Giữa lúc kinh tế lao đao, bé gái 10 tuổi giúp bố mẹ mua nhà bằng lá thư vài chữ viết tay, nội dung bên trong khiến người bán gật đầu chuyển nhượng ngay

Sau khi nhận được lá thư của bé gái 10 tuổi cùng số tiền 200.000 đồng, người chủ đồng ý bán căn nhà dù có nhiều người khác trả giá cao hơn.

Vào năm 2020, gia đình cô Bec Touzel (35 tuổi) đã chuyển đến Wagga Wagga, New South Wales sinh sống. Gia đình gồm 2 vợ chồng cùng 2 cô con gái đã quyết định thuê nhà trước rồi sẽ tiết kiệm để mua một căn nhà chính thức ở đây.

6 tháng sau, vợ chồng cô Bec Touzel bắt đầu tìm hiểu giá nhà nhưng Covid-19 bùng phát khiến mọi thứ bị đảo lộn. Đại dịch xảy ra làm cho hàng trăm gia đình chuyển đến New South Wales định cư khiến giá nhà đất bị đẩy lên cao. Dù mất khá nhiều thời gian tìm kiếm, Bec Touzel vẫn chưa tìm được căn nhà phù hợp.

Vợ chồng cô Bec đã ngã giá 10 lần để mua nhà, nhưng lần nào cũng thất bại vì có người mua với giá cao hơn. Tình hình trở nên căng thẳng hơn khi hợp đồng thuê nhà của họ sẽ hết hạn vào tháng 12/2020. Thậm chí, chủ nhà còn muốn tăng giá căn hộ đang cho thuê.

Đến tháng 11/2020, khi tìm được căn nhà ưng ý, hai vợ chồng Bec lại lo ngại vì giá của nó vượt quá khả năng tài chính cho phép của họ. Hai con gái của Bec cũng tham gia vào việc tìm kiếm nhà. Cô bé Abigail, 10 tuổi, tỏ ra đặc biệt quan tâm đến mối lo âu của cha mẹ.

Giữa lúc kinh tế lao đao, bé gái 10 tuổi giúp bố mẹ mua nhà chỉ bằng một lá thư có 2 câu, nội dung bên trong khiến người chủ vội bán gấp - Ảnh 1.

Bé gái 10 tuổi cùng lá thư đặc biệt.

Một tối cuối năm, Abigail đã viết cho họ một bức thư có nội dung: "Bố mẹ yêu quý, đây là tiền để mua nhà và mua những thứ hai người muốn. Đừng đưa lại cho con, vì bây giờ chúng là của bố mẹ". 

Đi kèm với bức thư là 12 AUD (khoảng 200 nghìn đồng) mà cô bé tiết kiệm nhờ trích tiền tiêu vặt hàng ngày. Hôm sau, dù chưa đủ tiền, cô Bec vẫn quyết tâm đến thương lượng mua nhà một lần nữa. Cô mang theo bức thư của cô con gái 10 tuổi đưa cho chủ nhà cùng xem.

Sau khi đọc được bức thư viết tay, người chủ nhà đã đồng ý bán căn hộ cho gia đình Bec với giá mà hai vợ chồng mong muốn dù trước đó có nhiều người trả họ giá cao hơn.

"Chúng tôi cũng có hai cô con gái và từng rất khó khăn để mua được căn nhà đầu tiên. Lá thư của cô bé rất cảm động, làm chúng tôi nhớ về chuyện cũ. Với một cô bé 10 tuổi, 12 AUD có giá trị không hề nhỏ", người chủ nhà nói.

Bec Touzel chia sẻ trên mạng xã hội hôm 24/1: "Một tháng nay, chúng tôi đã ở trong ngôi nhà mới xinh đẹp và rất biết ơn sự hào phóng mà chủ cũ dành cho chúng tôi. Tôi cũng sẽ giữ lại lá thư con gái viết, đóng khung treo và sau này sẽ lại nhắc về nó với con".

Nguồn: Mirror

Chia sẻ
Đọc thêm