Giữa biển lửa nghi ngút khói, nhóm người giải cứu thẳng tay ném em bé 6 tháng tuổi từ tầng 3 xuống và cái kết bất ngờ

Trong tình thế cấp bách, một người dân đã quyết định ném bé trai 6 tháng tuổi từ cửa sổ tầng 3 xuống dưới đất.

Theo Daily Mail, sự việc diễn ra vào chiều 28/3 (giờ địa phương), tại khu căn hộ ở thành phố Nantes, tỉnh Loire-Atlantique, phía Tây nước Pháp. Một đoạn video cho thấy, bé trai 6 tháng tuổi được ném từ cửa sổ căn hộ tầng 3 xuống dưới đất không có ai đỡ sau khi xảy ra vụ hỏa hoạn.

Đoạn clip ghi lại sự việc.

Các trang tin địa phương cho hay, vào thời điểm xảy ra vụ việc, khói đen nghi ngút bao trùm căn hộ, nhiều thanh niên đã trèo lên khu vực xảy ra hỏa hoạn để nỗ lực cứu em bé cùng cha mẹ ra ngoài.

"Nhiều người dân sau khi nhìn thấy đám cháy đã dũng cảm trèo lên tòa nhà vì muốn giải cứu gia đình 3 người. Người bố và người mẹ đã được hạ dần xuống dưới theo một bên của tòa nhà, trong khi đó, đứa trẻ thì được nhóm giải cứu ném qua cửa sổ xuống dưới. May mắn thay những người đứng dưới đất đã đặt một chiếc đệm lò xo, vì thế mà đứa bé đã không bị thương nghiêm trọng", một người chứng kiến sự việc cho hay.

Sau đó, bé trai 6 tháng tuổi đã ngay lập tức được chuyển đến khoa cấp cứu tại bệnh viện gần nhất. Đến ngày 30/3, các bác sĩ cho biết em đã không còn nguy kịch và đang hồi phục sức khỏe. Một nguồn tin từ dịch vụ khẩn cấp cho hay bố mẹ em cũng nghỉ một đêm trong bệnh viện nhưng may mắn là họ chỉ bị thương nhẹ.

Căn nhà bốc cháy dữ dội - Ảnh 2.

Người dân xung quanh đã dũng cảm giải cứu gia đình bé trai 6 tháng tuổi.

Theo truyền thông địa phương, sự việc trên xảy ra tại khu bất động sản của cụm dân cư Bottiere và chính tổ trưởng dân phố Kenza Zekkar là người đã quay lại toàn bộ màn giải cứu ngoạn mục như phim này. Johanna Rolland, thị trưởng thành phố Nantes, đã gọi cho Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đề nghị "vinh danh và ghi nhận" những nỗ lực của nhóm cứu trợ đã giải cứu thành công gia đình em bé 6 tháng tuổi trước tình thế nguy nan.

"Gia đình bé trai đã được cứu sống nhờ sự anh dũng, can đảm của nhóm thanh niên trẻ có mặt ở đó. Chính những người này đã kết lại thành một sợi "dây xích người" để trèo lên tầng ba tòa nhà, cứu cặp vợ chồng và đứa trẻ thoát khỏi đám cháy. Xin hãy trân trọng và ghi nhận họ", Rolland nói.

Nguồn: Daily Mail

Chia sẻ
Đọc thêm