Giàu thứ 3 tại Úc với khối tài sản 62.000 tỷ, nữ tỷ phú trẻ gây bất ngờ khi nhận lời cầu hôn trước chiếc nhẫn 700k

Louis, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Không quan tâm lắm đến giá trị bình dân của chiếc nhẫn, nữ tỷ phú trẻ nhận nó với vẻ mặt hài lòng và sự hân hoan tột độ.

Thời điểm đại dịch, khi hầu hết các công ty phải đối mặt với vô vàn những khó khăn, công ty công nghệ của Melanie Perkins lại đạt doanh thu kỷ lục, qua đó khiến tài sản của nữ doanh nhân này tăng gấp đôi, đồng thời ghi tên cô vào danh sách những nữ tỷ phú trẻ nhất nước Úc.

Được biết, trước khi lấn sân sang lĩnh vực kinh doanh, Perkins từng là giảng viên của Đại học Western Australia. Ở thời điểm hiện tại, khi nắm trong tay khối tài sản 2,5 tỷ USD (khoảng 62.000 tỷ đồng), Melanie Perkins đứng thứ 3 trong danh sách những người phụ nữ giàu nhất xứ sở chuột túi.

Giàu thứ 3 tại Úc với khối tài sản 2,5 tỷ USD, nữ tỷ phú trẻ nhận lời cầu hôn với chiếc nhẫn 700 nghìn đồng - Ảnh 1.

Theo học chuyên ngành truyền thông kỹ thuật số cộng với đam mê thiết kế đồ hoạ, Perkins nhanh chóng chứng tỏ được tài năng rồi vượt xa các bạn cùng lớp. Sự xuất sắc của nữ tỷ phú ngày đó thể hiện thông qua việc cô được trường mời đứng giảng dạy tại các hội thảo về thiết kế đồ họa cho các sinh viên ở khoa khác.

Năm 22 tuổi, cô bắt đầu công việc kinh doanh khi thành lập công ty Fusion Books. Năm 2014, Perkins tiếp tục thành lập công ty đồ họa kỹ thuật số Canva. Với hơn 15 triệu người sử dụng, Canva của nữ tỷ phú hiện là một trong những kỳ lân công nghệ thành công của nước Úc.

Giàu thứ 3 tại Úc với khối tài sản 2,5 tỷ USD, nữ tỷ phú trẻ nhận lời cầu hôn với chiếc nhẫn 700 nghìn đồng - Ảnh 2.

Để đạt được những thành công như hiện tại, ít ai biết hết những khó khăn mà Perkins đã từng trải qua. Giai đoạn đầu, cô phải sử dụng phòng khách ở nhà bố mẹ để làm phòng nghiên cứu. Khi Canva mới bắt đầu hoạt động, chưa có nhiều tiếng tăm, Perkins đã phải gõ cửa từng nhà đầu tư để trình bày, thuyết phục họ bằng ý tưởng của mình.

“Ai cũng có cuộc phiêu lưu của riêng mình. Và trên hành trình đó luôn đầy rẫy những khó khăn và thử thách. Điều quan trọng nhất vẫn là chính chúng ta phải tự đối mặt và vượt qua", Perkins nói.

Năm 2016, Business Insider đã xếp Perkins vào top 3 những CEO công nghệ tuyệt vời nhất nước Úc. Từ năm 2017 đến 2019, nữ tỷ phú luôn có tên trong danh sách những người giàu trẻ tuổi của nước Úc, theo Australian Financial Review. Không chỉ tập trung kinh doanh, Perkins còn dành nhiều thời gian để hỗ trợ và đầu tư cho 25.000 tổ chức phi chính phủ.

Giàu thứ 3 tại Úc với khối tài sản 2,5 tỷ USD, nữ tỷ phú trẻ nhận lời cầu hôn với chiếc nhẫn 700 nghìn đồng - Ảnh 3.

Chuyện tình lãng mạn của nữ tỷ phú trẻ nhất nước Úc cũng rất được mọi người quan tâm. Bạn trai của Perkins là Cliff Obrecht – người đã đồng hành cùng nữ tỷ phú trong những ngày đầu khởi nghiệp và hiện là giám đốc điều hành của Canva. Cặp đôi đã hẹn hò được gần 15 năm. Năm ngoái, Obrecht cầu hôn Perkins bằng chiếc nhẫn trị giá 30 USD (khoảng 700 ngàn đồng) tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Giàu có là thế, ấy vậy mà chiếc nhẫn cầu hôn chỉ trị giá 30 USD khiến không ít người đặt ra thắc mắc. Chia sẻ về điều này, Obrecht cho biết anh và bạn gái đang có nhiều kế hoạch đầu tư hàng nghìn USD cho các tổ chức từ thiện nên đều thống nhất không chi nhiều tiền cho mua sắm cá nhân.

Giàu thứ 3 tại Úc với khối tài sản 2,5 tỷ USD, nữ tỷ phú trẻ nhận lời cầu hôn với chiếc nhẫn 700 nghìn đồng - Ảnh 4.

Người đàn ông này cũng nói thêm Perkins đã gật đầu đồng ý mà không hề bận tâm đến vật đính ước có giá trị bình dân. Perkins đã đeo nó với gương mặt tràn đầy hạnh phúc và mãn nguyện. Với cô giá trị của chiếc nhẫn nằm ở tình cảm và sự gắn bó giữa cô với bạn trai không phải là con số nhỏ hay lớn.

Giàu thứ 3 tại Úc với khối tài sản 2,5 tỷ USD, nữ tỷ phú trẻ nhận lời cầu hôn với chiếc nhẫn 700 nghìn đồng - Ảnh 5.

Chia sẻ
Đọc thêm