Giun 12 cm “mọc” trên má người phụ nữ sau khi bị muỗi đốt

Quỳnh Chi (Theo Good Word News), Theo VTV
Chia sẻ

Tại Nga, các bác sĩ phẫu thuật đã có một phát hiện bất ngờ trong ca phẫu thuật loại bỏ khối u trên mặt bệnh nhân.

Theo đó, các bác sĩ đã gắp một con giun dài 12 cm ra khỏi má của một người phụ nữ sau khi cô bị muỗi đốt, Bộ Y tế khu vực Moscow đưa tin hôm 1/12. Bác sĩ thực hiện ca phẫu thuật cho biết, đây là lần đầu tiên ông gặp trường hợp như vậy trong 10 năm hành nghề.

Người phụ nữ 51 tuổi đến một bệnh viện ở thị trấn Lyubertsy, gần thủ đô Moscow của Nga, phàn nàn về tình trạng sưng và ngứa ở má. Sau khi thăm khám, các bác sĩ nghi ngờ bệnh nhân có khối u lành tính và quyết định cắt bỏ khối u này.

"Sau khi gây tê cục bộ cho bệnh nhân và rạch một đường dưới má, chúng tôi phát hiện đầu một con giun ngọ nguậy ở miệng dày của vết rạch", Ông Serge Grevtsev, Trưởng Khoa Phẫu thuật hàm mặt cho biết.

Giun 12 cm “mọc” trên má người phụ nữ sau khi bị muỗi đốt - Ảnh 1.

Con giun được gắp ra từ má nữ bệnh nhân. (Ảnh: mz.mosreg.ru)

Bác sĩ giải thích rằng đây là hậu quả của một quá trình viêm phát triển bên trong má của người phụ nữ do hoạt động của giun, gây ngứa.

"Chúng tôi đã mổ khối u trên khỏi má và gắp ra một con giun dài 12 cm", ông Grevtsev nói và cho biết thêm rằng, đây là trường hợp đầu tiên mà ông gặp phải trong suốt một thập kỷ hành nghề phẫu thuật.

Rõ ràng, ký sinh trùng đã lưu lại ở má của người phụ nữ sau khi cô bị muỗi nhiễm giun sán đốt. Bộ Y tế cho biết trong một thông cáo báo chí rằng, thú cưng cũng có thể mang mầm bệnh này.

Chia sẻ
Đọc thêm