệt mỏi cho cơ thể đó là Carnosine và Anserine được tìm thấy trong Nước Cốt Gà. Đây là chất di-petides đã được thủy phân nên hấp thu trực tiếp vào cơ bắp và các tế bào não, giúp tăng cường sự minh mẫn và hồi phục sức khỏe nhanh chóng. 

Giúp con chuẩn bị tốt sức khỏe, tâm lý trước mỗi kỳ thi 3

Clip dưới đây thể hiện rõ các vấn đề thường gặp ở học sinh trong giai đoạn mùa thi!

Trong mùa thi gần kề, học sinh thường gặp những vấn đề về trí não vì nhiều nguyên nhân: căng thẳng vì áp lực bài vở, bão hòa giữa biển khiến thức và và điều quan trọng nhất là mệt mỏi trí não do cung cấp dinh dưỡng không đầy đủ. Do đó, cha mẹ và cả các em học sinh cần chú ý chăm sóc dinh dưỡng, đặc biệt là về trí não, để giúp các em ghi nhớ tốt hơn, đạt kết quả cao hơn trong mùa thi.

Clip đưa ra những tình huống về vấn đề trí não cũng như những giải pháp hiệu quả để giúp các em học sinh trong mùa thi sắp tới: http://youtu.be/xw7u9qNT8CM.


Khoa học chứng minh rằng Carnosine, Anserine… trong Nước Cốt Gà BRAND’S giúp trí não tỉnh táo, tăng cường suy nghĩ sáng tạo. Truy cập www.thidaihocbrands.com để được ThS. Tâm lý học Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu tư vấn mùa thi.

Giúp con chuẩn bị tốt sức khỏe, tâm lý trước mỗi kỳ thi 4

Nước Cốt Gà BRAND’S đang có chương trình khuyến mãi mua 2 lốc (12 hộp) sẽ được tặng thêm 2 hộp để học sinh có cơ hội sử dụng liên tục trong 14 ngày, đã được khoa học chứng minh là có hiệu quả lâu bền cho trí não.

Sản phẩm khuyến mãi hiện có mặt trên các hệ thống siêu thị trên toàn quốc.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm