Giết con riêng của vợ hờ rồi chôn xác phi tang

Kim Hà, Theo TIỀN PHONG

Bực tức vì con riêng của vợ hờ quấy khóc, bị cáo đã đổ nước vào miệng làm ngạt cháu bé. Sau khi bị hại chết, để che giấu hành vi, bị cáo đã đem xác đi chôn để phi tang.

Ngày 11/5, TAND tỉnh An Giang xét xử sơ thẩm bị cáo Nguyễn Văn Hồng (24 tuổi, ngụ TP Châu Đốc, tỉnh An Giang) về tội "Giết người".

Theo cáo trạng, khoảng giữa tháng 10/2021, Hồng chung sống như vợ chồng với Nguyễn Thị Mỹ cùng 2 con riêng Mỹ là bé K. (sinh ngày 5/4/2021) và bé Đ. (4 tuổi).

Giết con riêng của vợ hờ rồi chôn xác phi tang - Ảnh 1.

Bị cáo Hồng tại phiên toà.

Quá trình này, Hồng thường xuyên bực tức mỗi khi bé K. khóc, rồi còn dùng miệng nút vào người bé để lại nhiều vết bầm tím.

Vào sáng 30/10/2021, Hồng bế bé K. vào nhà tắm để vệ sinh và làm té, khiến cánh tay trái của cháu bé bị gãy. Nhưng Hồng không cho Mỹ đưa đến bệnh viện để điều trị mà chỉ tự thoa dầu và băng cánh tay cho K.

Đến khoảng 21h30 ngày 2/11/2021, Hồng, Mỹ và Trần Điền (bạn của Hồng) cùng sử dụng ma túy tại nhà của Mỹ. Sau đó, Hồng kêu Mỹ đi tìm nơi sạc điện thoại do nhà không có điện.

Khi Mỹ đi khoảng 2 phút thì bé K. khóc. Hồng bực tức nên đến cầm bình đựng nước (loại bình sữa dùng cho em bé, dung tích 250 ml) đổ nước vào miệng làm bé sặc dẫn đến ngạt.

Thấy vậy, Điền chạy đến can ngăn, rồi đi kêu Mỹ về nhà. Sau đó, Hồng dùng chanh vắt vào miệng bé K. và nói dối Mỹ là bé bị co giật.

Khi Mỹ về, thấy con không còn thở, nhịp tim yếu nên lấy viên thuốc xông để vào thau nước ấm rồi bế K. cùng xông ủ ấm. Nhưng bé gái đã chết nên Mỹ ôm con cùng ngủ.

Đến sáng ngày 3/11/2021, Hồng, Điền về nhà biết được K. đã chết nên Hồng kêu Mỹ tìm nơi để thiêu, nhưng Mỹ không đồng ý. Khoảng 2h sáng hôm sau, Hồng kêu Mỹ để xác bé K. vào ba lô màu đen, mang đến chôn tại khu vực bờ kè Công viên 30/4 thuộc khóm Châu Quới 3, phường Châu Phú B, TP Châu Đốc.

Phi tang xong, Hồng thường xuyên đe dọa giết Mỹ và đứa con còn lại của Mỹ. Đồng thời, y còn dùng búa, cây đánh để Mỹ không dám trình báo.

Lợi dụng lúc Hồng sơ hở, Mỹ đã đến Cơ quan công an tố cáo tội ác của Hồng.

Kết thúc phiên toà, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Hồng mức án chung thân về tội “Giết người” và 1 năm tù về tội “Cố ý gây thương tích”.

Chia sẻ
Đọc thêm