Gió mùa đông bắc tràn về, Hà Nội trời chuyển mưa rét, cơn ác mộng "nồm ẩm" tiếp tục kéo dài

Một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Bắc nước ta. Dự báo chiều tối nay sẽ ảnh hưởng đến thời tiết các tỉnh Bắc Bộ.

Theo thông tin từ Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia, hiện nay (06/3), bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.

Dự báo: Khoảng đêm nay (06/3), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi Việt Bắc và Đông Bắc; ngày mai (07/3) ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp nên từ đêm nay (06/3), ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 

Từ ngày mai (07/3), ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ, vùng núi có nơi dưới 14 độ. Phía Tây Bắc Bộ, Nghệ An và Hà Tĩnh trời chuyển lạnh.

Khu vực Hà Nội: Đêm nay và ngày mai (07/3): Có mưa, mưa rào và có nơi có dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. 

Từ ngày mai (07/3) trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16-18 độ.

Trong những ngày vừa qua, thời tiết tại miền Bắc luôn trong trạng thái ẩm ướt kéo dài. Mưa phùn kéo dài. Cộng thêm nền nhiệt tăng nhẹ, nhưng tròi vẫn nhiều mây, độ ẩm vẫn ở mức cao, nhiệt độ dao động từ 18 - 21 độ, cảm giác khó thở, bí bách.

Chia sẻ
Đọc thêm