Giọt nước mắt hạnh phúc của người mẹ: Sau 55 ngày nỗ lực, bé sinh non 900 gram, nhiễm trùng huyết đã được ra viện

Ngày 21/5/2019, sau 55 ngày với sự chăm sóc, theo dõi sát sao tận tình của tập thể bác sỹ, điều dưỡng, hộ lý... bé C. đã được ra viện.

Ngày 27/3/2019, bé sinh non Bùi Văn Cường chỉ nặng chưa đầy 900 gram được chuyển đến Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn khi vừa chào đời chưa đầy 10h đồng hồ ở tuần thai thứ 27 với một thể trạng tím tái, yếu ớt, suy hô hấp nặng, tính mạng nguy kịch. Ngay lập tức, các bác sĩ đã tiến hành cấp cứu cho thở máy, nằm lồng ấp, theo dõi nhịp tim, điều trị kháng sinh, truyền các chế phẩm máu, nuôi dưỡng tĩnh mạch hoàn toàn… 

Do hệ hô hấp của Cường chưa hoàn chỉnh, nên các y bác sĩ đã cho bé thở máy liên tục và hỗ trợ 24/24h. Dần dần, sức khỏe của bé đã ổn định, được chuyển sang hỗ trợ hô hấp bằng CPAP, sau chuyển sang thở Oxy.

Giọt nước mắt hạnh phúc của người mẹ: Sau 55 ngày nỗ lực, bé sinh non 900 gram, nhiễm trùng huyết đã được ra viện - Ảnh 1.

Trải qua hành trình 55 ngày với sự chăm sóc, theo dõi sát sao tận tình của tập thể bác sỹ, điều dưỡng, hộ lý tại Khoa sơ sinh, Cường đã cai được máy thở, tình trạng nhiễm trùng đã hết, sức khỏe ổn định và đạt cân nặng 1,5kg. Bé đã được các bác sỹ thông báo ra viện ngày 21/5/2019.

Đây chính là kết quả từ phác đồ điều trị tích cực, sự phối hợp chặt chẽ, chuyên nghiệp giữa các y, bác sỹ trong bệnh viện tại khoa Chẩn đoán hình ảnh, Vi sinh, Hóa sinh và khoa Dược, đặc biệt là sự nỗ lực của tập thể y bác sỹ Khoa Sơ sinh Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn.

Giọt nước mắt hạnh phúc của người mẹ: Sau 55 ngày nỗ lực, bé sinh non 900 gram, nhiễm trùng huyết đã được ra viện - Ảnh 2.

Chị Hoàng Thị Hồng, mẹ bé Cường, chia sẻ: "Nghe tin con được ra viện, mình đã không cầm được nước mắt hạnh phúc, mình đi cám ơn từng bác sỹ, từng cô hộ lý tại khoa Sơ sinh. Và mình đã thức trắng đêm vừa trông con, vừa viết một bức thư cảm ơn để tri ân nỗ lực của tập thể y bác sỹ đã cứu sống con trai mình. Ngày con ra viện, mình đã xin được chụp ảnh lưu niệm cùng với những người cha, người mẹ thứ 2 của con trai mình, những người đã ngày đêm, không quản ngại khó khăn vất vả đưa bé Cường trở về từ bàn tay của tử thần".

Những giọt nước mắt xen lẫn nụ cười của gia đình cũng như của bé Cường là nguồn động viên to lớn và là động lực để tập thể y bác sỹ Khoa Sơ sinh nói riêng và Bệnh viện đa khoa Xanh pôn nói chung.

Chia sẻ
Đọc thêm