Giữa lúc vợ cũ ngày một lên hương, được khen ngợi hết lời, tỷ phú Amazon có hành động bất ngờ liên quan đến "kẻ thứ 3"

Vợ cũ của tỷ phú Amazon đang trở thành tâm điểm chú ý sau khi đưa ra thông báo quan trọng, nhận được nhiều lời khen ngợi.

Vào hôm 28/7 vừa qua, bà MacKenzie Scott, vợ cũ của tỷ phú Amazon đã bất ngờ đưa ra thông báo quan trọng. Bà cho hay mình đã cho đi 1,7 tỷ USD trong năm qua để thúc đẩy bình đẳng chủng tộc, quyền của cộng đồng LGBT, y tế công và chống biến đổi khí hậu.

Đặc biệt, trong tổng số 1,7 tỷ USD, bà đã dành 586,7 triệu USD để thúc đẩy bình đẳng chủng tộc, điều này đồng nghĩa với việc bà trở thành nhà tài trợ lớn thứ 2 trên thế giới cho vấn đề này. Nhà tài trợ lớn nhất trong lĩnh vực này là Quỹ Ford, đã cam kết cho đi 638,7 triệu USD.

Vợ cũ tỷ phú Amazon cũng đã tài trợ cho 4 trường đại học gồm: Đại học Howard nhận 40 triệu USD, Đại học Hampton nhận 30 triệu USD, Đại học Xavier Louisiana và Đại học Tuskegee, mỗi trường nhận 20 triệu USD.

Giữa lúc vợ cũ ngày một lên hương, được khen ngợi hết lời tỷ phú Amazon có hành động bất ngờ liên quan đến "kẻ thứ 3" - Ảnh 1.

Bà MacKenzie Scott ngày càng lên hương sau khi ly hôn với tỷ phú Jeff Bezos.

"Tôi muốn cảm ơn bà Mackenzie Scott vì đã đầu tư vào Đại học Howard và sứ mệnh 153 năm của chúng tôi là phục vụ một cộng đồng đa dạng với các học giả vô cùng năng động nhắm tới mục tiêu phục vụ cho thế giới. Chúng tôi dự định sử dụng số tiền này để đầu tư vào các giảng viên tài năng, tăng cường cơ sở hạ tầng, hỗ trợ việc đổi mới hình thức học tập và khởi nghiệp cho sinh viên ra trường", đại diện trường Howard cho hay.

Bà MacKenzie Scott hiện là người phụ nữ giàu thứ 2 trên thế giới và có tài sản ròng ước tính khoảng 60 tỷ USD. Bà là tiểu thuyết gia và nhà từ thiện đầy tâm huyết. Bà cũng tuyên bố rằng mình sẽ tiếp tục làm từ thiện trong thời gian sắp tới khiến uy tín của bà ngày một nâng cao và nhận được nhiều sự ủng hộ của cộng đồng quốc tế.

Trong khi vợ cũ ngày một lên hương thì tỷ phú Jeff Bezos mới đây cũng đã có hành động gây bất ngờ. Đó là ông đã bỏ ra 10 triệu USD để mua một ngôi nhà gồm 3 phòng ngủ, 4 phòng tắm ở khu vực Beverly Hills. Căn hộ này nằm ngay cạnh khu nhà trị giá 165 triệu USD mà ông đã mua hồi tháng 2 vừa qua. Đây là ngôi nhà được xây dựng bởi kiến trúc sư Sumner Spalding vào năm 1930. Ngôi nhà được đánh giá là sáng sủa và thoáng mát với nhà bếp rộng cùng một số khu vực sinh hoạt rộng rãi.

Giữa lúc vợ cũ ngày một lên hương, được khen ngợi hết lời tỷ phú Amazon có hành động bất ngờ liên quan đến "kẻ thứ 3" - Ảnh 2.

Ngôi nhà mới mà tỷ phú giàu nhất thế giới tậu được.

Giữa lúc vợ cũ ngày một lên hương, được khen ngợi hết lời tỷ phú Amazon có hành động bất ngờ liên quan đến "kẻ thứ 3" - Ảnh 3.

Ông Jeff Bezos và người tình.

Theo nhiều người, ông Jeff Bezos mua ngôi nhà này để cùng với bạn gái Lauren Sanchez tổ chức và tiếp đón bạn bè cùng gia đình khi họ đến Los Angeles. Theo Daily Mail, hiện bạn gái của ông Jeff Bezos đang ở ẩn tại Los Angeles vì dịch bệnh, hiếm khi xuất hiện trên truyền thông. Cặp đôi vẫn duy trì mối quan hệ dù từng dính nghi án đã đường ai nấy đi.

Nguồn: Daily Mail, CNN

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm