Gilmore Girls - Bộ phim năm ấy chúng ta cùng theo dõi: Tượng đài phim về gia đình đến giờ ít "ai" vượt nổi

Gilmore Girls vẫn là tựa phim về gia đình được nhiều khán giả hoài niệm dù đã phát sóng được 20 năm.

Tròn 20 năm phát sóng, Gilmore Girls - dự án truyền hình hài, chính kịch của Mỹ, do Amy Sherman-Palladino chấp bút, từng được phát sóng trên Netflix vẫn luôn là cái tên được khán giả hoài niệm. Với 7 phần lên sóng, chiếu từ năm 2000 - 2007, Gilmore Girls đã mang đến cho người xem khám phá từng vấn đề về cách giáo dục con cái, những rắc rối thường xảy ra ở mối quan hệ giữa hai thế hệ trong một gia đình, tình bạn giữa những thế hệ, thực trạng xã hội cùng tham vọng của con người trong sự nghiệp.

Gilmore Girls kể câu chuyện cảm động về Lorelai Gilmore, là một bà mẹ đơn thân 32 tuổi sống ở thị trấn nhỏ Stars Hollow với cô con gái 16 tuổi Rory Gilmore (Alexis Bledel) lo bận rộn với công việc để rồi quên đi những mối quan hệ thân thuộc xung quanh.

Gilmore Girls - Bộ phim năm ấy chúng ta cùng theo dõi: Tượng đài phim về gia đình đến giờ ít "ai" vượt nổi - Ảnh 1.

Lorelai Gilmore không thể vào đại học sớm vì lỡ mang thai Rory lúc còn tuổi teen. Sau khi làm việc tại nhà trọ Independence Inn nhiều năm, cô quyết định ghi danh vào đại học cộng đồng Hartford Community College để học lại. Vào thời điểm làm việc ở nhà trọ Independence Inn, Lorelai đã tìm hiểu rất nhiều những người đàn ông, từ giáo viên của Rory - Max Medina, hay Jason Stiles - người cô đã biết từ khi còn nhỏ. Giữa những mối quan hệ phức tạp này, Lorelai lại còn hẹn hò với một vài người đàn ông khác để tìm cho mình một người đàn ông thích hợp nhất.

Gilmore Girls - Bộ phim năm ấy chúng ta cùng theo dõi: Tượng đài phim về gia đình đến giờ ít "ai" vượt nổi - Ảnh 2.

Trong khi đó, Rory cũng trong quá trình trải nghiệm của tuổi mới lớn với những mối tình đầu, những lần tán tỉnh, những lần "crush" và những ngày bị bạn trai cắm sừng hay ép phải quan hệ tình dục,... Cứ như thế, các câu chuyện của 2 mẹ con Lorelai Gilmore và Rory Gilmore kéo dài hơi xuyên suốt 7 mùa và các tình tiết được cắt lát để giải quyết qua mỗi tập.

Trên thực tế, Gilmore Girls chỉ lôi cuốn khán giả ở 6 phần đầu khi kịch bản được đánh giá khá ổn, lời thoại thông minh, bối cảnh đẹp và nhân vật được xây dựng khá thực tế. Nhiều khi Lorelai Gilmore hay Rory Gilmore có một vài lựa chọn khá sai trái trong chuyện tình cảm dẫn đến cãi vã nhưng cách xử lý tình huống sau đó qua sự "nhào nặn" của biên kịch và cách diễn viên thể hiện cảm xúc rõ ràng lại mang đến nhiều ý nghĩa nhân văn, khiến người xem như được đắm mình vào trong câu chuyện của 2 nhân vật chính.

Gilmore Girls - Bộ phim năm ấy chúng ta cùng theo dõi: Tượng đài phim về gia đình đến giờ ít "ai" vượt nổi - Ảnh 3.

Tuy nhiên đến phần thứ 7, khi Rory lên đại học thì những câu chuyện xung quanh cô gái này bắt đầu bị rối, tính cách cũng thay đổi 180 độ, và hình tượng gần như sụp đổ hoàn toàn vì quá nổi loạn, khiến người xem có cảm giác bất lực. Chưa kể các vấn đề xảy đến với 2 mẹ con cũng không hợp logic như chuyện Lorelai và Luke chia tay sau khi Lorelai thừa nhận đã ngủ với anh chàng Christopher. Mặc dù biết Christopher vẫn còn thương người cũ, nhưng Lorelai vẫn nhất quyết kết hôn với người này và rồi sau đó lại "đá" anh ta, khiến người xem cảm thấy nhàm chán và không còn sức hút như 6 phần trước đó.

Gilmore Girls - Bộ phim năm ấy chúng ta cùng theo dõi: Tượng đài phim về gia đình đến giờ ít "ai" vượt nổi - Ảnh 4.

Mặc dù phần cuối bị đánh giá chưa thật sự thu hút, tuy nhiên với vai diễn Lorelai Gilmore, nữ diễn viên Lauren Graham đã nhận được đề cử cho hạng mục Nữ Diễn viên Xuất sắc nhất tại Lễ trao giải Quả cầu Vàng năm 2001. Trong khi đó với vai diễn cô gái trẻ 16 tuổi, Alexis Bledel đã giành được giải thưởng TV – Choice Comedy Actress do Teen Choice Awards tổ chức năm 2005.

Gilmore Girls - Bộ phim năm ấy chúng ta cùng theo dõi: Tượng đài phim về gia đình đến giờ ít "ai" vượt nổi - Ảnh 5.

Gilmore Girls chính là bộ phim làm nên tên tuổi của Lorelai Gilmore - Lauren Graham. Và đây cũng là bộ phim gắn với thanh xuân của thế hệ 8x, 9x.

Chia sẻ
Đọc thêm