Giữa khuya, chồng gọi tôi dậy rồi chìa ra 3 tờ vé máy bay

Tôi ngơ ngác nhìn chồng một lúc rồi mới dám tin đây là sự thật.

Vợ chồng tôi là dân tỉnh lẻ lên thành phố lớn lập nghiệp. Cả hai cùng cố gắng, tiết kiệm từng chút một mới mua được căn hộ chung cư. Nhưng cũng 5 năm rồi, tôi chưa được về quê thăm bố mẹ, kể cả vào dịp Tết. Một phần vì tiền bạc túng thiếu, một phần vì dịch bệnh, con nhỏ.

Tháng trước, tôi tâm sự với chồng chuyện về quê. Tôi nhớ bố mẹ, nhớ căn nhà mình đã sinh ra và lớn lên trong 22 năm trời. Chồng ôm lấy tôi, bảo chờ anh thêm một thời gian nữa, anh sẽ sớm hoàn thành công trình rồi đưa mẹ con tôi về thăm bố mẹ. Nhưng sau đó, tôi lại chẳng nghe chồng đề cập đến chuyện này nữa nên nghĩ rằng anh đã quên. Ngày nào anh cũng đi làm suốt, tăng ca về rất khuya.

Hơn 11 giờ đêm qua, chồng tôi làm tăng ca về. Anh lay tôi dậy rồi đưa ra 3 vé máy bay. Tôi dụi mắt, nhìn chồng rồi nhìn 3 tờ vé một lúc mới dám tin đây là sự thật. Anh còn rút từ trong ví ra một xấp tiền.

"Đây là tiền lương và tiền anh làm tăng ca của tháng này. Cũng được hơn 40 triệu, đủ để mình về quê một chuyến rồi. Ngày mai em đi mua ít quà cho ông bà nhé".

Tôi ôm lấy chồng, bật khóc trong hạnh phúc. Thì ra tháng này, anh liên tục tăng ca để kiếm tiền cho tôi về quê. Vậy mà trong lòng tôi còn thầm trách cứ chồng vô tâm, lạnh nhạt. Tôi tự giận mình quá.

Hai ngày nữa, tôi sẽ được về thăm bố mẹ, thăm nhà sau 5 năm ròng xa cách. Nhưng tôi lại lo lắng. Chuyến đi này sẽ rất tốn kém, sau đó về lại thành phố, với mức lương chỉ hơn 9 triệu của tôi thì liệu có đủ sống cả tháng không? Có phải tôi đang cố tình làm khó chồng?

(nhavy...@gmail.com)

https://afamily.vn/giua-khuya-chong-goi-toi-day-roi-chia-ra-3-to-ve-may-bay-20220609085101189.chn

Chia sẻ
Đọc thêm