Giúp chị gái "rửa hận", em vợ tặng món quà đắt giá cho anh rể ngày tái hôn khiến đám cưới náo loạn

Nguyên giận dữ run người khi nắm được bí mật của kẻ thứ ba ấy.

Đàn ông mấy người giữ được sự chung thủy sau khi cưới, đặc biệt khi người vợ đầu ấp tay gối bị bệnh. Chị gái của Nguyên vừa qua đời được 6 tháng, mộ chưa kịp xanh cỏ thì ông anh rể đã vội vã kết hôn. Cô dâu tất nhiên không phải ai khác là kẻ thứ ba đã phong phanh tin đồn tình ái với anh ta trước đây.

Biết tin, mẹ cô giận dữ đến mức tăng huyết áp, bố thì bần thần cả buổi vì nhớ con, thương cháu. Ả kia nghe nói đã đến nhà làm quen với các cháu, cơm nước, yêu chiều như người thân. Thêm nữa, lúc vợ bệnh thì anh ta kêu không có tiền chạy chữa, giờ lại mua ngay con xe mới hơn 1 tỷ để đưa đón bồ đi làm, thật chướng mắt không thể tả xiết.

Nguyên biết thừa, anh ta chỉ mong chị cô đi sớm, bởi bệnh ung thư của chị ấy khiến anh rể mệt mỏi, dù bố mẹ vợ bỏ ra phần lớn tiền chữa bệnh cho con gái. Nhớ lại năm ngoái, chính Nguyên là người phát hiện ra anh ta cặp bồ. Lúc ấy cô điên tiết, định tung hê tất cả, nhưng anh ta khóc lóc bảo chỉ là sa ngã nhất thời, rồi nếu cô để chị gái biết được thì bệnh tình nặng hơn, Nguyên đành im ỉm đi, giữ kín bí mật tày trời với chị gái.

Nguyên nghĩ mà uất, không thèm tỏ ra tức giận, còn ngọt nhạt chúc mừng anh rể, động viên anh ta cưới sớm để hai đứa cháu có người chăm nom. Thấy cô phản ứng nhẹ nhàng, hết sức tạo điều kiện, anh ta như mở cờ trong bụng, thỏa nỗi lòng tâm sự ra điều xót con lắm.

IMG-3548

Ảnh minh họa

Cô ngấm ngầm nhờ bạn điều tra giúp rồi tham gia hội "con giáp thứ 13" bằng nick ảo. Vào đấy, cô vờ tâm sự chuyện yêu đương yếu đuối, nhờ mấy ả tư vấn. Cô ả kia ngay lập tức khoe khoang tưng bừng chuyện sắp được cưới xin tử tế, chính thức làm vợ trưởng phòng sau khi vợ anh ta yểu mệnh. Ả ta còn khoe khoang chính mình thêm một mồi lửa để vợ sếp ra đi sớm.

Nguyên nén nỗi đau, inbox riêng nhờ ả ta tư vấn chi tiết hơn.

"Chị, em nói thật hoàn cảnh em gần giống chị, vợ anh ấy bị tai nạn nên anh ấy khổ lắm. Em chỉ mong anh ấy đủ can đảm chia tay sớm", Nguyên thủ thỉ giãi bày.

"Em nên để chị ta biết hết chuyện bọn em đang hẹn hò, chị ta sẽ không chịu đựng được và tha cho chàng của em sớm thôi", ả nói kèm hình mặt cười mỉa mai. Hóa ra là vậy, chính ả đã tấn công chị gái Nguyên bằng hàng loạt tin nhắn tình tứ, hình ảnh nhạy cảm với anh rể.

"Nhưng còn con nhỏ của anh ấy chị ạ, cưới rồi em sợ chăm bọn nó khổ lẳm", Nguyên tiếp tục than vãn. "Điên à, chăm nom gì cái lũ ấy. Làm gì có chuyện mẹ kế thương con chồng, chị đây cũng chỉ diễn cho người yêu xem thôi nhé. Cưới rồi, chúng nó mà láo nháo chị đánh ngay. Tốt nhất làm cho chúng nó ghét mình mà về sống với ông bà đi, vướng chân", ả bức xúc.

Đọc đến đâu cô giận run người đến đấy. Những năm tháng cuối đời, chị gái Nguyên đã phải chịu bao nhiêu nỗi đau cả thể xác lẫn tinh thần, đau đớn đến thế mà gia đình không hay biết. Còn ông anh rể kia, rước hổ về nhà rồi bọn trẻ con sẽ ra sao?

IMG-3133

Ảnh minh họa

Cô chụp ngay màn hình chat, in ra cỡ lớn, nhằm đúng ngày cưới của bọn họ, lén bỏ vào từng bàn tiệc. Khi cô dâu chú rể bước ra, khuôn mặt hạnh phúc bỗng méo mó vì tiếng xì xào bàn tán to dần của khách mời, bạn bè, đồng nghiệp, họ hàng hai bên. Nói thật, ai cũng thấy ghê tởm loại người vợ vừa ra đi đã tấp tểnh cưới vợ ngay, biết sự thật cô ả kia khiến chị của Nguyên chết trong đau khổ, người ta càng khinh thường cặp đôi ấy.

Kẻ thứ ba biến sắc, từ trạng thái hạnh phúc trở nên ê chề, nhìn chồng mặt cắt không giọt máu. Hơn nửa khách mời bỏ về, tệ hơn là bố mẹ của cô dâu nhục nhã với khách mời, hầm hầm tức giận tát cô ả nảy lửa ngay tại tiệc cưới. Nguyên đứng trong góc nhìn tất cả, âu cũng là bài học cho những kẻ trăng hoa, sớm cạn tình lúc nghĩa phu thê còn chưa buông.

Chia sẻ
Đọc thêm