"Girlgroup thị phi" aespa giành giải tân binh liền bị chỉ trích kém xa "em gái" TWICE - ITZY, phốt đạo nhái bị đem ra chế giễu

Ra mắt chưa được bao lâu, thế nhưng aespa đã giành được chiếc cúp tân binh của Gaon Chart Music Awards 2020.

Tối 13/1, lễ trao giải Gaon Chart Music Awards 2020 đã chính thức diễn ra, thu hút được sự quan tâm đặc biệt của khán giả khi đây là một trong số những giải thưởng âm nhạc hiếm hoi có tuổi đời lâu nhất của làng giải trí xứ Hàn.

Kết quả ở hạng mục tân binh của năm, boygroup đàn em của BTS là ENHYPEN và nhóm nữ mới nhà SM - aespa đã giành được chiếc cúp danh giá này dù chỉ mới ra mắt cách đây vài tháng.

Vốn là nhóm nhạc dính phải quá nhiều thị phi ngay từ khi SM công bố thành viên đầu tiên, thế nên thành tích mới của aespa khiến nhiều netizen cảm thấy chưa xứng đáng.

"Girlgroup thị phi" aespa giành giải tân binh liền bị chỉ trích kém xa "em gái" TWICE - ITZY, phốt đạo nhái bị đem ra chế giễu - Ảnh 2.

aespa.

Nhiều người cho rằng so với thuở ITZY thì màn ra mắt của aespa còn kém xa rất nhiều. Chưa kể girlgroup này chỉ mới debut hồi cuối tháng 11 thì vẫn chưa thể chứng tỏ khả năng của nhóm, nhất là ca khúc Black Mamba không có bất kỳ chiến thắng nào trên sân khấu quảng bá, trong khi ITZY từng giành đến tận 8 chiếc cúp ở ngay ca khúc debut.

"Girlgroup thị phi" aespa giành giải tân binh liền bị chỉ trích kém xa "em gái" TWICE - ITZY, phốt đạo nhái bị đem ra chế giễu - Ảnh 3.

ITZY được đặt lên bàn cân so sánh với aespa sau khi girlgroup này giành được giải tân binh của năm.

Chưa dừng lại ở đó, khán giả còn cho rằng tên tuổi của aespa được biết đến chủ yếu là nhờ ông lớn SM chống lưng và lùm xùm đạo nhái. 

Còn nhớ ngay từ lúc tung teaser cho MV Black Mamba, aespa đã khiến dân tình thất vọng khi bị tố đạo nhái MV POP/STARS của K/DA - nhóm nữ ảo vốn được đưa ra so sánh nhiều với aespa. Ngoài ra, màn quảng bá của nhóm trên sân khấu Inkigayo cũng bị tố đạo nhái khiến chính chủ cũng phải lên tiếng dằn mặt công ty chủ quản SM.

"Girlgroup thị phi" aespa giành giải tân binh liền bị chỉ trích kém xa "em gái" TWICE - ITZY, phốt đạo nhái bị đem ra chế giễu - Ảnh 4.

Nhân vật ảo của Aespa bị cho là đạo nhái nhóm nhạc nữ ảo K/DA.

"Girlgroup thị phi" aespa giành giải tân binh liền bị chỉ trích kém xa "em gái" TWICE - ITZY, phốt đạo nhái bị đem ra chế giễu - Ảnh 5.

Sân khấu Black Mamba của Aespa bị tố cáo đạo nhái.

Hiện tại, netizen vẫn không ngừng tranh cãi về chiếc cúp tân binh của aespa.

Chia sẻ
Đọc thêm