Giữa lúc truyền thông công bố ông Joe Biden chiến thắng, Tổng thống Mỹ Donald Trump đi đánh golf và khẳng định "bầu cử còn lâu mới kết thúc"

Vào sáng ngày 7/11 (giờ địa phương), ông Donald Trump được trông thấy đi đánh golf giữa lúc "dầu sôi lửa bỏng".

Vào trưa ngày 7/11 (giờ địa phương), CNN và truyền thông quốc tế đã đồng loạt đưa tin về chiến thắng của ông Joe Biden, khẳng định ông sẽ trở thành Tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ nhờ chiến thắng tại bang chiến trường Pennsylvania.

Theo CNN, ngay sau khi ông Joe Biden được xướng tên là người chiến thắng, ông Donald Trump cho biết "bầu cử còn lâu mới kết thúc" và chiến dịch tranh cử của ông sẽ khởi kiện vào ngày 9/11. Ông Donald Trump cũng tuyên bố, ông Biden đang "vội vã đóng giả làm người chiến thắng", song chưa đưa ra bằng chứng.

Ông Donald Trump đi đến sân golf và khẳng định "bầu cử còn lâu mới kết thúc" - Ảnh 1.

Giữa lúc truyền thông công bố ông Joe Biden chiến thắng, Tổng thống Mỹ Donald Trump đi đánh golf và khẳng định "bầu cử còn lâu mới kết thúc" - Ảnh 2.

Ông Trump được nhìn thấy ra sân golf trong lúc "dầu sôi lửa bỏng".

"Tôi sẽ không nghỉ ngơi cho đến khi người dân Mỹ có được số phiếu trung thực mà họ xứng đáng được nhận", CNN trích dẫn lời tuyên bố của ông Donald Trump.

Hiện ông Donald Trump đang ở sân golf Virginia. Một số hình ảnh ông Trump đi đánh golf đã được các hãng tin đăng tải. Bức hình cho thấy ông Donald Trump mặc trang phục thể thao và đội mũ có dòng chữ "Đưa nước Mỹ vĩ đại trở lại" khi rời Nhà Trắng để di chuyển tới câu lạc bộ golf của mình.

CNN dẫn một nguồn thạo tin cho biết, ông Donald Trump chưa có kế hoạch mời Tổng thống đắc cử Biden đến Nhà Trắng trong những ngày tới. Theo truyền thống, một cuộc gặp giữa Tổng thống mới đắc cử và Tổng thống sắp mãn nhiệm sẽ được tổ chức tại Phòng Bầu dục trong Nhà Trắng.

Tuy nhiên, ông Donald Trump cho rằng cuộc bầu cử chưa kết thúc vì vậy những bước chuyển giao quyền lực theo truyền thống sẽ không được thực hiện sớm.

Nguồn: CNN

Chia sẻ
Đọc thêm