Giữa bữa tiệc, chồng buông câu "nhìn vợ mình mà ngượng mặt" nhưng chỉ một tình huống nhỏ bất ngờ xảy ra anh phải cúi đầu xấu hổ

Chồng em ngồi bên, ghé luôn tai vợ bảo: "Đấy, nhìn vợ người ta xem, cũng là phụ nữ, cũng nuôi con thơ mà người ta phơi phới, xinh đẹp khiến chồng mát mày mát mặt. Còn cô… chỉ làm tôi ngượng mặt".

Trong cuộc sống hôn nhân, người phụ nữ không mong điều gì hơn là được chồng thương yêu tôn trọng. Bởi mỗi người vợ, mọi niềm vui nỗi buồn đều bắt nguồn từ chồng mà ra. Do đó nếu không may lấy phải người đàn ông ích kỷ, phụ nữ sẽ vô khổ tâm vô cùng.

Giống như người vợ trong câu chuyện dưới đây, sống bên người chồng quá vô tâm, cô đã mệt mỏi lên mạng than thở: "Nói lại bảo xấu chàng hổ ai, chứ đúng là nhắc tới chồng em nẫu gan nẫu ruột các chị ạ. Chồng em thuộc diện vô tâm. Từ ngày lấy anh ấy, em cảm giác mình như thể ô sin, giúp việc chứ chẳng phải là vợ.

Giữa bữa tiệc, chồng bảo: "Nhìn vợ mình mà ngượng" nhưng chỉ một tình huống nhỏ bất ngờ xảy ra anh phải ngượng xấu hổ - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Chồng em tư tưởng cực kỳ bảo thủ. Với anh, đàn ông chỉ lo những việc từ cổng hất ra, còn lại từ cổng trở vào thuộc về phụ nữ. Vậy nên ngoài việc cơ quan, em phải 'cân' hết chuyện nhà cửa con cái. 1 nách 2 con, chăm bố mẹ già, kinh tế kiếm tuy ít hơn chồng chút những vẫn thừa nuôi thân. Thế mà mỗi lần mệt mỏi, cằn nhằn với chồng 1 tí, anh ấy liền quát em đàn bà chỉ giỏi than vãn. Vợ cố nói thêm thì kiểu gì anh cũng hùng hổ bảo đi làm cả ngày đã mệt, về còn không yên với vợ. Sau đấy là lên xe nổ máy đi một mạch tới khuya. Chán, em chẳng buồn nói nhiều, coi như chấp nhận 'sống chung với lũ' vì con.

Chiều ấy, nhà hàng xóm tổ chức thôi nôi cho con tại nhà hàng, mời cả vợ chồng em dự. Đi làm về, em hùng hục tắm giặt cho con, chuẩn bị cơm canh các kiểu cho bố mẹ chồng mới yên tâm đi được. Anh thì vẫn nằm xem tivi mắng vợ lề mề, không nhanh tay muộn giờ đi.

Vội quá, em ăn mặc cũng tềnh toàng, nói thật là chỉ kịp chải đầu, túm ngược tóc lên cho nhanh. Son phấn thì từ ngày sinh con là cũng chẳng hơi sức đâu ngó ngàng tới.

Đến nơi vừa kịp bữa tiệc, ngồi vào ăn được vài phút, vợ anh hàng xóm bế con ra đi nâng cốc. Phải công nhận chị ấy nuôi con thơ mà nhìn gọn gàng, quyến rũ hơn cả gái son nên tới chỗ nào là chỗ đó rộ lên khen xinh, trẻ đúng kiểu 'gái 1 con trông mòn con mắt'. Chồng em ngồi bên, ghé luôn tai vợ bảo: 'Đấy, nhìn vợ người ta xem, cũng là phụ nữ, cũng nuôi con thơ mà người ta phơi phới, xinh đẹp khiến chồng mát mày mát mặt. Còn cô… chỉ làm tôi ngượng mặt'.

Nghe chồng nói, em nghẹn ứ cổ không sao nuốt trôi miếng bánh. Đúng lúc ấy đứa bé con hàng xóm – chủ nhân bữa tiệc khóc ầm vì tè tràn bỉm. Chị vợ loay hoay váy áo còn chưa kịp xử lý, anh chồng đã chạy lại nhẹ nhàng lên tiếng: 'Em cứ ngồi ăn cùng mọi người đi, để anh thay cho con được rồi'.

Tất cả phòng tiệc im lặng nhìn ra phía anh ấy. Nhìn cách anh vệ sinh cho con một cách thành thạo, ai cũng ngạc nhiên. Phía đằng này, chị vợ vừa cười vừa kể: 'Từ hôm em sinh, toàn anh ấy chăm con đỡ vợ đó. Ngày đi làm, tối về bế con cho vợ ngủ. Bố mẹ 2 bên đều đang tuổi đi làm, không ai sang giúp được nên chồng em phải kiêm hết mọi việc.

Hôm nay tổ chức thôi nôi cho con, em định tự tay vào bếp nấu đồ ăn mời mọi người mà chồng em không chịu. Anh ấy sợ vợ vất vả nên nhất quyết đặt quán. Thật sự chăm con thơ vất vả, em mà không có anh ấy hỗ trợ chắc ốm mất. Công nhận phục chị L. (tên em) thật đó, một mình chăm 2 nhóc cùng bố mẹ già lại còn đi làm cơ quan. Thế mà lúc nào em cũng thấy chị chỉn chu. Chị quá siêu, em thì chịu'.

Giữa bữa tiệc, chồng bảo: "Nhìn vợ mình mà ngượng" nhưng chỉ một tình huống nhỏ bất ngờ xảy ra anh phải ngượng xấu hổ - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Nghe tới đây, chồng em nghệt mặt ngồi im. Cả bữa tiệc không ho he nói thêm lời nào. Có điều từ hôm ấy em để ý anh không còn so sánh vợ mình với người khác như trước đây. Đặc biệt thi thoảng đi làm về còn biết vào bếp nhặt rau nấu cơm với vợ. Trước thì không bao giờ có chuyện ấy''.

Có câu: "Hoa đủ nắng sẽ nở", phụ nữ được chồng yêu thương sẽ luôn rạng rỡ với nụ cười mãn nguyện trên gương mặt. Vậy nên các đấng mày râu hãy dành chút thời gian để chăm sóc, lắng nghe tâm tư nguyện vọng của vợ mình. Chỉ một chút quan tâm của các anh sẽ giúp phụ nữ có thêm bao nhiêu động lực cố gắng. Bằng một cử chỉ yêu thương nhẹ nhàng của các anh khiến vợ không bao giờ thấy nuối tiếc khi hi sinh cả tuổi thanh xuân vì chồng. Cho nên đừng bao giờ vô tâm hững hờ với vợ mình nhé các anh chồng.

Chia sẻ
Đọc thêm