Giữa tâm dịch viêm phổi Vũ Hán, nghị sĩ Hàn Quốc đề xuất cách chào hỏi mới là "bắn tim" gây chú ý với cộng đồng mạng

Ông Shin Sang-jin mới đây đã nghĩ ra cách chào hỏi mới giữa đại dịch viêm phổi Vũ Hán.

Với 213 người chết và hơn 9.600 người nhiễm virus, đại dịch viêm phổi Vũ Hán đang lan nhanh với tốc độ chóng mặt, đe dọa sức khỏe con người trên khắp thế giới. Ở Hàn Quốc, tính đến ngày 31/1, cơ quan chức năng đã phát hiện được 11 trường hợp mắc bệnh viêm phổi cấp gây ra bởi virus corona. Người dân nơi đây đang phải sống trong nỗi lo sợ dẫn đến các mặt hàng bảo vệ sức khỏe như khẩu trang, nước rửa tay... được tiêu thụ với tốc độ chóng mặt, thậm chí nhiều nơi phải treo bảng hết hàng.

Hàn Quốc ảm đạm sau khi dịch viêm phổi bùng phát và nhiều nơi cháy hàng các sản phẩm bảo vệ sức khỏe giữa mùa dịch bệnh.

Vào ngày 31/1 vừa qua trong cuộc họp quốc hội, nghị sĩ Shin Sang-jin đã tuyên bố khởi đông chiến dịch mới mang tên "Virus NO, sức khỏe YES" nhằm khuyến khích người dân hình thành những thói quen bảo vệ sức khỏe của chính mình, nhất là trong tình hình đại dịch hoành hành.

Tại đây, ông Shin Sang-jin cũng khuyến khích mọi người sử dụng các phương pháp phòng dịch, bao gồm: đeo khẩu trang, rửa tay trong vòng 30 giây, không bắt tay, dùng tay che miệng mỗi khi hắt xì hay ho. Nghị sĩ cũng hứa sẽ đảm bảo mọi người không tụ tập quá đông tại các hoạt động tranh cử của mình.

Kết thúc buổi phát biểu, ông Shin Sang-jin đã mời các nghị viên khác cùng đưa tay lên tạo thành hình trái tim thay vì bắt tay như thông thường để phòng tránh virus lây lan. Trái tim còn ẩn chứa thông điệp là lời nói yêu thương của mọi người dành cho nhau. Hành động "bắn tim" của ông Shin Sang-jin khiến dân mạng cảm thấy thích thú.

Giữa tâm dịch viêm phổi Vũ Hán, nghị sĩ Hàn Quốc đề xuất cách chào hỏi mới là "bắn tim" gây chú ý với cộng đồng mạng - Ảnh 2.

(Nguồn: VOP)

Giữa tâm dịch viêm phổi Vũ Hán, nghị sĩ Hàn Quốc đề xuất cách chào hỏi mới là "bắn tim" gây chú ý với cộng đồng mạng - Ảnh 3.

Chia sẻ
Đọc thêm