Giật mình với đầu bếp dùng sâu và dế làm món sushi

Một đầu bếp ở Mỹ đã chế biến món sushi kiểu mới với nguyên liệu là sâu quy và dế.

Video đầu bếp dùng sâu quy và dế để làm món sushi

Peter Yung, người sáng lập và là bếp trưởng của nhà hàng How Do You Roll ở Austin, Texas, Mỹ, đã dùng sâu quy và dế để làm món sushi. Peter cho biết anh đã ướp những con dế với dầu vừng, ớt và sốt teriyaki. Tiếp đó, anh cuốn chúng với dưa chuột và ớt jalapenos. Cuối cùng, anh rắc những con sâu quy với tempura lên trên và món sushi đã hoàn thành. Peter thừa nhận rằng hầu hết mọi người không dám ăn món này. 

Giật mình với đầu bếp dùng sâu và dế làm món sushi 1
 Sâu quy được dùng làm món sushi

Nhà văn Mandy Oaklander, người đã dũng cảm thử món ăn của Peter Yung, chia sẻ: "Tôi cứ tưởng món sushi này sẽ có vị giống như sâu bọ và nhầy nhầy. Tuy nhiên, những con dế rất giòn và có vị ngọt của nước sốt, còn sâu quy thì giống như món bánh gạo. Tôi nghĩ sau này tôi sẽ ăn côn trùng nhiều hơn".

Giật mình với đầu bếp dùng sâu và dế làm món sushi 2
Những con dế được ướp với nước sốt

Về mặt dinh dưỡng, côn trùng thực sự tốt cho sức khỏe của con người. Sâu quy chứa 50% protein và nhiều axit béo omega-3 giống như cá. Hơn nữa, nuôi sâu quy chỉ cần 1/1.000 lượng nước so với nuôi bò.  

Giật mình với đầu bếp dùng sâu và dế làm món sushi 3

World Ento - một công ty chuyên nuôi côn trùng làm thực phẩm, đã cung cấp sâu quy và dế cho Peter Yung. Ông Harman Johar, người sáng lập công ty World Ento, cho biết: "Chúng tôi cố gắng giới thiệu các loài côn trùng ăn được ở Austin để nơi đây đi tiên phong trong việc dùng côn trùng làm thực phẩm tại nước Mỹ". 

Giật mình với đầu bếp dùng sâu và dế làm món sushi 4
Món sushi với nguyên liệu là sâu quy và dế

 Giật mình với đầu bếp dùng sâu và dế làm món sushi 5
Nhà văn Mandy Oaklander (ở giữa) đang thử món ăn mới này
Chia sẻ
Đọc thêm