Giờ giấc đảo lộn do dịch nên lũ trẻ cứ đến giờ ngủ lại bày trò, hot mom 3 con không cần quát mắng vẫn giữ được sự bình yên

Aries, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Có lẽ trong thời điểm giãn cách này, không phải chỉ mỗi mình bà mẹ trẻ Tia Liêu phải đối mặt với cảnh lũ trẻ con nghịch ngợm từ sáng đến khuya!

Là mẹ của 3 bạn nhỏ hiếu động và siêu thông minh, hot mom nổi tiếng Tia Liêu luôn rất vui vì lúc nào cả gia đình cũng tràn ngập tiếng cười. Trước đây lũ trẻ đi học cả ngày, đến tối mới quây quần bên bố mẹ, nhưng suốt mấy tháng nay chúng đều ở nhà khiến vợ chồng Tia Liêu đối mặt với giai đoạn trông con hài hước chưa từng có.

Giờ giấc đảo lộn do dịch nên lũ trẻ cứ đến giờ ngủ lại bày 1001 trò, hot mom 3 con không cần quát mắng vẫn giữ được nhà bình yên - Ảnh 1.

Tổ ấm hạnh phúc của hot mom doanh nhân Tia Liêu.

Giống như bao phụ huynh khác, Tia Liêu cũng đau đầu khi nghĩ đến lịch sinh hoạt của 3 đứa trẻ khi ở nhà cùng lúc trong thời gian dài. Trước đây chúng nghỉ hè chỉ vài tuần đã vất vả, giờ nghỉ hẳn mấy tháng liền do dịch, khó tránh khỏi việc nhà cửa đảo lộn lung tung beng!

2 tuần giãn cách quả thực là thử thách không nhỏ với hot mom Tia Liêu. 3 đứa con của cô bắt đầu có dấu hiệu sinh hoạt lung tung, thời gian biểu không đều đặn như trước nữa. Đặc biệt, cứ đến giờ đi ngủ là chúng thay nhau bày trò, khiến mẹ phải lên Facebook "vạch tội". Ai cũng bật cười với dòng trạng thái đầy cảm xúc của bà mẹ 8X.

"Cứ đến giờ ngủ là bắt đầu những câu hỏi liên tiếp về thế giới, đòi ăn thêm snack, khát nước, đòi đi vệ sinh liên tục, ôm 10 lần, kiss 20 lần, đòi đèn ngủ, chọn sách, google home nhạc nền, kế hoạch ngày hôm sau, uống thêm nước, đi vệ sinh, và kiss thêm nữa nữa...".

Giờ giấc đảo lộn do dịch nên lũ trẻ cứ đến giờ ngủ lại bày 1001 trò, hot mom 3 con không cần quát mắng vẫn giữ được nhà bình yên - Ảnh 2.

Các em bé nhà Tia Liêu đã thức khuya hon hẳn so với trước đây.

Không phải chỉ mỗi lũ trẻ nhà Tia Liêu thích "câu giờ" ban đêm, mà tình hình chung lúc này hầu như gia đình nào cũng thế! Ban ngày thì các bé rảnh rỗi nên nghịch ngợm đủ trò, buổi tối thì không phải học và làm bài tập nên chúng cũng không giữ được nếp sinh hoạt như trước nữa, chỉ thích chơi điện thoại hoặc xem các chương trình tivi. Không bố mẹ nào muốn thỏa hiệp và chiều theo giờ giấc bừa bãi của các con, vậy phải làm thế nào để "nắn" lại giờ giấc cho chúng đây?

Thay vì cấm các con dùng điện thoại, iPad, máy tính, Tia Liêu đã kết hợp việc sử dụng các thiết bị công nghệ để các con ở nhà được vừa học vừa chơi. Cô thỏa thuận với 3 bé Miu Moon Mon để rèn luyện thời gian biểu, giúp 4 mẹ con có những khoảnh khắc ở nhà nghỉ dịch thật vui mà không có tiếng quát nạt hay khóc lóc nào.

Giờ giấc đảo lộn do dịch nên lũ trẻ cứ đến giờ ngủ lại bày 1001 trò, hot mom 3 con không cần quát mắng vẫn giữ được nhà bình yên - Ảnh 3.

Làm thế nào để rèn nếp sinh hoạt cho các con vượt qua mùa dịch một cách lành mạnh?

Tia chọn cách trò chuyện hướng dẫn để các con vừa học vừa chơi, dạy các con sử dụng đồ công nghệ một cách hiệu quả mà không bị lạm dụng. Thật may là 3 bé Miu Moon Mon cũng rất hợp tác, nghe lời mẹ và thời gian biểu cũng được sử dụng cho nhiều việc bổ ích.

Đặc biệt, thành tựu tuyệt vời nhất mà Tia Liêu tâm đắc chính là việc cho các con học ngôn ngữ thứ 3 thành công, ngoài nói tiếng Anh như gió thì bây giờ lũ trẻ rất hào hứng với tiếng Trung nữa!

Những khoảnh khắc đáng yêu ở nhà mùa giãn cách của 4 mẹ con Tia Liêu.

Tia Liêu nghĩ ra khá nhiều hoạt động giải trí khác nhau với con: tô màu, cắt dán, quan sát và thí nghiệm sinh học, vật lý đơn giản, giao việc nhà cho con... Và thế là cả nhà đều vui vẻ, mỗi ngày đều trôi qua bình yên và không hề nhàm chán. Nhìn những khoảnh khắc hạnh phúc của 3 bé nhà Tia Liêu, ai cũng nể phục tài chăm sóc và nuôi dạy con của hot mom 8X.

Chia sẻ
Đọc thêm